Hạt Giống Tâm Hồn Tập 9 – Vượt Qua Thử Thách

Công ty phát hành First News – Trí Việt Tác Giả Stephen R. Covey Năm Xuất Bản 04-2016 Nhà Xuất bản NXB Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí Minh
Hạt Giống Tâm Hồn Tập 9 - Vượt Qua Thử Thách - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Cuộc sống vốn luôn rất nhiều khó khăn và không có bất kì con đường nào bằng phẳng trải đầy hoa hồng.
Vì vậy mỗi người đều trải qua những khó khăn nhất định và phải trải qua những thử thách của cuộc đời.
Hạt Giống Tâm Hồn – Tập 9 tổng hợp những câu chuyện đơn giản trong cuộc sống thường ngày mang đầy triết lí nhân văn sâu sắc về lòng quyết tâm cũng như nghị lực của những con người nỗ lực vượt qua khó khăn.
Vượt qua thử thách trong bộ sách Hạt Giống Tâm Hồn cho bạn lòng dũng cảm và niềm tin vượt qua những nỗi mất mát, thăng trầm trong cuộc sống, cho banmj thêm động lực theo đuổi ước mơ của mình.
 

Triết Lý Kinh Doanh Của Inamori Kazuo

Triết Lý Kinh Doanh Của Inamori Kazuo - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Một trong những lý do hẳn là sự tái sinh đầy ngoạn mục của JAL.
Từ tình trạng nợ nần chồng chất và việc kinh doanh đang trên bờ phá sản, sau khi được ngài Inamori lãnh đạo và dẫn dắt trong vòng 2 năm 8 tháng, JAL đã có thể hoạt động trở lại.
Khả năng phi thường đó đã được truyền đi rộng rãi khắp nước Nhật và khiến số lượng doanh nhân muốn học tập “phong cách kinh doanh Inamori” tăng vọt.
Hiện nay, Nhật Bản đang bước vào thời kì chuyển đổi vô cùng mạnh mẽ.
Dân số giảm, dân số bị già hoá; quá trình toàn cầu hoá kinh doanh đang bước vào giai đoạn phát triển như vũ bão.
Bởi vậy, vai trò của chính trị đối với quản lý đất nước cũng dần thay đổi.
Có rất nhiều người gật đầu đồng ý với quan điểm Nhật Bản phải thay đổi, nhưng câu hỏi “Làm thế nào để thay đổi?” vẫn chưa được trả lời.
Khi lúng túng, phân vân không biết xử lý một việc gì đó như thế nào, có một nguyên tắc bất di bất dịch là hãy quay trở về điểm xuất phát.
Quốc gia là gì? Kinh doanh là gì? Chính trị là gì? Doanh nghiệp là gì? Chúng tôi nghĩ rằng ở thời đại này, có lẽ chẳng có ai đưa ra những câu hỏi mang tính gốc rễ, căn nguyên giống như vậy.
Câu hỏi tuyệt đối không được phép quên là “Bản chất của doanh nhân là gì?” Sứ mệnh của doanh nhân rốt cuộc là gì? Là tăng lợi nhuận? Khiến cho việc kinh doanh của công ty kéo dài mãi mãi? Đương nhiên, đây đều là những mục tiêu quan trọng mà bất cứ ai làm kinh doanh đều hướng đến, cũng có thể nói đó là sứ mệnh của cả công ty.
Chúng tôi muốn thử tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi đó với tư cách là một doanh nhân và muốn đổi câu hỏi “Doanh nhân là gì?” thành “Nếu là một doanh nhân thì nên là một con người như thế nào?” “Phương pháp luận về người lãnh đạo cao nhất” của ngài Inamori đã thay đổi bản chất của doanh nhân, từ đó phát triển doanh nghiệp.
Những doanh nhân tham gia khoá học Morikazu đã có trải nghiệm như vậy cho chính mình: vừa tự cổ vũ bản thân, vừa thử “nỗ lực không thua kém bất kỳ ai” theo lời ngài Inamori.
Nỗ lực phấn đấu từng ngày và chiến đấu với chính bản thân mình của họ khiến chúng tôi thực sự xúc động mỗi lần nhớ lại.
Chúng tôi muốn mang lại một làn gió mới, mạnh mẽ, quyết liệt cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ đang ngày đêm cố gắng bằng cách mang đến cho họ câu trả lời cho câu hỏi “Doanh nhân là gì?” thông qua cuốn sách này Chương I nói về những đóng góp của ngài Inamori, chương II kể về câu chuyện của bảy người học trò của ngài và ở chương III, chúng tôi sẽ gửi gắm tới bạn đọc suy nghĩ của mình về câu hỏi “Doanh nhân là gì?” Mong rằng sau khi đọc cuốn sách này, độc giả sẽ ý thức được “Doanh nhân là gì?” một cách sâu sắc hơn và tự trang bị cho mình những kỹ năng để trở thành một doanh nhân tài giỏi.

Hạt Giống Tâm Hồn 14 – Góc Nhìn Diệu Kỳ Của Cuộc Sống (Tái Bản)

Hạt Giống Tâm Hồn 14 - Góc Nhìn Diệu Kỳ Của Cuộc Sống (Tái Bản) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Hạt Giống Tâm Hồn – Tập 14: Góc Nhìn Diệu Kỳ Của Cuộc Sống Mỗi câu chuyện, như một sắc màu, lại chuyển tải một thông điệp khác nhau, cho chúng ta cơ hội chiêm nghiệm những cung bậc và sắc màu đa dạng của cuộc sống.
Dù là bài ca về tình đôi lứa, nghĩa vợ chồng hay khúc hát về tình mẫu tử, thì những câu chuyện nhỏ này cũng gửi gắm đến ta thông điệp về ý nghĩa và sức mạnh của tình yêu thương.
Ở một thời điểm nào đó, khi đang chìm trong màu xám xịt tối tăm của lo lắng, tuyệt vọng thì chỉ cần một ánh mắt đồng cảm, một nụ cười thân ái hay một cái xiết tay khích lệ…
cũng đủ để ta đứng thẳng dậy, dũng cảm bước qua những tháng ngày tăm tối, tìm lại ánh dương tươi sáng cho cuộc đời mình.
Có thể nói, cuộc sống – với tất cả những khổ đau và hạnh phúc, nước mắt và nụ cười, chia ly và sum họp…
không ngừng khiến trái tim ta thổn thức.
Nhưng vượt qua mọi nỗi sợ hãi và bi quan, tận sâu trong trái tim mình, mỗi chúng ta đều giữ lại những sắc hồng ấm áp làm nên ý nghĩa của cuộc đời mình.
‘Những khó khăn thử thách không phải là hòn đá cản bước bạn trên đường đi.
Chúng có thể trở thành những phiến đá để bạn bước cao hơn hay không là tùy thuộc ở chính bạn.’ (Franco Molinari) ‘Không phải lúc nào hành động cũng mang lại hạnh phúc cho bạn, nhưng bạn sẽ không thể hạnh phúc nếu không hành động.’ (Disraeli) ‘Sống có mục đích là điều rất ý nghĩa.
Hãy kiên trì để đạt được mục đích đó vì nó là một trong những bí quyết của một cuộc đời đáng sống.’ (Herbert Casson)

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,