Tìm Kiếm Steve Jobs Tiếp Theo

Công ty phát hành Thái Hà Books Tác Giả Nolan Bushnell , Gene Stone Số Trang 349 Năm Xuất Bản 11-2014 Kích Thước 13 x 20.5 Bìa Mềm Nhà Xuất bản NXB Lao Động Xã Hội
Tìm Kiếm Steve Jobs Tiếp Theo - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Cuốn sách được tác giả ưu ái dành tặng “Steve Jobs cùng tất cả những người sáng tạo trong cuộc đời tôi”.
Ngay ở chương đầu tiên, tác giả đã viết: “Một trong những ý tưởng mà tôi và Steve đã đề cập đến đó là quan niệm về nguyên tắc.
Chúng tôi cho rằng sự sáng tạo không thể có được khi có những nguyên tắc quá chặt chẽ.
Vì thế, cuốn sách các bạn đang cầm trên tay sẽ không có nguyên tắc.
Thay vào đó, chỉ có những “pong” mà thôi.
Một “pong” là một lời khuyên (trong cuốn sách này, đó là lời khuyên giúp phát triển trí óc sáng tạo).
Nó ứng dụng ở những nơi lời khuyên là hữu ích hoặc cần thiết, không giống một quy tắc, thường sẽ được hiểu là có thể áp dụng được trong mọi tình huống vậy.
Sự thật là sẽ chẳng có qui tắc nào có thể áp dụng cho tất cả mọi người theo cách giống nhau, và sự thật này chính là ngoại lệ duy nhất cho qui tắc: không có qui tắc nào cả.
Vì thế, trong cuốn sách này bạn sẽ tìm thấy năm mươi mốt “pong” – lời khuyên sẽ giúp bạn và công ty bạn thiết kế và tạo ra môi trường làm việc kích thích sức sáng tạo của con người.
Tại sao lại là sức sáng tạo? Bởi vì giống như những gì tôi và  Steve Jobs  nói với nhau ở Paris, không có công ty nào có thể phát triển mạnh mẽ nếu thiếu sức sáng tạo.
Điều này có vẻ không có gì là mới, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng chỉ có rất ít các công ty trên thực tế áp dụng điều này.
Sức sáng tạo giống như một người vận hành cho cả công ty vậy.
Nó là điểm khởi đầu của mọi thứ, nơi năng lượng và sự chuyển động về phía trước hình thành.
Nếu không có cú huých sáng tạo đầu tiên, sẽ không có thành quả gì hết.
Đương nhiên, có một số ngành công nghiệp ý thức được về nhu cầu này hơn các ngành khác.
Điện ảnh Hollywood, ngành công nghiệp game, ngành xuất bản – đều cần phải đi trước thị trường.
Pong của Atari là một trò chơi điện tử đột phá và thành công, nhưng sau khi người ta chơi nó mười ngàn lần thì họ cũng sẽ chán và tìm kiếm một trò chơi khác.
Chiến tranh giữa các vì sao (Star Wars) là một bộ phim tuyệt hay, nhưng khi bạn đã xem nó (có khi xem tới mười ngàn lần rồi) thì bạn sẽ cảm thấy sẵn sàng cho một trải nghiệm khác.
Ở các ngành công nghiệp giải trí, sức sáng tạo không chỉ quan trọng mà còn là yếu tố thiết yếu.
Trong các lĩnh vực khác nhau, có lẽ đều cần sự sáng tạo như nhau.
Chỉ là điều này chưa được nhận ra mà thôi…”

