Khi Người Ta Đôi Mươi

Công ty phát hành Người Trẻ Việt Tác Giả Hiên Năm Xuất Bản 02/2016 Kích Thước 13 x 20.5 Số Trang 240 Bìa Mềm Nhà Xuất bản NXB Văn Học

ĐỌC THỬ SÁCH

Sau cuộc tình mà ta đã bỏ vào đó quá nhiều tâm tư, tình cảm và  ngây dại của tuổi thanh xuân vào một người ta cho là đáng tin.
Cái kết không trọn vẹn nhận lại về mình luôn là điều khiến ta đau đáu nhìn lại , cất giữ khư khư trong lòng như một mảng ký ức buồn không thể mai một.
Hiên dùng những con chữ đượm buồn ấy để trải lòng mình, về mối tình đầu dang dở, về hạnh phúc bỏ đi, hay đơn giản là một cú hích trong cảm xúc, như thể an ủi mình mạnh mẽ và trưởng thành hơn.
Nỗi buồn trong cuốn sách này nhỏ thôi, thở chậm rãi những nhịp điệu đa chiều của cuộc sống, như nói hộ nỗi niềm của những cô gái mang trong tim vết thương lòng, mong muốn nhận lại sự đồng cảm trong những câu chuyện gần gũi đời thường.
Hiên viết về tuổi đôi mươi đứng giữa lưng chừng cảm xúc, khi người ta buộc phải học cách chấp nhận những điều tưởng chừng như đã thuộc về mình, bỗng một ngày đột nhiên mất đi, chẳng cách nào có thể níu.
Để rồi mỗi người đã, đang và sẽ đi qua quãng thời gian này, có cơ hội được nhìn lại mình hoặc tìm thấy hình ảnh năm nào của mình trong đó.
Khi người ta đôi mươi, người ta vấp ngã rồi lại mạnh mẽ đứng lên.
Khi người ta đôi mươi, người ta bắt đầu nhận ra những cách khác để thể hiện nỗi buồn.
Khi người ta đôi mươi, người ta thấy mình già đi trong hình hài của tuổi trẻ tươi đẹp… Chúng ta cô đơn trong thế giới mình đang sống, nhưng chắc chắn một điều, bạn không hề đơn độc.
Có khi nào đó trên những ngã rẽ mai sau, biết đâu đấy những trái tim không tròn đầy của chúng ta sẽ gặp được nhau, cùng ngồi lại, kể cho nhau nghe những nỗi thổn thức đã giấu kín bấy lâu trong suốt những tháng ngày đôi mươi cô độc, rồi mạnh mẽ bước tiếp trong những tháng ngày sau này, những tháng ngày có nhau… Những dòng cảm xúc bất chợt đến rồi đi, được ghi lại tỉ mỉ và chân thực qua từng trang viết.
Có thể khiến tâm trạng bạn chùng xuống trong giây lát, nhưng chắc chắn sẽ đọng lại trong bạn rất nhiều điều đáng suy ngẫm.
Cuộc đời tựa như một cuốn sách, ai cũng có một vài trang muốn xé đi trong đời.
Đi qua những ngày chông chênh, học được cách tự sưởi ấm lòng mình, bỏ lại quá khứ sau lưng, bước tiếp trên con đường mà ngày sau rất có thể sẽ cho bạn những điều kì diệu.

MOTTO TSUKUOKI

MOTTO TSUKUOKI - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

内容紹介 【内容】 発売から半年で20万部突破! 週末まとめて作って、毎日のごはん作りから解放される 大人気作り置きレシピ待望の第二弾が、さらにかんたんに、作りやすくなって登場です。 作り置き初心者でも挑戦しやすい「60分で6品」「90分で8品」のふたつのコースは 同時調理の作業工程が写真付きで掲載されて、ますますわかりやすく!  定番の「120分10品」コースは作り応えバッチリで、 これさえあれば1週間分のおかずに困らない。 そのまま食べても時間がたってもおいしいレシピを、たっぷり100品以上掲載。 なんと今回は、キッチンから冷蔵庫の中、収納棚までもぜんぶ写真で公開!  どうやっておかずを組み合わせたらいいの? そんな声にこたえるおかず決めの方法まで 『つくおき』のすべてが明かされています。 手軽なおかずはもっと手軽に! おいしいおかずはもっとおいしく!  まとめて作り置くコツは、もっと詳しくわかりやすく!  もっともっと、時短・簡単・節約レシピの決定版! ! 

Khơi Nguồn Đam Mê Làm Bài Văn Siêu Tốc Ngữ Văn 10 – 11 – 12 Chuyên Đề Chiều Rộng

Khơi Nguồn Đam Mê Làm Bài Văn Siêu Tốc Ngữ Văn 10 - 11 - 12 Chuyên Đề Chiều Rộng - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

        Muốn làm được bài văn thì điều kiện tiên quyết là phải có kiến thức Văn học về bài văn đó. “Có bột mới gột nên hồ” kiến thức Văn học là chất liệu để xây dựng nên bài văn, là máu thịt của bài văn.
Không thể nào quan niệm được một bài văn mà lại không có kiến thức Văn học, lại chỉ có lý luận chung chung hoặc “tán hươu, tán vượn” bằng những lời hoa mĩ, sáo rỗng.
Bài văn đích thực không chấp nhận việc lấy những lời nói bên ngoài để thay thế, bù lấp cho sự thiếu hụt về kiến thức Văn học.
Vì vậy nắm chắc kiến thức văn học là điều hết sức quan trọng trong việc làm một bài văn.
Nhưng nắm chắc như thế nào, nắm chắc những vấn đề gì? Trước hết cần nắm chắc những kiến thức cơ bản, nó là những vấn đề then chốt để giải các đề bài tập làm văn, bởi các đề bài thường xoay quanh kiến thức cơ bản ở khía cạnh này hay khía cạnh khác.
Từ kiến thức cơ bản ta có thể suy ra những kiến thức cụ thể và tìm ra những dẫn chứng văn học phù hợp để làm bài.
Bởi vậy tác giả đã biên soạn ra cuốn “” Đây là một tài liệu bổ ích, thiết thực bao quát được những vấn đề cơ bản thuộc nội dung chương trình, lại sát đúng với những phần qui định trong việc ra đề thi môn Ngữ Văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.
Nhưng việc sử dụng cuốn tài liệu này như thế nào cho tốt, cho có hiệu quả thiết thực là việc làm không đơn giản.
Để giúp các em có thể định hướng đúng và vận dụng tốt vào việc “luyện bút” cho chính mình nhằm nâng cao chất lượng bài văn trong học tập và thi cử.
Có một số gợi ý cụ thể dưới đây:   1.
Về việc nắm chắc nội dung chung kiến thức cơ bản môn Ngữ Văn trong sách giáo khoa.
2.
Về việc nhận dạng các đề bài.
3.
Việc phân tích, tìm hiểu đề bài để định ra dàn ý thích hợp.
4.
Về việc viết bài văn hoàn chỉnh “tác phẩm nhỏ” của mình.
 

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,