Hướng Dẫn Trả Lời Câu Hỏi Và Bài Tập Lịch Sử Lớp 9

Hướng Dẫn Trả Lời Câu Hỏi Và Bài Tập Lịch Sử Lớp 9 – Quyển sách Hướng Dẫn Trả Lời Câu Hỏi Và Bài Tập Lịch Sử Lớp 9 sẽ cung cấp cho các em tài liệu ôn luyện và kiểm tra kiến thức nhằm củng cố kiến thức của mình. ✅ Công ty phát hành Nhà sách Minh Trí Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Đại Học Sư Phạm TPHCM Kích thước 16 x 24 cm Tác giả Đoàn Công Tương Loại bìa Bìa mềm Số trang 114 Ngày xuất bản 12-2013 SKU 2486342112799
Hướng Dẫn Trả Lời Câu Hỏi Và Bài Tập Lịch Sử Lớp 9 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Hướng Dẫn Trả Lời Câu Hỏi Và Bài Tập Lịch Sử Lớp 9 Quyển sách Hướng Dẫn Trả Lời Câu Hỏi Và Bài Tập Lịch Sử Lớp 9 sẽ cung cấp cho các em tài liệu ôn luyện và kiểm tra kiến thức nhằm củng cố kiến thức của mình.
Sách phù hợp cho các học sinh ở cả 2 chương trình cơ bản và nâng cao.
Nội dung sách được chia thành các chương cùng các bài học cụ thể bám sát chương trình SGK giúp các em dễ dàng tra cứu và học tập, bao gồm 2 phần chính: – Lịch sử thế giới hiện đại từ năm 1945 đến nay – Lịch sử Việt Nam từ năm 1919 đến nay Ở mỗi chương bao gồm các câu hỏi về nội dung bài học và những vấn đề mà các em cần ghi nhớ.
Phần gợi ý trả lời sẽ giúp các em định hướng được cách trả lời và nội dung cần có trong câu trả lời.
Đây là tài liệu ôn tập bổ ích giúp các em học tốt môn Lịch sử lớp 9 và hiểu rõ hơn về lịch sử thế giới, cũng như Việt Nam.

Kết Giới Sư – Tập 4

Kết Giới Sư - Tập 4 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Kết Giới Sư – Tập 4 500 năm trước, lãnh chúa Karasumori mang trong mình sức mạnh kì bí mà chính ông cũng không hay biết.
Chính nguồn sức mạnh đó đã thu hút yêu ma quỷ quái đến quấy nhiễu cuộc sống của dân trong thành.
Người dân đã phải mời một vị pháp sư đến để diệt trừ yêu quái.
Vị pháp sư đó chính là sư tổ của hệ phái Hazama.
Sư tổ Hazama đã truyền lại thuật kết giới cho hai đệ tử của mình, cũng là chủ nhân của hai dòng họ nổi tiếng trong giới pháp sư là Sumimura và Yukimura.
Ngày nay, vùng đất dữ ấy lại là khuôn viên của trường cấp 2 và cấp 3 Karasumori và truyền thống của gia tộc đã khiến Sumimura Yoshimori và Yukimura Tokine, hai cô cậu bé là truyền nhân chính thống đời thứ 22 của hai dòng họ thực hiện nhiệm vụ tuần tra xung quanh trường học, bảo vệ bình yên trong lúc mọi người đang say ngủ…

