Từ Điển Thương Mại Anh – Pháp – Việt

Cty Văn Hóa Văn Lang Tác giả Vũ Ngọc Đĩnh NXB NXB Thống Kê Năm XB 03-2004 Trọng lượng (gr) 760 Kích thước (cm) 20.5 x 14.5 Số trang 719 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt

ĐỌC THỬ SÁCH

Từ Điển Thương Mại Anh – Pháp – Việt Cuốn Từ Điển Thương Mại Anh – Pháp – Việt này là một trợ thủ đắc lực cho các nhà doanh thương trong các quan hệ thương trường quốc tế, hiểu rõ việc người làm, ta làm; biết rõ việc người việc ta sẽ dẫn đến kết quả nào.
Hiểu và Biết trước tiên về những dụng từ dụng ngữ trong lãnh vực hoạt động của mình, là điều cần phải có trước, và cuốn từ điển này sẽ phục vụ được cho các nhà doanh thương, giúp giải đáp những thắc mắc nhiều ngăn trở.

Truyện Cổ Andersen (Bìa Cứng)

Truyện Cổ Andersen (Bìa Cứng) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

“Khi tôi trở về nhà thì cây thông đầu năm lập tức được thắp sáng và trong phòng, những ngọn nến bắt đầu lép bép một cách vui vẻ như thể chung quanh tôi những vỏ quả keo khô đang nổ liên tiếp.
Bên cạnh cây thông có một cuốn sách dày: quà của mẹ tôi cho tôi.
Đó là những chuyện cổ tích của Andersen.
Tôi ngồi xuống dưới cây thông đầu năm và giở cuốn sách.
Trong cuốn sách có rất nhiều tranh in màu phủ bằng giấy thuốc lá.
Để xem kỹ những bức tranh còn ướt mực in ấy tôi phải thận trọng thổi tờ giấy mỏng đó cho lật lên.
Trong tranh, tường những lâu đài tuyết lấp lánh ánh pháo hoa, những con thiên nga bay lượn trên biển cả có những ánh mây hồng soi bóng và những chàng lính chì một chân đứng gác giữ chặt cây súng dài.
Tôi bắt đầu đọc và đọc say mê đến nỗi những người lớn phải bực mình vì hầu như tôi chẳng còn chú ý đến cây thông được trang hoàng đẹp đẽ.
Trước tiên, tôi đọc truyện cổ tích về anh lính chì giàu nghị lực và cô vũ nữ bé nhỏ, kiều diễm, rồi đến truyện nữ Chúa Tuyết.
Lòng tốt kỳ diệu và ngào ngạt hương như cách tôi cảm thấy, của con người, giống như hương thơm của hoa, bay ra từ những trang giấy của cuốn sách mép mạ vàng kia.
Rồi tôi mơ màng ngủ thiếp đi dưới cây thông vì mệt và vì hơi nóng của những cây nến tỏa ra.
Và giữa lúc mơ mơ màng màng như thế tôi nhìn thấy Andersen khi ông để rơi bông hồng.
Từ đó, bao giờ tôi cũng hình dung ông giống như trong giấc mơ êm ái đó.
Tất nhiên, lúc đó tôi còn chưa biết cả nghĩa đen và nghĩa bóng những truyện cổ tích khác mà chỉ người lớn mới có thể hiểu hết ý nghĩa của nó.” Trích “Người kể chuyện cổ tích” – PAUSTOVSKY

Từ Điển Sinh Học (Dùng Cho Học Sinh – Sinh Viên)

Từ Điển Sinh Học (Dùng Cho Học Sinh - Sinh Viên) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Từ Điển Sinh Học (Dùng Cho Học Sinh – Sinh Viên) Là một trong những bộ môn thú vị nhất, môn Sinh học luôn khơi gợi sự tò mò ở các bạn học sinh, sinh viên với những khám phá và quá trình đi tìm lời giải cho những câu hỏi: “Nguồn gốc loài người từ đâu?”, “Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?”, “Tại sao lá lại có màu xanh?”, “Loài động vật nào lớn nhất hành tinh?”… Hơn thế nữa, nếu bạn có thói quen ghi chú kiến thức nhưng không có thói quen tự mình hệ thống lại những định nghĩa như thế này thì cuốn Từ điển sinh học dùng cho học sinh, sinh viên của chủ biên Nguyễn Duy Minh rất hữu ích. Sách giải nghĩa thấu đáo, chính xác, ngắn gọn, dễ hiểu các khái niệm, phạm trù và ứng dụng thuộc các lĩnh vực Sinh học hiện đại như: Tế bào, Thực vật, Động vật, Vi sinh vật, Sinh hóa, Giải phẫu người, Sinh lí thực vật, Sinh lí động vật, Sinh thái, Di truyền tiến hóa, Chăn nuôi, Trồng trọt, Công nghệ sinh học, Đa dạng sinh học… Những kiến thức này thường được sử dụng phổ biến trong nội dung trong sách giáo khoa được quy định bởi Bộ Giáo Dục nhưng vẫn phục vụ tốt các học viên đang theo học chương trình thạc sĩ và nghiên cứu sinh.
Điểm nổi bật ở cuốn Từ điển Sinh học dùng cho học sinh, sinh viên là mục tiêu mở rộng tính tham khảo cho quá trình tra cứu các vấn đề mới, các tiến bộ khoa học kỹ thuật, các hướng phát triển mũi nhọn có liên quan với ngành sinh học trong vài thập kỷ gần đây và được chú ý ở thế kỉ XXI.
Từ điển Sinh học dùng cho học sinh, sinh viên sẽ là cuốn từ điển bao quát nhất về mặt sinh học cho những ai đang đi tìm lời giải đáp cho những sự thay đổi trong thiên nhiên nhờ vào việc miêu tả, định nghĩa chính xác, rõ ràng, dễ hiểu các khái niệm, học thuyết, phạm trù, khuynh hướng của ngành sinh học hiện đại.
Các thuật ngữ trong quyển từ điển này được xếp theo thứ tự A, B, C… Các thanh điệu xếp theo thứ tự: không dấu, huyền, hỏi, ngã, sắc, nặng; đồng thời, những dòng giải thích quan trọng, cũng được nhấn mạnh để bạn đọc dễ dàng nhận biết và thấu hiểu.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,