Cẩm Nang Luyện Thi Đại Học Sinh Học – Chương 1: Di Truyền Học

Cẩm Nang Luyện Thi Đại Học Sinh Học - Chương 1: Di Truyền Học - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Cẩm Nang Luyện Thi Đại Học Sinh Học – Chương 1: Di Truyền Học Bộ sách “Cẩm Nang Luyện Thi Đại Học Sinh Học” được biên soạn bám sát chương trình Sinh học Trung học phổ thông, đặc biệt là cập nhật các nội dung và các dạng bài tập thường gặp trong các kỳ thi tốt nghiệp, tuyển sinh, cao đẳng, đại học và một số bài tập khó vận dụng trong ôn thi học sinh giỏi.
Bộ sách được biên soạn 2 tập, trong đó Tập 1: Di Truyền Học gồm 5 chương: Chương 1: Cơ sở vật chất, cơ chế di truyền và biến dị ở cấp độ phân tử và cấp độ tế bào.
Chương 2: Tính quy luật của hiện tượng di truyền (Hay quy luật di truyền) Chương 3: Di truyền học quần thể Chương 4: Ứng dụng di truyền học vào công tác giống Chương 5: Di truyền học người Các câu hỏi, bài tập được chọn lọc kỹ, bám sát các đề thi Cao đẳng, Đại học với cách giải chi tiết, xây dựng công thức và cách giải tổng quát cho từng dạng; bên cạnh đó một bài tập có thể có nhiều cách giải để học sinh và giáo viên có thể lựa chọn.

Combo Người Mẹ Tốt Hơn Người Thầy Tốt

Combo Người Mẹ Tốt Hơn Người Thầy Tốt - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Mỗi bậc cha mẹ đều đang sở hữu một viên ngọc – chính là những đứa con đáng yêu của mình.
Kết quả sau nhiều năm “mài dũa” là một số bố mẹ rất hài lòng với “tác phẩm” của mình; một số khác thì ngày càng thất vọng khi nhìn thấy sự thay đổi của viên ngọc mà mình có.
Trình độ xử lý các chi tiết trong quá trình nuôi dạy trẻ sẽ tạo nên sự khác biệt ấy – nó sẽ tác động lớn lao và quyết định đến thế giới và tương lai của viên ngọc quý này.
Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình nuôi dạy trẻ hay muốn tìm hiểu những phương pháp nuôi dạy con đúng đắn thì “Người mẹ tốt hơn người thầy tốt” chắc chắn là bộ sách hoàn hảo dành cho bạn.
“Người mẹ tốt hơn người thầy tốt” là cuốn nhật ký ghi lai những kinh nghiệm đúc kết từ nhiều năm nghiên cứu về lĩnh vực giáo dục gia đình và hơn 16 năm thực hành thực tế với cô con gái Viên Viên của chuyên gia Doãn Kiến Lợi.
Cuốn sách đã đạt lượng tiêu thụ gần 10 triệu bản trong vòng chưa đầy 7 năm, xô đổ mọi kỷ lục xuất bản tại Trung Quốc.
Bộ sách tranh “Người mẹ tốt hơn người thầy tốt” bao gồm 2 cuốn với chủ đề “Giáo dục phẩm chất đạo đức” và “Rèn luyện thói quen học tập” lần lượt đề cập đến các vấn đề lớn nhỏ trong việc giáo dục trẻ, bao gồm: Nuôi dưỡng tâm hồn và nuôi dưỡng trí tuệ con trẻ.
Trong bộ sách, bạn sẽ bắt gặp những bài viết ngắn gọn, súc tích.
Những vấn đề mà cha mẹ thường xuyên phải đối mặt khi giáo dục con luôn được tác giả khái quát bằng những ví dụ rất nhỏ rồi dần đúc kết thành những bài học cụ thể, những triết lý lớn lao.
Phiên bản truyện tranh giáo dục “Người mẹ tốt hơn người thầy tốt” được ra đời với mong muốn tạo ra một cuốn sách mà cả cha mẹ và con có thể cùng đọc, vừa bồi dưỡng niềm đam mê đọc sách của trẻ, vừa tạo ra cơ hội để bố mẹ có thể cùng trẻ khách quan thảo luận một vấn đề trong gia đình, vừa giúp cha mẹ có thêm những kiến thức nuôi dạy con, trở thành một trong những sáng tạo đột phá và được đông đảo độc giả là các bậc phụ huynh trẻ trên toàn thế giới đón nhận.
Bởi vậy, hơn cả một cuốn sách làm cha mẹ thông thường, phiên bản truyện tranh giáo dục “Người mẹ tốt hơn người thầy tốt” đã mở ra một phương cách hoàn toàn mới về giáo dục gia đình, nếu bạn muốn tạo ra một không gian ấm áp, nơi ba mẹ và con cái có thể cùng nhau chuyện trò, cùng nhau học tập và trưởng thành thì hãy để bộ sách này giúp bạn thực hiện mong muốn ấy.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,