Hàng Tỷ Doanh Nhân

Hàng Tỷ Doanh Nhân - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Hàng Tỷ Doanh Nhân Tại hai quốc gia đông dân nhất thế giới – Trung Quốc và Ấn Độ – tinh thần doanh nhân khởi nghiệp (Entrepreneurship) dường như không mấy phát triển, khiến hai người khổng lồ này “ngủ quên” trong suốt một thời gian dài.
Nhưng ngày nay, theo Giáo sư Tarun Khanna (Trường Kinh doanh Harvard), tác giả cuốn sách Hàng tỷ doanh nhân, cả Trung Quốc và Ấn Độ đều “tỉnh ngủ”, và kết quả của sự vươn mình đó có thể là những ảnh hưởng đáng kể lên kinh tế, chính trị và xã hội toàn cầu.
Đây là cuốn sách được viết theo lối so sánh: trong mỗi chương sách, Giáo sư Khanna đều đặt Trung Quốc và Ấn Độ lên bàn cân trong hàng loạt khía cạnh và lĩnh vực, từ khả năng tiếp cận vốn kinh doanh, độ minh bạch và tin cậy của thông tin, sự can thiệp của Chính phủ vào nền kinh tế, cơ sở hạ tầng v.v… Các ví dụ thì vô cùng phong phú và sinh động, khi tác giả cẩn thận khảo sát (và đôi khi, trải nghiệm!) bối cảnh của các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tổ chức phi lợi nhuận và cơ quan quản lý công, trải rộng trên nhiều ngành nghề từ y tế nông thôn đến tận kinh đô điện ảnh Ấn Bollywood! Như chính tác giả giải thích “… chỉ có thể nhìn rõ Trung Quốc khi so sánh, tương phản nó với Ấn Độ – nước láng giềng to lớn, đông dân với chiều dài lịch sử không thua kém, nhưng lại chọn những con đường phát triển hoàn toàn khác biệt.
Điều ngược lại cũng đúng không kém, khi nhìn Ấn Độ với cái phông nền Trung Quốc… và đó là lý do vì sao tôi viết một tác phẩm so sánh”.
Ngay tiêu đề cuốn sách cũng gợi lên không khí hừng hực của tinh thần kinh doanh và khởi nghiệp đang diễn ra tại hai quốc gia này.
Tinh thần đó không chỉ có qua những đợt “lên sàn” của các công ty cổ phần quy mô lớn, mà còn thể hiện đơn giản qua những nỗ lực của các cá nhân và tổ chức tham gia nền kinh tế trong việc thực hiện những công việc cũ một cách hiệu quả hơn, theo những phương pháp cách tân, chống lại những trì trệ xưa cũ, những rào cản cả chủ quan và khách quan mà họ từng gặp phải.
Theo tác giả, đó chính là cội nguồn cho mọi quá trình phát triển và tăng trưởng kinh tế trong thế giới ngày nay.
Để chứng minh hình ảnh đầy cảm hứng “hàng tỷ doanh nhân” tại Trung-Ấn, tác giả đã dẫn chúng ta “đi dọc đi ngang” hai đất nước to lớn này, với vô số câu chuyện nhỏ và lớn, những doanh nghiệp vì lợi nhuận và những cơ quan Chính phủ, những tập đoàn đa quốc gia cạnh tranh và hợp tác với các đối tác nội địa… tất cả hiện lên như một bức tranh khảm đầy màu sắc, rực rỡ và đôi khi choáng ngợp, biến cuốn sách có đề tài mới nghe rất đỗi khô khan này thành một câu chuyện miên man không dứt, đầy thú vị và cảm hứng… Việt Nam đang trên đường mở cửa và hội nhập kinh tế, với rất nhiều cơ hội cũng như thách thức từ cả nội tại nền kinh tế lẫn những biến động và ảnh hưởng của kinh tế khu vực, kinh tế toàn cầu.
Ở đất nước chúng ta, có lẽ chưa lúc nào tinh thần doanh nhân khởi nghiệp lại sôi nổi và hứa hẹn như hiện nay.
Chính vì thế, chúng tôi tin rằng cuốn sách này có thể đem lại cho nhiều đối tượng độc giả Việt Nam, từ những nhà làm chính sách, các cơ quan quản lý kinh tế, đến giới học thuật kinh tế và cộng đồng doanh nghiệp Việt, những góc nhìn mới mẻ và thú vị.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,