Gió Xuân Mười Dặm Không Bằng Anh

Tác giả: Mộc Thanh Vũ Xuất bản: 2015 ✅ Nhà Xuất bản: Văn Học Nhà phát hành: Văn Việt Dạng bìa: Bìa Mềm Kích thước: 14.5 x 20.5 cm Khối lượng: 594 gram Số trang: 520
Gió Xuân Mười Dặm Không Bằng Anh - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Tình yêu mang dáng vẻ thế nào? Trước khi gặp Mễ Kha, nói thật lòng Hình Khắc Lũy chưa từng suy nghĩ nghiêm túc.
Gặp nhau lần đầu tiên, được anh cứu thoát, cô nhìn anh bằng ánh mắt ỷ lại; đêm ở tiệc mừng công bị anh thất lễ, cô khóc thút thít đáng yêu; anh chọc cô, cô nhát gừng mắng anh lưu manh; cô đồng ý làm bạn gái của anh, ngốc nghếch yêu cầu anh đối xử tốt với cô; cô truyền máu cho Hình Khắc Dao rồi mất sức ngất xỉu, dựa người trước ngực anh lại khiến anh cười yên lòng; cô dũng cảm tuyên bố với Ngải Lâm anh và cô yêu nhau; cô điềm đạm chui vào áo khoác, ôm eo anh trong đêm tuyết rơi.
Tất cả mọi thứ làm anh nhận ra: một cô gái đơn thuần và tốt đẹp như Mễ Kha chỉ có thể gặp chứ không thể tìm.
Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Gió Xuân Mười Dặm Không Bằng Anh.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Vẫy vào vô tận ( (Tùy bút chân dung học thuật) )

Vẫy vào vô tận ( (Tùy bút chân dung học thuật) ) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Cuốn sách ghi lại chân dung của 17 văn nghệ sĩ, những nhà nghiên cứu có đóng góp to lớn vào con đường học thuật và tư tưởng của đất nước.
Tác giả của tập tùy bút này là nhà văn Đỗ Lai Thúy – tác giả của cuốn sách Chân trời có người bay đã được xuất bản năm 2002 và cũng là một tập chuyên khảo về các nghệ sĩ.
Điểm khác biệt giữa hai tập sách là nếu ở Chân trời có người bay, các vấn đề chủ yếu được triển khai theo chiều ngang, chiều xã hội, hữu thức thì ở tập sách này, tác giả lại phác họa chân dung theo chiều dọc, chiều siêu thức, tâm linh. Vì thế, bạn đọc dễ dàng có được cái nhìn tổng thể về con người, về ý tưởng được trình bày trong cuốn sách.
Mở màn cho những cái vẫy vào vô tận là Nguyễn Trường Tộ – nhà văn hóa tiêu biểu cho những “nghịch lý canh tân”.
Đỗ Lai Thúy đã khá tinh tường khi chỉ ra bi kịch của Nguyễn Trường Tộ là bi kịch của “người viễn kiến”, tư tưởng trong hòa có đánh của nhà trí thức này có thể xem như một cuộc cách mạng mà kết quả cuối cùng hướng tới là làm thay đổi cả một hệ hình tư duy.
Với Phạm Quỳnh, Đỗ Lai Thúy lại nhìn ra chân dung của một “ngọn gió Nam” đặt nền móng cho cuộc đối thoại Đông – Tây mà Trương Vĩnh Ký là người mở đầu.  Không bó hẹp phạm vi trong một không gian và thời gian nhất định, Đỗ Lai Thúy đưa vào tầm ngắm của mình cả những chân dung trí thức miền Nam, đó là Nguyễn Văn Trung – một nhà trí thức có thái độ dấn thân đặc biệt.
Tác giả chỉ ra một cách rõ ràng tính chất đối thoại, trao đổi trong tác phẩm của nhà trí thức này, “không thể coi có một chân lý tuyệt đối, mà có nhiều chân lý”.
