Nguyễn Du – Truyện Thúy Kiều – Bản Đặc Biệt (Bìa Cứng)

Công ty phát hành Nhà Sách Minh Thắng Tác Giả Nguyễn Du Kích Thước 14,5×20,5 Năm Xuất Bản 04/2018 Bìa Cứng Số Trang 292 Nhà Xuất bản NXB Văn Học
Nguyễn Du - Truyện Thúy Kiều - Bản Đặc Biệt (Bìa Cứng) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Truyện Kiều còn, tiếng ta còn; Tiếng ta còn, nước ta còn.
(Phạm Quỳnh) Từ lâu, Truyện Kiều của Nguyễn Du đã hiện diện trong đời sống của dân tộc Việt Nam ta và trở thành một phần quan trọng làm nên vẻ đẹp của tâm hồn Việt, tinh hoa văn hóa Việt.
Vượt qua thăng trầm lịch sử, “Truyện Kiều” đã thực sự có một đời sống phong phú và sinh động trong lòng nhân dân ta, đồng thời, với những giá trị tự thân của mình, tác phẩm dường như cũng trở thành một chiếc chìa khóa mở đường cho bè bạn quốc tế đến với nền văn hóa, văn học, nghệ thuật của dân tộc ta.
Càng đọc Kiều, càng hiểu Kiều, ta càng trân trọng di sản tinh thần vô giá mà cha ông đã để lại và tin rằng: “Truyện Kiều còn, tiếng ta còn, tiếng ta còn, nước ta còn” (Phạm Quỳnh).
Nhóm hiệu khảo Bùi Kỷ & Trần Trọng Kim (in và đối chiếu các bản in lần 5, 7, 8, trước 1975) để hiệu chính là cho gần được như nguyên văn, lại hết sức tìm tòi đủ các điển tích mà giải thích cho rõ ràng, để ai xem cũng hiểu, không phải ngờ điều gì nữa.
Nói tới văn học cổ điển Việt Nam, trước hết chúng ta phải nhắc đến đại thi hào Nguyễn Du và kiệt tác Truyện Kiều của ông.
Viết Truyện Kiều, Nguyễn Du chỉ khiêm nhường coi đó là những “…Lời quê góp nhặt dông dài”.
Nhưng, thực tế đã cho thấy, bất chấp quy luật và sự sàng lọc nghiệt ngã của thời gian, Truyện Kiều đã khẳng định sức sống bất tử của một tác phẩm bất hủ.
Tác phẩm Truyện Kiều, nguyên tên là Đoạn trường tân thanh, từ khi ra đời đến nay, khoảng 200 năm, trong lịch sử Văn học Việt Nam, chưa có tác phẩm nào được các nhà khảo cứu, phê bình, xuất bản quan tâm đến nó, từ nội dung, hình thức, lẫn văn bản và thời điểm sáng tác đặc biệt đến như vậy.
Một trong nguyên nhân chính là vì bản gốc của Nguyễn Du sáng tác không còn nữa.
“Trăm năm trong cõi người ta Chữ tài chữ mệnh khéo là ghét nhau Trải qua một cuộc bể dâu Những điều trông thấy mà đau đớn lòng Lạ gì bỉ sắc tư phong Trời xanh quen thói má hồng đánh ghen” -Trích Truyện Kiều –  

Dạy Con Dạy Cha

Dạy Con Dạy Cha - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

​Dạy con dạy cha  Dạy con dạy cha thường được xếp vào loại tạp văn, nhưng tôi thích phân chia sách thành ba loại: Loại đọc bằng mắt, loại đọc bằng mồm và loại đọc bằng Tim.
Dạy con dạy cha tôi nghĩ nên xếp vào thể loại đọc bằng Tim, bởi không những tôi mà thế hệ sau nữa khi đọc nó, nghĩ về nó và đi theo nó, phải có tình cảm, có trái tim thật nhân hậu mới thấy hay và thấm.
Dạy con dạy cha không phải cái gì cao siêu như Kinh Thánh, khó hiểu như Kinh Koran, nó là câu chuyện đời thường mà ai cũng thấy, và có thể làm được.
Chỉ có điều dựa vào sách nhẹ nhàng, không khiên cưỡng thì chỉ có Phúc Lai làm.
Dạy con dạy cha không phải chuyện của cha và con mà là “chuyện của chúng mình”, của những người sống quanh ta và của chính mình.
Nếu các con chúng ta như Bôn Ba Nhi Bá hay Bá Ba Nhi Bôn hay con tôi, các “tiểu yêu” thân yêu của chúng ta học được đôi điều(tất cả thì càng tốt) từ cuốn sách này, thì tôi tin cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều…

Nguyên Lý Quản Trị Chuỗi Cung Ứng

Nguyên Lý Quản Trị Chuỗi Cung Ứng - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Cuốn sách này hướng tới ba độc giả:   Chủ doanh nghiệp – người quyết định mô hình chuỗi cung ứng phù hợp cũng như chi phí bỏ ra cho nó; Các nhà quản lý và nhân viên – những người sớm muộn gì cũng phải chịu trách nhiệm thiết lập và điều hành một phần của chuỗi cung ứng; Những ai mong muốn được nhanh chóng tiếp cận và tham gia vào các cuộc trao đổi về cơ hội cũng như thách thức mà chuỗi cung ứng mang lại.
 Cuốn sách với những khái niệm và kỹ thuật được trình bày ở đây đều rất thông dụng và ai cũng có thể sử dụng khi bàn luận về đề tài quản lý chuỗi cung ứng.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,