Từng Là Bá Chủ

Từng Là Bá Chủ- Sách vẫn giữ được văn phong đơn giản, dễ hiểu, dễ đọc của Thomas Friedman; nhiều ví dụ sinh động tạo sự hấp dẫn; cách dẫn dắt logic làm tăng sức thuyết phục. ✅ Công ty phát hành NXB Trẻ Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Trẻ Tác giả Nhiều Tác Giả Kích thước 15.5 x 23cm Loại bìa Bìa mềm Số trang 408 Ngày xuất bản 10-2012 SKU 2428460861463
Từng Là Bá Chủ - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Từng Là Bá Chủ Tên gốc: That Used To Be Us Tác giả mở đầu cuốn sách bằng bối cảnh Thiên Tân, Trung Quốc và bắt đầu so sánh với nước Mỹ.
Friedman và Mandelbaum vẽ ra một hình ảnh Trung Quốc phát triển vượt bậc, trở thành một đối thủ đe dọa nghiêm trọng vị thế của nước Mỹ, trong khi đó, nước Mỹ ngày càng lạc hậu, thụt lùi nhưng vẫn dương dương tự đắc về vị trí số một của mình.
Quyển sách là một phiên bản đen tối hơn nhiều của Thế giới phẳng.
Nước Mỹ đang thất thế, bởi nó không còn đánh giá cao giáo dục đúng mức, bởi các phương tiện truyền thông không còn muốn đối mặt với những sự thật tàn nhẫn, bởi quá nhiều công nhân, nhà quản lý và tổng giám đốc điều hành coi công việc và những gì họ được hưởng là mặc nhiên, bởi giới chính trị thiển cận, và còn nhiều lý do khác.
Tuy nhiên, hai tác giả cũng tự mô tả mình là “những người lạc quan nản chí” và đưa ra nhiều ví dụ về những trường học xoay xở để lật ngược tình thế, những nhà chính trị nhận thức được sự điên rồ của nền chính trị Mỹ.
Các tác giả cố gắng tự lạc quan và làm cho độc giả lạc quan về tương lai của nước Mỹ.
Họ hy vọng cuốn sách như một sự cảnh báo, một lời hiệu triệu người Mỹ đoàn kết, hy sinh cá nhân để giúp nước Mỹ tìm lại vị thế cũ.
Sách vẫn giữ được văn phong đơn giản, dễ hiểu, dễ đọc của Thomas Friedman; nhiều ví dụ sinh động tạo sự hấp dẫn; cách dẫn dắt logic làm tăng sức thuyết phục.

Phát Minh Cổ Đại Trung Quốc

Phát Minh Cổ Đại Trung Quốc - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Phát Minh Cổ Đại Trung Quốc Trung Quốc là cái nôi quan trọng của văn minh nhân loại, là nơi nuôi dưỡng nền văn minh khoa học kỹ thuật cổ đại rực rỡ huy hoàng.
Khoa học kỹ thuật của Trung Quốc bắt nguồn từ sự quan sát và nghiên cứu của cổ nhân: “Gần hiểu thân thể, xa thấu vạn vật”, “Ngẩng đầu thấu thiên văn, cúi đầu tường địa lý”, từ đó hình thành nên quan niệm “thiên nhiên hợp nhất”, sáng tạo nên nền khoa học kỹ thuật phong phú hoàn bị tưới nhuần văn minh và văn hóa Trung Hoa và đó cũng là cống hiến cực kỳ quan trọng cho nhân loại.
Phát minh cổ đại Trung Quốc là một chủ đề chẳng bao giờ có hồi kết, cũng là kho tàng báu vật mà đào mãi chẳng thể nào thấy đáy.

Giỏ Cá Quan Âm

Giỏ Cá Quan Âm - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Giỏ Cá Quan Âm

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,