Cha Mẹ Nên Dạy Gì Cho Con Cái

Công ty phát hành Alpha Books Tác Giả Toyama Shigehiko Bìa Mềm Số Trang 204 Trang Nhà Xuất bản NXB Phụ Nữ

ĐỌC THỬ SÁCH

Nhà sách trực tuyến Newshop.vn xin giới thiệu đến bạn đọc quyển sách ? Hãy tạo khoảng cách đủ rộng với những đứa trẻ mà chúng ta thương yêu, để chúng tự làm những chuyến lữ hành của cuộc đời mình.
Sắt phải rèn khi còn nóng – đây không chỉ là nguyên tắc trong các xưởng gia công sắt mà còn là tôn chỉ trong việc giáo dục, uốn nắn con người.
Giáo dục được tiến hành từ khi trẻ càng nhỏ thì càng đạt hiệu quả lớn.
Chúng ta vẫn tưởng rằng trẻ sơ sinh không hiểu gì nhưng chúng lại là những thanh sắt nóng nhất.
Đừng đợi đến khi trẻ đi mẫu giáo hay học tiểu học, hãy giáo dục con ngay từ khi con còn ngồi trong lòng mẹ.
Hơn ai hết, cha mẹ chính là người thầy đầu tiên và có ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời con.
Nhưng dạy gì cho trẻ là câu hỏi không dễ trả lời.
Giáo dục không phải là bắt con ghi nhớ những con số, chữ cái được bày ra trước mắt, mà là giúp con làm quen với ngôn ngữ và giao tiếp thông qua việc trò chuyện hằng ngày.
Giáo dục không chỉ là kể cho con nghe những câu chuyện đạo đức, mà còn là thể hiện qua cách hành xử, tôn trọng và làm theo những điều hay lẽ phải trong sinh hoạt thường nhật.
Cha mẹ là người dạy dỗ con cái nhưng đồng thời cũng là người phải học hỏi nhiều nhất – học từ cách khích lệ, động viên con, cách lắng nghe con, đến cách cho con cuộc sống “thiếu thốn một-cách-vừa-đủ”.
Hiểu được điều đó nhưng không ít các bậc phụ huynh lúng túng trước câu hỏi: “Nên dạy gì cho trẻ?”.
Cuốn sách nhỏ này sẽ giúp cha mẹ xác định được hướng đi đúng đắn và tự tin hơn trong sự nghiệp “trồng người” của mình.

Thông Thư

Thông Thư - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

là một cuốn sách tổng hợp về thuật trạch cát kỳ môn độn giáp, tử vi, mệnh lý tứ trụ.
Trong cái tinh túy, trong cái thuần chính của mệnh lý truyền thống vẫn còn yếu tố hỗn tạp của cách chiêm mệnh bằng kinh nghiệm dân gian…
Ngoài ý nghĩa dự trắc chiêm toán, cuốn sách còn mang những nét văn hóa xưa như: Ngày cai sữa cho trẻ, ngày làm lễ đội mũ, ngày tậu trâu, …
khắc họa thành một khung cảnh sinh hoạt đậm chất dân gian.

Tôn Trọng Cơ Thể Mình – Tè Dầm, Ôi Ngượng Quá

Tôn Trọng Cơ Thể Mình - Tè Dầm, Ôi Ngượng Quá - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Tôn Trọng Cơ Thể Mình – Tè Dầm, Ôi Ngượng Quá Tưởng là chuyện nhỏ, mà không nhỏ chút nào! Khi đó chính là những thắc mắc, lo lắng hàng ngày của chúng mình cơ chứ! Này nhé, chúng mình luôn bối rối và e ngại trước những hành động quấy rối của người lạ mà không biết phải làm sao.
Hay là chúng mình cứ ngượng ngùng khi nhắc đến những chuyện cực kỳ riêng tư như tè dầm, tức giận, sợ hãi, nói dối, bướng bỉnh… Này nhé, chúng mình luôn cảm thấy bất an trong lòng khi phải đi nhà trẻ, phải nhớ bao nhiêu từ mới, quen bao nhiêu người mới và phải ăn cả những món ăn mới.
Này nhé, chúng mình còn lo lắng đến phát khóc và chỉ muốn chạy trốn thôi, khi biết mẹ vừa sinh thêm em, rồi hay tin bố mẹ sẽ sống riêng, hoặc đột nhiên mình có bố mẹ mới.
Vậy thì, Tưởng là chuyện nhỏ sẽ giúp người lớn và cả chúng mình hiểu tường tận hơn về những vấn đề của trẻ con, để người lớn và chúng mình thấu hiểu nhau hơn! Tưởng là chuyện nhỏ, bộ sách vô cùng thiết thực của Nhà tâm lý học, Bác sĩ nhi khoa nổi tiếng người Pháp Catherine Dolto, với thiết kế đặc biệt “đọc ngược đọc xuôi”, để việc đọc sách là một trò chơi thú vị của chúng mình!

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,