Với những bạn đọc yêu thơ thì có thể tìm thấy sự hòa điệu trong chân dung của Đặng Tiến cùng “Những vũ trụ thơ”, “không phải nhà thơ nào cũng có vũ trụ thơ riêng của mình và cũng không phải nhà phê bình nào cũng có khả năng phát hiện ra vũ trụ ấy.
Sự gặp gỡ của một nhà thơ đạt tới thi giới và một nhà phê bình trình hiện được thi giới đó tôi [ĐLT] gọi là hạnh ngộ”…  17 chân dung nghệ sĩ hiện lên như 17 mảnh ghép khác nhau tạo nên một bức tranh tổng thể hài hòa cho cuốn sách.
Điểm chung giữa họ chính là sự cống hiến hết mình cho nghệ thuật, tạo nên những nét nổi bật trong hành trình vận động tư duy của dân tộc.  Đây là một cuốn sách mang giá trị học thuật cao, bởi bên cạnh phần chi tiết về tiểu sử nhân vật, các tác phẩm, nhà văn Đỗ Lai Thúy còn trích dẫn một phần chương sách, công trình nghiên cứu của nhân vật đó để người đọc có được cái nhìn sâu sắc, bao quát về tư tưởng học thuật, tầm vóc tư duy của từng nhà trí thức đó.
Vì vậy, cuốn sách này sẽ là một cuốn cẩm nang hữu ích dành cho bất cứ ai mong muốn tìm kiếm những tư liệu có giá trị.
  Tác giả Báo chí Đỗ Lai Thúy ‘vẫy vào vô tận’ Đây là cuốn sách chân dung học thuật thứ hai của Đỗ Lai Thúy.
Trước đó, vào năm 2002, nhà phê bình văn học từng cho ra mắt cuốn Chân trời có người bay.
Nếu Chân trời có người bay triển khai các vấn đề theo chiều xã hội, thì Vẫy vào vô tận lại phác họa các chân dung theo chiều siêu thức (tư duy về tư duy), tâm linh.
  Nhà phê bình Đỗ Lai Thúy.
Tiêu đề của sách được lấy từ tứ thơ trong bài Vọng Hải Đài của tác giả Phạm Hầu: “Giơ tay ta vẫy ngoài vô tận/ Chẳng biết xa lòng có những ai”.
Tác giả Đỗ Lai Thúy ngụ ý mỗi chân dung trí thức được ông xem như một cái vẫy tay vào vô tận.
  Đỗ Lai Thúy viết về chân dung 17 trí thức Việt Nam trong cuốn sách.
Mỗi một nhân vật là một mảnh ghép của bức tranh tư duy dân tộc, ở đó mỗi trí thức đều hiện lên với cái tâm, cái tài cùng những cá tính phong cách riêng.
  Nhân vật đầu tiên xuất hiện trong sách là Nguyễn Trường Tộ.
Bên cạnh xây dựng chân dung nhà văn hóa tiêu biểu với những nghịch lý canh tân, tác giả còn chỉ ra bi kịch của Nguyễn Trường Tộ.
Khi dựng chân dung Phạm Quỳnh, Đỗ Lai Thúy vẽ lại một “ngọn gió Nam” đã đặt nền móng cho cuộc đối thoại Đông Tây.    Không tự bó hẹp phạm vi trong một không gian, Đỗ Lai Thúy còn đưa vào sách chân dung những trí thức miền Nam.
Trong Vẫy vào vô tận, tác giả chỉ ra tính chất đối thoại, trao đổi trong các tác phẩm của Nguyễn Văn Trung.
Ông cũng cho thấy nhà trí thức này luôn đưa ra nhiều chân lý, chứ không chỉ có một chân lý tuyệt đối.    Bìa sách Vẫy vào vô tận.
Nhà phê bình Đỗ Lai Thúy dành những trang viết tình cảm cho nhà phê bình thơ Đặng Tiến: “Không phải nhà thơ nào cũng có vũ trụ thơ riêng của mình và cũng không phải nhà phê bình nào cũng có khả năng phát hiện ra vũ trụ ấy.
