Hướng Dẫn Học Và Giải Chi Tiết Bài Tập Vật Lí 6

Công ty phát hành Nhà Sách Hồng Ân Sách Theo Chuyên Đề Giải Sách Giáo Khoa – Giải Sách Bài Tập Năm Xuất Bản 01/2015 Kích Thước 16 x 24 cm Số Trang 136 Trang Tác Giả Nguyễn Phú Đồng Nhà Xuất bản Nhà Xuất Bản Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí Minh

ĐỌC THỬ SÁCH

  Nguyễn Phú Đồng của  tác giả Nguyễn Phú Đồng  hướng dẫn chi tiết phương pháp học và giải các bài tập vật lí lớp 6 để các em nắm vững kiến thức môn học phức tạp này.
Mỗi bài học trong từng chương, phần cụ thể bao gồm các nội dung sau: – Tóm tắt kiến thức – Một số chú ý khi học và giải bài tập – Hướng dẫn giải chi tiết bài tập – Câu hỏi và bài tập luyện tập Có 2 chương cơ bản trọng tâm chương trình học môn vật Lí lớp 6:   Chương I.
Cơ học Chương II.
Nhiệt học

Hồi Ký Bà Đầm Thép – Margaret Thatcher

Hồi Ký Bà Đầm Thép - Margaret Thatcher - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Margaret Thatcher là nhân vật chính trị quyền lực nhất Vương quốc Anh vào cuối thế kỷ 20.
Khó có vị thủ tướng nào trong thời hiện đại tìm cách thay đổi đất nước và vị thế của nó trên trường quốc tế một cách triệt để như bà từng làm.
Đây là cuốn hồi ký về một phụ nữ phi thường kiêm chính trị gia lỗi lạc.
Cuốn sách kể về những năm tháng trưởng thành, sự hình thành nhân cách và giá trị của bà, mô tả chi tiết những kinh nghiệm đã đưa bà đến đỉnh cao trong thế giới chính trị vốn chỉ dành cho đàn ông.
Bà đã cho thấy một góc nhìn riêng về các sự kiện lớn trong suốt mười một năm làm thủ tướng, bao gồm chiến tranh Falkland, xung đột Anh-Ireland, khủng hoảng đình công trên quy mô cả nước, những diễn biến của Chiến tranh Lạnh.
Nhận định của Thatcher về những người mà bà từng gặp trong suốt thời gian cầm quyền – từ những chính khách, thủ tướng, tổng thống cho tới các đồng nghiệp trong Nội các – luôn toát lên vẻ chân thực.
Mạnh mẽ, thẳng thắn và hấp dẫn, vị nữ lãnh đạo này đã để lại một di sản không thể xóa nhòa.
“Margaret Thatcher là người đã định hình nên nền chính trị hiện đại của nước Anh.
Dù đứng ở phe nào, không ai có thể phủ nhận được rằng, với tư cách là Thủ tướng, bà đã để lại dấu ấn đặt biệt và lâu dài trên đất nước mà bà phụng sự”.
– Nick Clegg, nguyên Phó Thủ tướng Anh –   “Là con gái của một người bán hàng và là nữ Thủ tướng đầu tiên của nước Anh, bà đã trở thành hình mẫu để cho các con gái tôi thấy rằng, không rào cản nào là không thể vượt qua”.
– Barack Obama, nguyên Tổng thống Mỹ –   “Bà là nhà lãnh đạo truyền cảm hứng, người luôn giữ nguyên tắc và chèo lái đất nước mình với sự tự tin và lương thiện.
Bà là một hình mẫu đẹp đẽ về sức mạnh và cá tính, và là một đồng minh tuyệt vời, người thúc đẩy mối quan hệ đặc biệt giữa nước Mỹ và nước Anh” – George Bush, nguyên Tổng thống Mỹ –

Các Bài Giảng Về Toán Cho Mirella Quyển 2

Các Bài Giảng Về Toán Cho Mirella Quyển 2 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Trong tay bạn đọc là cuốn sách rất đặc biệt.
Nó đặc biệt ngay từ việc lựa chọn cách tiếp cận chủ đề cho đến cách thức mô tả nội dung các chủ đề đó.
Thoạt đầu ta thấy các bài giảng về toán cho Mirella thật chẳng giống như cách trình bày truyền thống của các bài giảng về toán hiện hành, có lẽ tác giả như muốn dụ ta dạo cảnh và đi thăm quan một “bảo tàng đa tầng” về các chủ đề xuyên suốt từ thời kỳ “đồ đá” của toán học, đó là các phép đếm, các tính toán số học trên mặt phẳng, cân đo đong đếm đồng tiền, qua các chủ đề từ thòi kỳ “dồ đồng” là các hệ tọa độ, tích vô hướng, các đa diện lồi, đối ngẫu giữa chúng, công thức Euler, đến thòi kỳ “cận đại” là các chủ đề về chuỗi hội tụ, chuỗi phân kì, đạo hàm và tích phân cho tới thời kỳ “hiện đại” gắn vói các entropy và nguyên lý biến phân, lý thuyết xấp xỉ, tối ưu, …
Xen kẽ chặng đưòng tham quan đó, ta gặp muôn vàn vưòn hoa đa sắc của khoa học trái đất (trái đất và dải ngân hà), của khoa học sự sống (con thỏ và đòi sống sinh sản, vận tốc, gia tốc), của khoa học nhân văn (về đạo đức kinh doanh, trò chơi xổ số, cuộc thi “Compter avec l’autre”) đến các hoạt động xảy ra thường nhật ỏ môi trường quanh ta …Đặc biệt, tác giả cuốn sách này, GS.
TS Nguyễn Tiến Dũng, đã được biết đến không chỉ như là một nhà toán học thành danh mà ông còn có một xuất xứ đặc biệt, trưởng thành từ một cậu bé thông minh thiên bẩm có năng khiếu toán học ngay từ thuở thiếu thời từ khi còn theo học ỏ khối Chuyên Toán Ao, rồi được chọn vào đội tuyển quốc gia đi thi Olympic Toán quốc tế (IMO) khi chưa đến 15 tuổi và giành Huy chương vàng quốc tế.
có lẽ cũng chính vì vậy mà nội dung cuốn sách này được viết theo một sắc thái đặc biệt, nhiều chủ đề sau vài nét “chấm phá” theo kiểu tâm sự của tác giả về các vấn đề xem ra rất sơ đẳng ta bỗng cảm thấy như “vút lên” cao tói chín tầng mầy những điều “cao siêu viển vông” xa vòi vậy.
Lại có những chủ đề được tác giả dừng lại rất lâu như để suy tư rồi cho ra vài nét chấm phá phác họa để cho bạn đọc mà suy tư và tiếp tục (continue) như kiểu chương hồi, xem đến hồi sau có thể sẽ rõ.
Cuốn sách này cũng không thật dễ đọc, khi đọc xong mỗi phần, mỗi chủ đề ta cần dừng lại nghỉ ngơi để chiêm nghiệm.
Như thế, nó mới có sức lôi cuốn đặc biệt khi đọc kỹ lại các lý giải của tác giả.
Nó cho ta cách thức tiếp cận mối mẻ, mở ra nhiều cửa ngõ còn mỏ, cho ta tự lựa chọn hướng đi, cách tiếp cận tới bước đường tiếp theo …Chắc bé Mirella tâm đắc với các nội dung này nhiều lắm nên bé mới đem ra chia sẻ nỗi niềm với các độc giả gần xa để cùng chiêm nghiệm…

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,