TEDBooks – Vì Sao Chúng Ta Phải Làm Việc

Công ty phát hành Thái Hà Books Năm Xuất Bản 05/2017 Tác Giả Barry Schwartz Kích Thước 13 x 19 cm Bìa Mềm Số Trang 160 Trang Nhà Xuất bản NXB Lao Động

ĐỌC THỬ SÁCH

Tại sao chúng ta làm việc? Tại sao mỗi sáng ta lại phải kéo lê mình ra khỏi giường thay vì sống cuộc đời ngập tràn niềm vui với hết trò này đến trò khác? Nhưng câu hỏi tưởng như thật đơn giản và ai cũng dễ dàng trả lời.
Nhưng Giáo sư Barry Schwartz lại chứng minh rằng thật ra câu trả lời lại vô cùng phức tạp, đáng kinh ngạc và vô cùng khẩn cấp.
Ta làm việc vì ta phải kiếm sống.
Chắc chắn rồi, nhưng chỉ có vậy thôi sao? Tất nhiên là không rồi.
Khi bạn hỏi những người hài lòng với công việc tại sao họ làm công việc ấy, thì gần như tiền không phải là câu trả lời.
Danh sách những lý do phi-tiền-bạc rất dài và rất thú vị.
Nhiều người làm việc vì họ thấy vui.
Những người hài lòng với công việc lao động vì thấy có trách nhiệm.
Những người khác làm việc vì đó là cơ hội để hòa nhập cộng đồng.
Nhiều người làm việc vì họ cảm thấy việc mình làm thật ý nghĩa.
Những nguyên nhân phong phú khiến chúng ta thỏa mãn với công việc kể trên đã dấy lên một số vấn đề rất lớn.
Tại sao trên thế giới này có vô vàn người mà công việc của họ lại chẳng có nhiều hoặc hoàn toàn vắng bóng những đặc tính này? Tại sao với hầu hết chúng ta, công việc thật là đơn điệu, vô vị và mòn mỏi? Tại sao chủ nghĩa tư bản phát triển lại tạo ra một mô hình làm việc hạn chế hoặc triệt tiêu các cơ hội nuôi dưỡng sự hài lòng phi vật chất tiềm năng – mà chính nó sẽ khuyến khích người ta làm việc tốt hơn? Thông qua những nghiên cứu cuốn hút và những câu chuyện hấp dẫn, cuốn sách “Vì sao chúng ta làm việc” đưa ta đến lời giải cho bí mật của hạnh phúc nơi làm việc.
Sau tất cả, Barry Schwartz đã chứng minh cho chúng ta thấy gốc rễ của thành công trong lao động hiếm khi được khuyến khích, trong khi chúng ta lại cố gắng làm những việc chỉ đem lại kết quả xấu.
Bằng sự sáng suốt và thông thái, Barry Schwartz chỉ cho chúng ta cách để thấu hiểu và làm chủ công việc, dẫn đến thành công.
Một cuốn sách dành cho tất cả mọi người đang tìm kiếm ý nghĩa của lao động.

Henry Giúp Ba Nấu Ăn

Henry Giúp Ba Nấu Ăn - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Henry Giúp Ba Nấu Ăn Theo kết quả nghiên cứu hanh vi ứng xử của trường Đại học Minnesota cho thấy những người thành công nhất về học thuật, sự nghiệp, nhân cách, quan hệ cộng đồng chính là nhờ đã giúp ba mẹ làm việc nhà khi chỉ mới 3-4 tuổi.
Và bộ tranh truyện Henry thích phụ giúp vô cùng dễ thương này sẽ giúp các em làm quen với bạn Henry cũng vô cùng dễ thương – một trợ thủ giỏi giang đã phụ giúp ba mẹ bạn ấy biết bao nhiêu việc từ dọn dẹp phòng ngủ đến việc làm vườn, chăm em, nướng bánh, nấu ăn và cả giặt đồ nữa nhé!

Dạy Con Đơn Giản Hiệu Quả

Dạy Con Đơn Giản Hiệu Quả - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Có phải khi dạy con, bạn luôn nghĩ: Dạy dỗ là trách nhiệm của thầy cô, con cái nghe lời cha mẹ là lẽ đương nhiên, giao con cho ông bà là yên tâm nhất… Trong danh sách những sai lầm của cha mẹ dưới đây, bạn phạm phải những lỗi nào? Cằn nhằn không ngớt, làm thay trẻ mọi việc, thưởng phạt không thỏa đáng, chuyên quyền, thường xuyên nuốt lời, dung túng cho trẻ, kỳ vọng quá cao, chỉ coi trọng điểm số, đánh mắng trẻ… Giờ hãy xem những bậc cha mẹ biết dạy con làm thế nào Lắng nghe tâm sự của trẻ, không so sánh con với đứa trẻ khác, cho trẻ  quyền lựa chọn, thấu hiểu cả những điều trẻ không nói ra, chú ý tới sự thay đổi trong tâm lý trẻ con, trò chuyện cùng trẻ… Cha mẹ thông thái tôn trọng những kỹ năng sau của trẻ hơn cả việc học tập Khả năng tự khống chế, đặt ra mục tiêu, biết tận dụng thời gian, biết tiếp nhận lời phê bình, tôn trọng người khác, giữ lời hứa, có tinh thần trách nhiệm, có tính tự lập, yêu thích vận động,biết hợp tác với người khác, biết tự bảo vệ mình… Tìm được nguyên nhân, có phương pháp, có thể dạy được những đứa trẻ “không thể dạy dỗ” trong mắt cha mẹ Lấy lùi làm tiến, bình tĩnh đối mặt với tính hay cãi của trẻ; tìm hiểu nguyên nhân, khiến một đứa trẻ hay nói dối bày tỏ nỗi lòng; để trẻ chịu hậu quả của việc lề mề; kích thích hứng thú, khiến trẻ chơi mà học; tìm ra phương pháp học thích hợp cho trẻ… Không có đứa trẻ nào không thể dạy được, chỉ có cha mẹ chưa biết dạy con.
Cuốn sách sẽ chia sẻ với bạn những “tuyệt chiêu” mà bậc cha mẹ biết dạy con vẫn thực hiện!

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,