Sự gặp gỡ của một nhà thơ đạt tới thi giới và một nhà phê bình trình hiện được thi giới đó tôi gọi là hạnh ngộ”.
  Tuy là sách chân dung, nhưng Vẫy vào vô tận mang tính học thuật cao.
Mỗi chân dung nhân vật mang tới một tiểu sử nhân vật cùng những tư tưởng học thuật, tầm vóc tư duy của nhà trí thức đó.
Bên cạnh các trang viết, sách còn có phần trích dẫn, liệt ra các công trình nghiên cứu của nhân vật để độc giả có thể tìm kiếm những tư liệu liên quan.
  Phó giáo sư Đỗ Lai Thúy là tác giả của nhiều cuốn sách phê bình văn học như Mắt thơ, Hồ Xuân Hương hoài niệm phồn thực, Sự đỏng đảnh của phương pháp, Bút pháp của ham muốn, Phân tâm học và văn hóa nghệ thuật, Phê bình văn học, con vật lưỡng thể ấy…
  Lam Thu   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Vẫy vào vô tận.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Thật Đơn Giản – Tạo Dựng Quan Hệ (Tái Bản 2016)

Thật Đơn Giản - Tạo Dựng Quan Hệ (Tái Bản 2016) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Thật Đơn Giản – Tạo Dựng Quan Hệ (Tái Bản 2016): Tạo dựng quan hệ giống như một cuộc hành trình.
Bạn cộng tác với những người đồng hành để hướng tới đích chung và cùng tận hưởng sự thú vị của chuyến đi đó.
Vì vậy, tạo dựng quan hệ không phải là việc trao đổi danh thiếp đơn thuần hay tham gia các sự kiện, hội nghị, tiệc tùng…
mà nó là cái gì đó thật sự sâu sắc, bổ ích, giúp hỗ trợ, hoàn thiện bản thân chúng ta và bạn bè, người thân, đối tác v.v… trong mọi mặt cuộc sống.
Mạng lưới quan hệ của bạn càng rộng bao nhiêu thì nó càng ẩn chứa nhiều tiềm năng và cơ hội bấy nhiêu.
Bởi vậy, mỗi chúng ta cần phải sống rộng mở để mọi người và những điều tốt đẹp cũng mở rộng vòng tay với chúng ta.
  Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng được trời phú cho khả năng để trở thành một người tạo dựng quan hệ cừ khôi.
Mặt khác, muốn tạo dựng và duy trì các mối quan hệ bền vững, bạn không chỉ cần giữ liên lạc thường xuyên với mọi người và liên tục phát triển mạng lưới, mà còn cần có phương pháp, kỹ năng hiệu quả.
  “Tạo dựng quan hệ” sẽ giúp bạn sở hữu và thành thạo những kỹ năng đó.
Qua cuốn sách, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc tạo dựng quan hệ cũng như tìm thấy nhiều lời khuyên bổ ích từ những người tạo dựng quan hệ cừ khôi.
Thành quả mà những bậc thầy này đạt được không đến ngẫu nhiên, mà tất cả họ đều đã phải đi qua quá trình luyện tập, trải nghiệm thực tế, và hoàn thiện các kỹ năng lâu dài, bền bỉ.
Trong quá trình đó, đôi khi họ cũng mắc sai lầm và vấp phải sự từ chối, song cuối cùng họ vẫn đạt được mục đích và hỗ trợ người khác cùng đi đến đích.
Nếu thực hành theo những công cụ và kỹ năng được đề cập trong “Tạo dựng quan hệ”, bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra.
Đồng thời, với lòng kiên trì, luyện tập chăm chỉ, khi cơ hội đến, bạn sẽ gặt hái được thành công trong cuộc sống và công việc.
Tác giả Báo chí Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Thật Đơn Giản – Tạo Dựng Quan Hệ (Tái Bản 2016).
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,