Lịch Sử Kháng Chiến Chống Mỹ Cứu Nước 1954 – 1975 (Tập VIII)

NXB Chính Trị Quốc Gia-Sự Thật TP.HCM Tác giả Bộ quốc phòng, Viện Lịch sử quân sự Việt Nam NXB NXB Chính Trị Quốc Gia Năm XB 04-2015 Trọng lượng (gr) 500 Kích thước (cm) 20.5 x 14.5 Số trang 574 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt
Lịch Sử Kháng Chiến Chống Mỹ Cứu Nước 1954 - 1975 (Tập VIII) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Lịch Sử Kháng Chiến Chống Mỹ Cứu Nước 1954 – 1975 (Tập VIII) Bộ sách Lịch Sử Kháng Chiến Chống Mỹ Cứu Nước 1954 -1975 là công trình nghiên cứu sâu sắc, đầy đủ, xứng đáng với tầm vóc của cuộc chiến tranh giải phóng vĩ đại của quân và dân ta suốt 21 năm.
Đây là một bộ sách lớn, giá trị, bao gồm từ tập I đến tập IX.
Tập VIII mang tiêu đề Toàn thắng ghi lại một cách toàn diện và tương đối đầy đủ diễn biến và kết quả thắng lợi vinh quang của Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.
Cuộc kháng chiến thống Mỹ, cứu nước đầy gian khổ, hy sinh, nhưng hết sức hào hùng của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng kéo dài 21 năm đã giành được thắng lợi trọn vẹn vào mùa Xuân 1975 lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc, cả nước cùng đi lên chủ nghĩa xã hội.
Sau hơn 40 năm nhìn lại, câu hỏi vì sao đế quốc Mỹ xâm lược Việt Nam? Vì sao nhân dân Việt Nam lại phải cầm súng chiến đấu? Đây vẫn còn là vấn đề phải dày công nghiên cứu.

Những Cuộc Phiêu Lưu Của Huckleberry Finn (Bìa Cứng)

Những Cuộc Phiêu Lưu Của Huckleberry Finn (Bìa Cứng) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Sau những cuộc phiêu lưu cùng Tom Sawyer, Huck Finn được bà quả phụ Douglas đón về nuôi.
Nhưng với bản tính ưa tự do, Huck không chịu nổi việc phải ăn vận sạch sẽ, học hành theo khuôn phép trưởng giả dù được sống giàu sang.
Cộng thêm với việc người cha tưởng đã chết  đột ngột trở về tiếp tục hành hạ, gây rắc rối cho cậu, Huck quyết định cùng Jim – một nô lệ da đen bỏ trốn – cùng xuôi dòng Mississippi, bắt đầu những cuộc phiêu lưu mới.
Nhiều chuyện dở khóc dở cười đã xảy ra trong chuyến phiêu lưu.
Không chỉ thế, Huck còn lâm vào những tình huống nguy hiểm khi bị cuốn vào cuộc tranh chấp giữa hai dòng họ với những cuộc đọ súng chết chóc…
Nhưng cũng chính trong hoàn cảnh ngặt nghèo nhất, Huck đã nhận ra giá trị của cuộc sống để hướng về sự tự do và hết lòng giúp đỡ người nô lệ da đen tội nghiệp.
Từ một cậu bé chỉ biết phá phách, Huck đã xác định rõ ràng mục đích sống, biết phân biệt đúng sai bằng trái tim thuần hậu và thoát khỏi những định kiến méo mó được nhồi nhét qua cách giáo dục sai trái.
Các nhà phê bình văn học nước ngoài đã đánh giá Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn là tiểu thuyết ưu tú nhất của Mark Twain, bởi tác giả đã vận dụng một cách nhuần nhuyễn phương ngữ của nhiều vùng, nhiều tầng lớp người để diễn tả những trạng huống tâm lý phức tạp, cũng như mô tả xuất sắc cảnh vật thiên nhiên.
Tác phẩm này đã lọt vào danh sách những tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại của văn học Mỹ, và rất nhiều lần được đưa lên màn ảnh.
Về tác giả Mark Twain: Mark Twain tên thật là Samuel Langhorne Clemens.
Ông sinh năm 1835 và mất năm 1910.
Điều kỳ lạ là vào năm nhà văn ra đời, sao chổi Halley rực sáng trên bầu trời Florida và khi ông mất, năm 1910, sao chổi Halley lại một lần nữa vẫy cái đuôi sáng lòa của mình trên nền trời xanh thẳm.
Như một ngôi sao với thứ ánh sáng rực rỡ quệt ngang qua bầu trời, Mark Twain đến nay vẫn được coi là ngôi sao sáng nhất trong giới những người cầm bút trên văn đàn Mỹ.
Nhà sách Newshop xin hân hạnh giới thiệu cuốn sách này đến bạn đọc!

Kéo Búa Bao – Lý Thuyết Trò Chơi Trong Cuộc Sống Thường Ngày

Kéo Búa Bao - Lý Thuyết Trò Chơi Trong Cuộc Sống Thường Ngày - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Kéo Búa Bao – Lý Thuyết Trò Chơi Trong Cuộc Sống Thường Ngày   Cuốn sách Kéo Búa bao nằm trong loạt Sách Kỹ Năng Sống hay của Newshop.vn .Tiến sĩ Len Fisher, nhà vật lý học đoạt giải Ig Nobel (dành cho những thành tựu khoa học hài hước), đã tiết lộ tất cả những bí mật xung quanh trò chơi Kéo, búa, bao, hiện thân của lí thuyết trò chơi trong quyển sách này.
   Thuở bé, chúng ta vẫn đinh ninh rằng Kéo, búa, bao là trò chơi đơn thuần dựa vào may mắn, và dù thông minh đến đâu, ta cũng không dám tuyên bố mình là kẻ luôn chiến thắng.
Thế nhưng, ít ai biết đây chính là phiên bản tối giản nhất của lý thuyết trò chơi trong cuộc sống thường ngày.
Theo đó, quyết định và chiến thuật của mỗi người chơi đều ảnh hưởng đến chiến lược của những người còn lại.
  Cuốn sách  chứng minh cho chúng ta biết rằng đôi lúc chúng ta phải chấp nhận những thiệt hại để đạt được kết quả chung tốt nhất và những cách thức để xoay chuyển tình thế kịp thời sao cho có lợi cho mình nhất.   

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,