Nuôi Dạy Bé Trai Từ 0 – 6 Tuổi

Thai Ha Books Tác giả Erika Takeuchi Người Dịch La Minh Nhật NXB NXB Lao Động Năm XB 04-2018 Trọng lượng (gr) 250 Kích thước (cm) 13 x 19 Số trang 216 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt

ĐỌC THỬ SÁCH

Nuôi Dạy Bé Trai Từ 0 – 6 Tuổi Tác giả của cuốn sách Nuôi dạy bé trai từ 0 – 6 tuổi là người đã có 20 năm nghiên cứu về sự trưởng thành của trẻ em, quan sát 12.000 trẻ ở nhiều độ tuổi khác nhau, từ em bé sơ sinh cho đến sinh viên đại học.
Từ kinh nghiệm thực tiễn và nghiên cứu tác giả đã đúc kết được những điều quan trọng đối với sự phát triển của trẻ rằng: Ngay từ khi sinh ra, giữa bé trai và bé gái đã có những đặc trưng khác nhau cả về não bộ cũng như hệ thần kinh vận động.
Do vậy cách giáo dục cũng sẽ khác nhau.
Nếu nắm được điểm mấu chốt trong cách nuôi dạy cho từng bé thì bố mẹ có thể phát triển năng lực của trẻ một cách toàn diện.
Với bé trai Khả năng học hỏi của bé trai được nuôi dưỡng bởi “hứng thú”.
Nếu làm thui chột mầm non hứng thú này của bé, thì khi lớn lên, trước khi bắt tay thực hiện việc gì bé sẽ luôn nói kiểu tiêu cực như: “Có làm thì đằng nào cũng thất bại mà thôi”, “Việc đấy với mình là không thể”.
Vì vậy hãy tôn trọng những điều bé muốn làm mặc dù có rất nhiều hành động của bé mà mẹ thì không tài nào hiểu được.
Các bé trai lý giải tính chất của sự vật thông qua những trải nghiệm thất bại.
Hãy để bé thất bại thật nhiều.
Có nhiều bé trai sẽ không nắm bắt được tính chất của sự vật sự việc cho đến khi bé thất bại.
Trước hết, bé sẽ làm thử, nếu thất bại bé sẽ hiểu rằng, cái này là không được, cái này là đau này.
Nếu ngay từ đầu bé không làm gì cả thì sẽ không thất bại, nhưng nếu vậy thì khi lớn lên một chút nữa, bé sẽ không thể lường trước được những nguy hiểm, nên gặp nhiều khó khăn.
Vào lúc 2 tuổi, 4 tuổi, 5 tuổi, các bé trai làm bố mẹ thực sự rất vất vả.
Trong giai đoạn từ lúc tròn 1 tuổi đến 2 tuổi thì nói gì cũng: “Không, không”.
Đây là thời kì phản kháng đầu tiên, cái tôi bắt đầu hình thành.
Tiếp theo nữa là từ 3 đến khoảng 4 tuổi, tinh thần tự lập đã trở nên mạnh mẽ hơn.
Việc gì muốn thì đòi tự mình làm cho bằng được, nên việc gì cũng “Để con làm”, “Để con, để con”.
Những bà mẹ không có thời gian thường thở dài vì phải chờ đợi lâu.
Từ 4 đến 5 tuổi thì biểu hiện ích kỷ của bé gia tăng.
Sẽ có lúc bé ăn vạ ầm ĩ ở cửa hàng: “Mua đồ chơi cho con!”.
Thế nhưng, đây là thời kì mà mẹ cần thực sự nỗ lực.
Nếu mẹ có thể xử trí phù hợp với từng độ tuổi, nuôi dưỡng tính hiếu kì, hướng dẫn làm sao để bé có tinh thần tự lập và trách nhiệm, có thể kiểm soát cảm xúc của mình, thì việc nuôi dạy bé sau đó sẽ trở nên nhàn hơn rất nhiều.
Kết quả là bé sẽ có thể tự mình làm những việc của mình, có thể tự mình kiểm soát được sự ích kỷ của chính bản thân.
Nuôi dạy bé trai từ 0 – 6 tuổi sẽ chỉ ra cho bố mẹ 7 bước quan trọng trong sự trưởng thành của các bé: Bước 0 (0 tuổi): Trải nghiệm cảm giác “vui vẻ” -> Nuôi dưỡng “tính hiếu kỳ” Bước 1 (1 tuổi): Trải nghiệm cảm giác “thành công -> Nuôi dưỡng “hứng thú” Bước 2 (2 tuổi): Trải nghiệm cảm giác “Hiểu rồi” -> Nuôi dưỡng “khả năng tập trung” Bước 3 (3 tuổi): Trải nghiệm “Muốn làm thử” -> Nuôi dưỡng “tính tự lập” Bước 4 (4 tuổi): Trải nghiệm cảm giác “Cố gắng” -> Nuôi dưỡng “tính kiềm chế” Bước 5 (5 tuổi): Trải nghiệm việc nói với nhau lời “Cảm ơn” ->  Nuôi dưỡng “tính quan tâm” Bước 6 (6 tuổi): Trải nghiệm cảm giác “Đã làm đến cùng” -> Nuôi dưỡng “Tính tự tin”

