Trang Tử Tinh Hoa

NXB Trẻ Tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần NXB NXB Trẻ Năm XB 2017 Trọng lượng (gr) 220 Kích thước (cm) 13 x 19 Số trang 210 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt

ĐỌC THỬ SÁCH

Trang Tử Tinh Hoa Cuốn sách trình bày những hệ thống tư tưởng cốt lõi của triết lý Đạo học Đông phương.
Ngòi bút của dịch giả Nguyễn Duy Cần càng làm sáng rõ hơn những ý nghĩa thâm sâu vi diệu mà Trang Tử muốn truyền đến người đọc.
 

Triết Lý Kinh Doanh Của Inamori Kazuo

Triết Lý Kinh Doanh Của Inamori Kazuo - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Một trong những lý do hẳn là sự tái sinh đầy ngoạn mục của JAL.
Từ tình trạng nợ nần chồng chất và việc kinh doanh đang trên bờ phá sản, sau khi được ngài Inamori lãnh đạo và dẫn dắt trong vòng 2 năm 8 tháng, JAL đã có thể hoạt động trở lại.
Khả năng phi thường đó đã được truyền đi rộng rãi khắp nước Nhật và khiến số lượng doanh nhân muốn học tập “phong cách kinh doanh Inamori” tăng vọt.
Hiện nay, Nhật Bản đang bước vào thời kì chuyển đổi vô cùng mạnh mẽ.
Dân số giảm, dân số bị già hoá; quá trình toàn cầu hoá kinh doanh đang bước vào giai đoạn phát triển như vũ bão.
Bởi vậy, vai trò của chính trị đối với quản lý đất nước cũng dần thay đổi.
Có rất nhiều người gật đầu đồng ý với quan điểm Nhật Bản phải thay đổi, nhưng câu hỏi “Làm thế nào để thay đổi?” vẫn chưa được trả lời.
Khi lúng túng, phân vân không biết xử lý một việc gì đó như thế nào, có một nguyên tắc bất di bất dịch là hãy quay trở về điểm xuất phát.
Quốc gia là gì? Kinh doanh là gì? Chính trị là gì? Doanh nghiệp là gì? Chúng tôi nghĩ rằng ở thời đại này, có lẽ chẳng có ai đưa ra những câu hỏi mang tính gốc rễ, căn nguyên giống như vậy.
Câu hỏi tuyệt đối không được phép quên là “Bản chất của doanh nhân là gì?” Sứ mệnh của doanh nhân rốt cuộc là gì? Là tăng lợi nhuận? Khiến cho việc kinh doanh của công ty kéo dài mãi mãi? Đương nhiên, đây đều là những mục tiêu quan trọng mà bất cứ ai làm kinh doanh đều hướng đến, cũng có thể nói đó là sứ mệnh của cả công ty.
Chúng tôi muốn thử tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi đó với tư cách là một doanh nhân và muốn đổi câu hỏi “Doanh nhân là gì?” thành “Nếu là một doanh nhân thì nên là một con người như thế nào?” “Phương pháp luận về người lãnh đạo cao nhất” của ngài Inamori đã thay đổi bản chất của doanh nhân, từ đó phát triển doanh nghiệp.
Những doanh nhân tham gia khoá học Morikazu đã có trải nghiệm như vậy cho chính mình: vừa tự cổ vũ bản thân, vừa thử “nỗ lực không thua kém bất kỳ ai” theo lời ngài Inamori.
Nỗ lực phấn đấu từng ngày và chiến đấu với chính bản thân mình của họ khiến chúng tôi thực sự xúc động mỗi lần nhớ lại.
Chúng tôi muốn mang lại một làn gió mới, mạnh mẽ, quyết liệt cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ đang ngày đêm cố gắng bằng cách mang đến cho họ câu trả lời cho câu hỏi “Doanh nhân là gì?” thông qua cuốn sách này Chương I nói về những đóng góp của ngài Inamori, chương II kể về câu chuyện của bảy người học trò của ngài và ở chương III, chúng tôi sẽ gửi gắm tới bạn đọc suy nghĩ của mình về câu hỏi “Doanh nhân là gì?” Mong rằng sau khi đọc cuốn sách này, độc giả sẽ ý thức được “Doanh nhân là gì?” một cách sâu sắc hơn và tự trang bị cho mình những kỹ năng để trở thành một doanh nhân tài giỏi.

100 Đề Kiểm Tra Hóa Học 8

100 Đề Kiểm Tra Hóa Học 8 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Lưu văn Dầu   Cuốn sách của  tác giả Lưu văn Dầu  bao gồm các đề kiểm tra sẽ đem đến cho các em sự phong phú về câu hỏi, sự đa dạng về kiến thức, sự phản xạ, tư duy, phân tích logic trước mỗi câu hỏi.
Từ đó sẽ phát triển được năng lực nhận thức, tư duy logic, sáng tạo của các em.
Để các em được rèn luyện, đánh giá kiến thức mình đã học được, tôi biên soạn cuốn  sách tham khảo: “100 Đề kiểm tra Hóa học 8”.
Cuốn sách được biên soạn dưới dạng các câu hỏi theo chương, đầy đủ mức độ nhận thức theo định hướng của sự đổi mới giáo dục.
Cuốn sách bao gồm:   Tóm tắt lí thuyết Đề kiểm tra 45 phút Đề kiểm tra học kì Cuối mỗi cuốn sách có một vài đề học sinh giỏi, đề thi vào chuyên Hóa.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,