Hà Nội Thanh Lịch

Nhã Nam Tác giả Hoàng Đạo Thúy NXB NXB Hội Nhà Văn Năm XB 2017 Trọng lượng (gr) 352 Kích thước (cm) 14 x 20.5 Số trang 284 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt
Hà Nội Thanh Lịch - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Hà Nội Thanh Lịch “Các dãy làng quanh thành có tên là Kẻ Bưởi, Kẻ Mọc, Kẻ Lủ, Kẻ Mơ, thì bà con nông thôn cũng hay gọi Hà Nội là “Kẻ Chợ”.
Vì là kẻ chợ, nên lịch lãm có khi hóa ra kênh kiệu, buôn bán cũng có lúc lá phải, lá trái.
Nhưng ‘người Tràng An’ rõ ràng là người cần cù, cứng rắn, vẻ thanh lịch, đôi lúc hào hoa, yêu văn, yêu hoa, sành mỹ thuật, ăn mặc đơn sơ và trang nhã, nói lời văn vẻ dễ nghe, dễ hòa hợp với bà con phường, xóm, hay động lòng vì việc nghĩa, tình người, ghét cay ghét đắng những chuyện tục tằn kệch cỡm, hoạnh họe, lố lăng, đê tiện.
Người Tràng An ở với nhau, ‘biết nhịn’, ‘biết nể’, ‘biết ngượng’, ‘suy bụng ta ra bụng người’.
Trong thôn phố, có việc là chạy sang thăm hỏi ngay, ở với nhau chu tất, ăn ý, không ‘bỏ được lòng nhau’ […]  Khách nhà quê ra, đi mãi, nóng, nhọc thì thấy ngay bên đường một vại nước vối ngon với mấy cái bát sạch.
Người ta tóm cả cái thanh, cái cao, cái lịch sự, ẩn ý vào hai chữ ‘thanh lịch’.
Và khi đón bà con các tỉnh về, tiếp các khách phương xa đến, người ta nhắc nhau giữ lấy ‘vẻ thanh lịch của người Tràng An’.”

Công Phá Đề Thi THPT Quốc Gia 2018 Môn Hóa Học

Công Phá Đề Thi THPT Quốc Gia 2018 Môn Hóa Học - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Cuốn sách cung cấp những kỹ năng và phương pháp giải trắc nghiệm các bài tập Hóa một cách ngắn gọn và dễ hiểu.
Cuốn sách gồm : Những sai làm thường mắc phải khi giải đề Phần 1: Một số con đường tư duy NAP đặc sắc I.
Tư duy điền số II.
Tư duy phân chia nhiệm vụ H+ III.
Liên đoàn các định luật bảo toàn IV.
Tư duy dồn chất V.
Tư duy vận dụng công thức NAP.332 Bài tập rèn luyện vô cơ Bài tập rèn luyện hữu cơ Phần 2: Đề minh họa kì thi THPT quốc gia 2018 Nhóm 1: 10 đề khởi động Nhóm 2: 10 đề tăng tốc Nhóm 3: 11 đề về đích Cuốn sách này được viết bằng cả sự tâm huyết tác giả, tác giả mong muốn sẽ có một quá trình ôn luyện hóa học một cách hiểu quả và đạt được kết quả cao nhất trong kì thi THPT quốc gia sắp tới.
Để có được thêm những thông tin về các cuốn sách hay khác, bạn đọc có thể tham khảo thêm ở sách luyện thi thpt quốc gia 2018 tại Newshop nhé!

Phát Triển Tư Duy Toán Học Cùng Thỏ Mặt To 2-3 Tuổi – Tập 1

Phát Triển Tư Duy Toán Học Cùng Thỏ Mặt To 2-3 Tuổi - Tập 1 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Bộ sách PHÁT TRIẾN TƯ DUY TOÁN HỌC CÙNG THỎ MẶT TO sẽ tạo cho trẻ hứng thú với môn Toán trong giai đoạn tiền tiểu học, kích thích phát triển tư duy, khả năng quan sát,phân tích, tổng hợp, bồi dưỡng kỹ năng giải quyết các vấn đề thực tế của trẻ.
Bộ sách gồm 4 phần dành cho trẻ từ 2 đến 6 tuổi; mỗi phần gồm 5 tập với độ khó tăng dần; nội dung đề cập đến các khái niệm toán học như phân loại, so sánh, đối chiếu, đếm, hình, số lượng, thời gian, không gian,…
Thiết kế khoa học: Nội dung của bộ sách được thiết kế dựa vào đặc điểm phát triển của trẻ, chú trọng bôi dưỡng năng lực tư duy.
Phong cách vẽ tay mới lạ: Dây là bộ sách phát triển tư duy Toán hoc đầu tiên được vẽ tay hoàn toàn, phong cách mới lạ, nét vẽ đẹp mắt.
Bản đồ trò chơi: Mỗi cuốn sách trong bộ sẽ có một bản đồ trò chơi phù hợp với hiểu biết của trẻ ở độ tuổi tương đương, từ đó kích thích trẻ hứng thú hơn, giúp mở rộng vốn hiểu biết thế giới xung quanh.
Hình thức bổ trợ phong phú: Bộ sách có nhiều hình thức bổ trợ như cắt- dán giấy, mê cung, ghép hình, tô màu, vẽ…
giúp trẻ phát triển khả năng thủ công.
Môi trường sử dụng: Các trò chơi trong sách không chỉ phù hợp với gia đình mà còn có thể sử dụng ở các nhà trẻ, hơn nữa có tể cho nhiều trẻ cùng chơi một lúc hoặc chuyển thành giáo án trò chơi thực tế.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,