Đi Dọc Hà Nội

Công ty phát hành NXB Trẻ Tác Giả Nguyễn Ngọc Tiến Năm Xuất Bản 2017 Kích Thước 13x20cm Số Trang 362 Bìa Mềm Nhà Xuất bản NXB Trẻ

ĐỌC THỬ SÁCH

“Đi dọc Hà Nội”cùng với “Đi ngang Hà Nội” là hai nửa hoàn thiện nên chân dung một Hà Nội thăng trầm theo dòng lịch sử.
Nhưng ở đây là một lịch sử khác với những cuốn sách sử khoa giáo, mà là một lịch sử phong tục, những lối ăn ở sinh hoạt, những thứ vật chất đã sinh ra và mất đi trong một đô thị.
Nguyễn Ngọc Tiến đã tỉ mỉ theo dõi và tìm tòi những tư liệu lịch sử của một Hà Nội còn chưa được đào xới hết, từ những chuyện di sản như những con đê trong thành phố, những chiếc ban công kiểu nhà Tây, vỉa hè cột điện, nơi sống và nơi chết của con người… cho đến chuyện lối sống từ việc quản lý hộ tịch đến hàm răng đen của người phụ nữ thành thị xưa, từ những phong tục gần với nếp sống ở làng quê đến những thứ chỉ Hà Nội mới có… Tất cả toát lên một niềm khoan khoái khám phá nhẩn nha, như người đi dạo trong phố xuyên thời gian, để cùng một địa điểm như được ghé thăm nhiều lần qua nhiều niên kỷ.
Mỗi lần lại bóc một lớp màn che phủ để rõ hơn về thân phận của phố, của một đô thị lắng đọng văn hóa của đất nước.
41 bài viết trong tập được chỉnh lý in lần này, cùng với “Đi ngang Hà Nội” là hai cuốn sách đã được trao giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội 2012 vì những đóng góp trong việc khắc họa sâu hơn chân dung của thành phố nghìn năm tuổi.

Cổng Du Học – Xách Va Li Đến Xứ Anh Đào

Cổng Du Học - Xách Va Li Đến Xứ Anh Đào - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Cổng Du Học – Xách Va Li Đến Xứ Anh Đào Những năm gần đây, số lượng sinh viên Việt Nam đến sinh sống và học tập tại Nhật Bản tăng cao.
Từ sau năm 2016, số lượng các bạn trẻ Việt đến Nhật đã vượt qua đối tượng tương ứng ở Mĩ.
Xứ sở hoa anh đào chính thức trở thành điểm đến du học lí tưởng đối với du học sinh Việt Nam.
Nhật Bản sở hữu rất nhiều thế mạnh nổi trội: Chất lượng giáo dục hàng đầu, văn hóa phong phú, thiên nhiên tươi đẹp, môi trường học và làm việc tại Nhật là nơi tôi luyện con người tuyệt vời.
Nếu bạn đang có kế hoạch học tập tại đất nước này, đây chính là cuốn sách vô cùng hữu ích.
Những băn khoăn và thắc mắc của bạn về thủ tục du học, học phí, săn học bổng, thuê nhà, làm thêm, giải trí, mua sắm, sống tiết kiệm ở nước Nhật đều được giải đáp một cách đầy đủ và thú vị, giúp bạn trang bị các kĩ năng thiết thực để hòa nhập nhanh vào môi trường mới.
Với Xách va li đến xứ anh đào, nguồn cảm hứng lên đường và học tập của bạn sẽ trở thành hiện thực.

Đội Kĩ Sư Tài Ba – Xe Cẩu M3-Anto75

Đội Kĩ Sư Tài Ba - Xe Cẩu M3-Anto75 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Đkstb – Xe Cẩu M3-Anto75 – Đặc điểm nổi bật: + Là sản phẩm đồ chơi Việt Nam đầu tiên có những con ốc giúp bé có thể tháo lắp rất thú vị.
+ Đội kỹ sư tài ba – Xe cẩu mẫu 3 là một trong bộ sản phẩm Kỹ sư tài ba gồm 4 sản phẩm: xe xúc, xe cẩu, xe tải, xe cẩu được các bé trai vô cùng yêu thích.
– Cách chơi: + Bé được trải nghiệm công việc như của một kỹ sư tài ba thực thụ.+ Đội kỹ sư tài ba – Xe cẩu mẫu 3 được lắp ghép từ 30 khác nhau.
Ba mẹ có thể tháo rời sản phẩm sau đó để bé tập lắp ráp để rèn luyện tính kiên trì và đầu óc từ duy của trẻ.
Ba mẹ cũng có thể gợi ý cách lắp sản phẩm cho các bé theo tờ hướng dẫn trong bộ sản phẩm: lắp thân xe, lắp bánh xe, lắp đầu xe, lắp trục cần cẩu.
+ Các được ghép với nhau bởi các ốc vít, Ba mẹ hướng dẫn bé sử dụng tu vít có sẵn trong bộ sản phẩm để lắp ghép để giúp bé học kỹ năng sử dụng các công cụ, dụng cụ.
+ Sau khi hoàn thành sản phẩm bé có thể dùng xe móc và kéo các đồ vật, đồ chơi khác để tạo ra trò chơi của mình.
Sản phẩm Đội kỹ sư tài ba – Xe cẩu mẫu 3 cũng có thể kết hợp chơi cùng với các sản phẩm khác trong bộ sản phẩm ” Đội kỹ sư tài ba” của Anto như: Xe tải, Xe Xúc, Xe Trộn, để tạo ra một công trường thật sự cho trẻ.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,