P3B More Than A Textbook – Classroom Mathematics

P3B More Than A Textbook – Classroom Mathematics - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  More than a Textbook Maths Textbook & Workbook Primary không chỉ đơn giản là cuốn sách giáo khoa Singapore mà nó còn là một người bạn đồng hành cùng con yêu, cung cấp cho con những kỹ năng cơ bản nhất để tỏ tình thành công với toán học hiện đại.
Với kết cấu rõ ràng từng phần, bộ sách mang đến cho trẻ những kỹ năng tối quan trọng để chinh phục thành công môn toán đó là:   Kỹ năng nhận dạng toán học: Tăng khả năng tư duy dạy trẻ biết cách nhận biết những dạng toán hay gặp, những mẫu toán chung và cách thức giải quyết những dạng toán theo công thức.
Kỹ năng phân tích từng phần và tổng thể: Mỗi bài toán mẫu trong More than a textbook Maths Textbook & Workbook Primary đều được phân tích rõ ràng các bước.
Mỗi phần của cuốn sách đều được hướng dẫn cụ thể để có thể giúp trẻ giải quyết cả bài toán.
Đặc biệt, cuốn sách còn đem đến những điều lý thú mà không có cuốn sách nào có được.
  Note: Ghi chú lại những thông tin của bài toán, dạng toán, các dạng thường gặp.
Mẹo hay: Giúp trẻ ghi nhớ lại những mẹo hay, đưa ra các mẹo nhỏ giúp trẻ ghi nhớ để giải toán nhanh hơn , chính xác hơn.
Những lỗi thường gặp: Nhắc nhớ trẻ những lỗi thường gặp khi làm toán như lỗi logic, lỗi trước sau, các lỗi về tính toán.
Góc kinh nghiệm: Sau mỗi một dạng, bài toán, cuốn sách ghi chú lại những kinh nghiệm, mẹo hay giúp trẻ có cách nhìn tổng thể về bài toán mà mình đã làm.
Từ đó giúp trẻ ghi nhớ ngay những dạng bài tập phục vụ cho việc giải toán sau này.
Làm việc cùng ví dụ: Là cách giúp trẻ ghi nhớ để thực hành ngay những bài toán, rèn luyện ngay lập tức các kỹ năng của mình.
Lời giải: Giúp trẻ và phụ huynh có thể check lại ngay lập tức kết quả của bài toán. 

Doraemon Theo Chủ Đề – Tập 4

Doraemon Theo Chủ Đề - Tập 4 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Doraemon Theo Chủ Đề – Tập 4 Trong bộ truyện Doraemon, ta thấy có không ít những mẩu truyện khiến cho ta cảm động và nhận ra rằng thiên nhiên, sinh mệnh một con người hay bạn bè đều là những điều ta đáng phải trân trọng.
Chính những thông điệp đầy ý nghĩa từ chú mèo máy Doraemon hiền lành, tốt bụng và các bạn đã chạm tới trái tim của các bạn độc giả một cách nhẹ nhàng, tinh tế.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,