Đời Công Chức

Công ty phát hành Alpha Books Số Trang 579 Tác Giả Vương Hiểu Phương Năm Xuất Bản 2016 Bìa Mềm Nhà Xuất bản Hồng Đức Kích Thước 16 x 24

ĐỌC THỬ SÁCH

  Trong chốn quan trường, bạn biết những gì có thể thực sự không quan trọng, mà quan trọng là những gì bạn không biết! Bởi những thứ bạn không biết sẽ quyết định số phận của bạn hơn là những thứ bạn biết.
Đó là kinh nghiệm xương máu của nhà văn Vương Hiểu Phương.
Ai cũng biết ông đã có nhiều năm lăn lộn chốn quan trường, từng phải chịu lễ rửa tội không khác gì dưới hỏa ngục.
Sau khi từ chức, ông ấy lập tức dùng ngòi bút để đào xoáy ý thức và linh hồn mình.
Ý thức cũng như dòng máu chảy vào linh hồn, và linh hồn ông ấy lại giống con sóc nhảy nhót trong lồng.    Vương Hiểu Phương tâm sự rằng: “Trong quá trình sáng tác cuốn Đời công chức, tôi đã dám đặt mình vào đất chết để sau đó được hồi sinh.
Đó là một cuộc thử nghiệm vô cùng mạo hiểm, nhưng tôi đã tìm được sức mạnh của kết cấu kể chuyện chữ “công”.
Nhà lý luận mỹ học và lý luận văn học nghệ thuật thời kỳ phục hưng Croci nói: “Không có kể chuyện, sẽ không có lịch sử”, thực chất toàn bộ hiện tại và tương lai đều tồn tại trong truyện kể.
Dưới sự khích lệ của loại sức mạnh này, tôi sẽ tiếp tục phiêu lưu trong sự kỳ diệu của ngôn từ.”   Cuốn sách là bức tranh đặc tả, lột trần lớp vỏ bọc giới công chức Trung Hoa đương đại, mang đến cho độc giả cái nhìn đa chiều về đời sống công chức ở đất nước này.

Di Cảo Lưu Quang Vũ

Di Cảo Lưu Quang Vũ - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Nhiều bài viết của các nhà nghiên cứu phê bình đã đánh giá cao tài năng, tâm huyết và những đóng góp của Lưu Quang Vũ đối với nền sân khấu nói riêng và với nền văn học nước nhà nói chung.
Anh cũng là một trong những người đi tiên phong trong phong trào đổi mới văn nghệ, dùng ngòi bút của mình góp phần đem lại những điều tốt đẹp cho con người và xã hội.
Cuộc sống của Lưu Quang Vũ tuy ngắn ngũi nhưng anh đã sống và làm việc hết mình, đã có những đóng góp lớn cho đời sống văn học dân tộc ở nhiều thể loại: thơ, văn xuôi, kịch… Cuộc đời, sự nghiệp và sự ra đi đột ngột của anh cùng người bạn đời – Nhà thơ Xuân Quỳnh đã trở thành một sự kiện trong giới văn nghệ.
Năm 2000, Lưu Quang Vũ đã được Nhà nước Việt Nam trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học và nghệ thuật.
Lưu Quang Vũ là tác giả trẻ tuổi nhất trong số những người được nhận giải thưởng cao quý này.
Ngoài những tập thơ đã được xuất bản và số lượng hơn 50 vở kịch đã công diễn, Lưu Quang Vũ còn để lại một khối lượng di cảo khá lớn gồm: Nhật ký, thư từ, sổ tay ghi chép, bản thảo đã hoàn thành hoặc còn dang dở.
Nhân kỷ niệm 60 năm sinh và 20 năm mất của Lưu Quang Vũ, gia đình tác giả cho công bố một phần di cảo của anh.
Hy vọng qua đây, bạn đọc có thể hình dung và có một cái nhìn đầy đủ hơn về con người, tính cách và những yếu tố góp phần làm nên tài năng Lưu Quang Vũ.
Cuốn sách “” với những trang nhật ký mơ mộng, lãng mạn đến những bài thơ xé rách đầy dằn vặt, đau xót tuyển từ di cảo của nhà thơ – nhà viết kịch Lưu Quang Vũ do PGS.TS Lưu Khánh Thơ biên soạn và tuyển chọn.
Mời bạn đón đọc.
 

Trọng Tâm Kiến Thức Tiếng Anh Lớp 6 – The Windy (Tập 1)

Trọng Tâm Kiến Thức Tiếng Anh Lớp 6 - The Windy (Tập 1) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Trọng Tâm Kiến Thức Tiếng Anh Lớp 6 – Tập 1   Hiện nay, chương trình học tiếng Anh của chúng ta đang dần theo xu hướng hiện đại hóa, tiếp cận nền tri thức tiên tiến của thế giới.
Thực tế đó đã tác động mạnh mẽ đến cách thức học tập ngày một hiện đại của tất cả các em học sinh đang theo học tại chương trình mới của Bộ Giáo Dục.
Bộ sách Trọng Tâm Kiến Thức Tiếng Anh hy vọng sẽ mang lại cho các em những kiến thức bổ ích và quan trọng nhất.
Cuốn sách được chia thành các phần một cách khoa học, mỗi bài học đều bám sát chương trình mới của Bộ Giáo Dục.
– Phần I.
Ngữ âm: Cung cấp cho các em những kiến thức cơ bản và nâng cao về ngữ âm, hỗ trợ các em trong việc nghe – nói tiếng Anh một cách chính xác theo chuẩn của người bản xứ.
– Phần II.
Từ vựng: Cung cấp cho các em lượng lớn từ vựng thông dụng và liên quan chặt chẽ tới chương trình học của các em.
Với vốn từ vựng học được sẽ giúp các em rất nhiều trong việc cải thiện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.
– Phần III.
Ngữ pháp: Ngữ pháp là xương sống của ngôn ngữ, là nền tảng cơ bản đối với việc học tiếng Anh của các em.
Với nền tảng ngữ pháp được cung cấp, các em có thể tự tin sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo.
Bộ sách Trọng Tâm Kiến Thức Tiếng Anh sẽ giúp khả năng tiếng Anh của các em đạt đến trình độ hoàn hảo.
Bên cạnh đó, bạn đọc có thể tham khảo những cuốn sách tham khảo lớp 6 khác tại tủ sách của Newshop.vn: Bộ đề kiểm tra tiếng anh lớp 6 – The Windy (tập 1) (kèm CD) Bộ đề kiểm tra tiếng anh lớp 6 – The Windy ( tập 2) (kèm CD) Bộ đề kiểm tra tiếng anh lớp 6 

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,