Giao dịch lớn

Tác giả: Peter Pham Xuất bản: 2016 ✅ Nhà Xuất bản: Thế Giới Nhà phát hành: Alphabooks Dạng bìa: Mềm Khối lượng: 500 gram
Giao dịch lớn - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Cuốn sách Giao dịch lớn (xuất bản lần đầu tiên bằng tiếng Anh với tựa đề Big Trade vào năm 2013) chính là công trình tổng hợp những gì mà tác giả đã thu hoạch được trong hơn một thập kỷ đã qua trên thị trường.
Trong cuốn sách này, tác giả đã chia sẻ với độc giả những hiểu biết của mình, những công cụ mà anh đã tự tổng hợp để có thể giao dịch sao cho hiệu quả nhất trên thị trường và thể hiện tầm nhìn về thị trường châu Á, nhất là thị trường Việt Nam.
  Đối với những nhà giao dịch chứng khoán đang tìm kiếm một phương pháp đầu tư tổng quát để có thể áp dụng được cho tất cả các loại thị trường, “The big Trade – Giao dịch lớn”, mang đến một phương pháp đầu tư mới lạ nhưng hiệu quả cho việc giao dịch mà không dùng đến những mánh lới hay những công thức ma thuật phức tạp.
  Cuốn sách sẽ góp phần giải đáp những bí mật về thị trường mà độc giả muốn tìm hiểu và giúp các bạn trở thành những nhà giao dịch hiệu quả trong tương lai.
Về tác giả   Peter Pham là một chuyên gia tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư quốc tế và là người sáng lập của Công ty Quản lý Quỹ Phoenix Capital.
Là một nhà đầu tư từng trải với 12 kinh nghiệm trên thị trường vốn, từng làm việc cho những công ty danh tiếng và những quỹ đầu tư lớn nhất thế giới, Peter Pham đã tự rút ra nhiều bài học kinh nghiệm sâu sắc và những phương pháp giao dịch đơn giản nhưng đầy hiệu quả.
  Quay trở về Việt Nam vào cuối thập niên trước với nhiều kỳ vọng, Peter Phạm đã vấp phải không ít khó khăn do sự khác biệt giữa hai thị trường, có lúc tưởng chừng như mất trắng.
Nhưng nhờ ý chí mạnh mẽ và sự giúp đỡ của những người xung quanh, Peter Phạm đã vượt qua và gặt hái nhiều thành công.
Năm 2010, anh thành lập nhóm chứng khoán AlphaVN và đến năm 2014, Phoenix Capital ra đời.
Tác giả Báo chí Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Giao dịch lớn.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Mình Phải Sống Như Mùa Hè Năm Ấy (Tái Bản 2016)

