Phát Triển Trí Thông Minh Và Tài Năng Của Trẻ Dưới 7 Tuổi

Công ty phát hành First News – Trí Việt Tác Giả Makoto Shichida Kích Thước 13 x 20.5 Nhà Xuất bản NXB Thế Giới Bìa Mềm

ĐỌC THỬ SÁCH

Khi đưa ra triết lý giáo dục sớm, giáo sư Makoto Shichida, một nhân vật uy tín lớn trong ngành giáo dục ở Nhật Bản đã khiến dư luận thế giới rất quan tâm.
Khác với quan điểm, trẻ con không biết gì, từ từ lĩnh hội kiến thức, ông cho rằng, năng lực sáng tạo của trẻ phát triển nhanh chóng khi bước vào giai đoạn 3 tuổi, phát triển tối đa trong giai đoạn từ 4 đến 4 tuổi rưỡi và sẽ không còn duy trì mức độ mạnh mẽ ấy khi bước qua 6 tuổi.
Do vậy, để nâng cao năng lực sáng tạo của trẻ, tác động của phụ huynh dành cho con trong độ tuổi từ 3 đến 4 tuổi là quan trọng nhất.
Và, để phát huy các tố chất tốt đẹp trong con, phải có phương pháp giáo dục hợp lý.
Đơn cử như phải từ tốn và kiên nhẫn, nuôi dạy con bằng cách cho con học như đang chơi để con thoải mái, để con tự làm những gì con có thể, và tự tin thể hiện bản thân mình…
Tập hợp và hệ thống từ triết lý của phương pháp giáo dục sớm, tác phẩm  theo phương pháp Shichida mang đến cho người đọc cái nhìn cụ thể hơn về con đường này.
Không dừng lại ở việc viện dẫn các lý thuyết, cuốn sách này đặc biệt quan trọng trong công việc ứng dụng phương pháp và các quy tắc giáo dục sớm vì nó cung cấp cho người đọc cụ thể từng cách làm, cách tương tác, chăm sóc trẻ cho từng độ tuổi.
Người đọc có thể xem đây là một cẩm nang giáo dưỡng con đường trong suốt quá trình phát triển quan trọng nhất của trẻ, từ 0 đến 7 tuổi.
Cuốn sách đem đến triết lí giáo dục lành mạnh, nhân văn, coi trọng và tôn vinh mọi đứa trẻ.
Tuy có độ lệch nhất định trong quan niệm nuôi dạy con truyền thống của người Việt, đòi hỏi cha mẹ Việt phải mở lòng, tiếp nhận những kiến thức mới nhưng những giá trị mà tập sách mang lại đã được chứng minh trong nhiều thập kỉ qua ở Nhật. 

Tuyệt Đỉnh Công Phá Chuyên Đề Vật Lí Tập 2 ( Mới)

Tuyệt Đỉnh Công Phá Chuyên Đề Vật Lí Tập 2 ( Mới) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Tuyệt Đỉnh Công Phá Chuyên Đề Vật Lý 12 Tập 2 Hiên nay, trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, môn vật lí được chọn thi với hình thức trắc nghiệm gồm nhiều câu hỏi khác nhau.
Các câu hỏi không tập trung vào một vài chương nào mà trải rộng ở tất cả các chương, đòi hỏi các em học sinh phải nắm chắc kiến thức cả về lý thuyết lẫn bài tập mới có thể giải quyết tốt đề thi.
Bên cạnh đó, cấu trúc đề thi gồm 4 phần: phần câu hỏi dễ, trung bình, khó, cực khó.
Vì vậy, các em học sinh muốn đạt điểm cao thì phải làm được những câu hỏi khó đòi hỏi các em phải hiểu sâu những kiến thức đã học và biết phân tích suy luận.
Cuốn sách Tuyệt Đỉnh Công Phá Chuyên Đề Vật Lý 12 Tập 2 do tác giả Đoàn Văn Lượng và Ths.
Nguyễn Thị Tường Vi biên soạn với nội dung từ cơ bản đến nâng cao, hướng dẫn các em giải bài tập với nhiều phương pháp khác nhau, cách sử dụng máy tính cầm tay…
giúp các em tự tin hơn trong việc ôn tập để chuẩn bị cho kì thi quan trọng sắp tới.
Hy vọng cuốn sách này sẽ giúp các em hệ thống và vận dụng những kiến thức được học vào việc giải bài tập và giúp các em rèn luyện những kỹ năng làm bài chuẩn bị cho kì thi sắp tới.
 

Văn Minh Phương Tây Và Phần Còn Lại Của Thế Giới

Văn Minh Phương Tây Và Phần Còn Lại Của Thế Giới - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Quá trình nền văn minh phương Tây trở thành kẻ thống trị thế giới và ảnh hưởng của nền văn minh này lên tất cả mọi nền văn hóa của các quốc gia phương Đông là một quá trình xuyên suốt, lâu dài và tuyệt vời nhất trong 5 thế kỷ.
Đó là một lịch sử cả thế giới đều công nhận và thán phục trước sự đấu tranh, học hỏi và vươn lên của nền văn minh phương Tây.  Tác giả Niall Ferguson đã lập luận hiện nay phần còn lại của thế giới đã tiếp thu và du nhập những nền văn hóa phương Tây trong khi phương tây lại dần mất niềm tin vào nền văn minh ấy, cuốn sách này đúc kết lại cả một lịch sử, ghi lại sự hưng thịnh và suy tàn cùng những cuộc va chạm giữa các nền văn minh.   Câu hỏi đặt ra trong cuốn sách này cũng là câu hỏi thú vị mà bất kì nhà nghiên cứu lịch sử nào đang tìm hiểu thế giới hiện đại và kỉ nguyên xưa đó là: Tại sao từ năm 1500 trở những quốc gia miền viễn tây của lục địa Á- Âu lại có thể nổi lên nắm chính quyền phần còn lại của thế giới ?

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,