Mình Phải Sống Như Mùa Hè Năm Ấy (Tái Bản 2016) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Mình Phải Sống Như Mùa Hè Năm Ấy (Tái Bản 2016)   Mùa hè năm 2012, bạn đọc chuyền tay nhau tập thơ “Mình Phải Sống Như Mùa Hè Năm Ấy” của Nguyễn Thiên Ngân.
“Hương vị của mùa hè rực rỡ” khi đấy không còn là hương vị của riêng tác giả mà lan tỏa và nhẹ nhàng chạm đến xúc cảm của mọi người.
Như lời tự sự của Nguyễn Thiên Ngân: “Mùa hè năm ấy” chẳng phải là một mùa hè cụ thể nào trong đời.
Nó là cụm từ tượng trưng cho những năm tháng đẹp rưng rưng mà mỗi khi nhớ lại, ta sẽ phải tự hỏi mình, rằng làm sao để có thể sống được như mùa hè năm ấy? Một cái mùa hè không bao giờ nguôi tỏa mặt trời trong cuộc đời chúng ta, một mùa hè giữ cho chúng ta sống sót khỏi những ngày đông giá, khi cuộc đời ngoài kia tưởng như đóng băng, không vang lên dẫu một tiếng gọi mơ hồ.
Mình phải sống như mùa hè năm ấy, cái mùa hè mình đã yêu với tất cả ngây thơ, sống với tất cả mộng mơ, đau đớn với tất cả niềm bao dung, và hạnh phúc một cách không hề lo sợ rồi ngày mùa hè này sẽ tàn đi nhanh như hoa cỏ trên đồng.
Hoa cỏ ấy đã một lần rực rỡ.
Mùa sau nó sẽ rực rỡ trở lại.
Rồi mùa sau nữa, và sau nữa.
Còn chúng ta? Mình sợ những ngày tháng tới của mình không còn đủ hồn nhiên để yêu như mùa hè năm ấy, không còn đủ khẳng khái đam mê để làm việc mình tin như mùa hè năm ấy, và không còn đủ bao dung để thứ tha cho người cũng như cho bản thân mình, để lại bắt đầu như mùa hè năm ấy.
Mình cũng sợ bạn bè mình không còn yêu nhau như mùa hè năm ấy, khi ngay cả những lỗi lầm tổn thương nhất, cũng chỉ một ly rượu dưới vườn trăng và vài câu vọng cổ là thôi tha thứ cả.
Mình sợ bạn bè mình, vì đường đi khác nhau, mà rời xa cái mùa hè năm ấy.
Mình phải sống như mùa hè năm ấy.
Mình muốn mình sống mãi những mùa xanh.
*** Mình Phải Sống Như Mùa Hè Năm Ấy đã được tái bản với diện mạo hoàn toàn mới, mới ở cả những bài thơ được Nguyễn Thiên Ngân sáng tác vào dịp hè năm nay.
“Ôi ngay cả phút lòng cô quạnh nhất Chẳng dám mua một vé để đi xa Sợ đến lúc bốn chung quanh là núi Mình sẽ thành trong suốt đến tan ra.” Tác giả Nguyễn Thiên Ngân là một nữ tác giả khá trẻ, cô vừa tốt nghiệp khoa văn học và ngôn ngữ – trường ĐH  Khoa học xã hội và nhân văn Tp.HCM.
Cô sinh ra tại Buôn Mê Thuật và từ khi còn là học sinh tại Đắc Lắc, Thiên Ngân đã đoạt giải nhất truyện ngắn cuộc thi viết chân dùng tuổi Mới lớn lần 2 (2005) của báo Mực Tím.
Năm 20 tuổi Nguyễn Thiên Ngân đã có 4 cuốn sách được xuất bản: Những phố dài ướt mưa (NXB Kim Đồng), Hai chiếc xe khóa chặt vào nhau (NXB Kim Đồng), Cặp vòng mây (NXB Văn Hóa Sài Gòn) và gần đây nhất, cuối năm 2008, là Ngôi nhà mặt trời (NXB Phụ Nữ).
Cô là một người khá đa tài, ngoài các tập truyện Nguyễn Thiên Ngân còn vừa ra mắt bạn đọc tập thơ “Mình phải sống như mùa hè năm ấy” (2012)   Sách đã xuất bản – Những phố dài ướt mưa – 2005 – Hai chiếc xe khóa chặt vào nhau – 2006 – Cặp vòng mây – 2007 – Ngôi nhà mặt trời – 2008 – Đường còn dài, còn dài – 2009 – Những chuyển điệu – 2010 – Kỳ nghỉ của mỗi người – 2011 – Mình phải sống như mùa hè năm ấy (thơ) – 2012 – Ngày hoa hướng dương – 2013   Báo chí Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Mình Phải Sống Như Mùa Hè Năm Ấy (Tái Bản 2016).
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Fish! Triết Lý Chợ Cá Cho Cuộc Sống – Tập 1: Thay Đổi Cách Nhìn Và Thái Độ Sống

Fish! Triết Lý Chợ Cá Cho Cuộc Sống - Tập 1: Thay Đổi Cách Nhìn Và Thái Độ Sống - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Fish! Triết Lý Chợ Cá Cho Cuộc Sống – Tập 1: Thay Đổi Cách Nhìn Và Thái Độ Sống.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.