Gia Huấn Ca Tường Chú

Cty Bán Lẻ Phương Nam Tác giả Nguyễn Trãi NXB NXB Hội Nhà Văn Năm XB 03-2017 Trọng lượng (gr) 180 Kích thước (cm) 13 x 20.5 Số trang 177 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt

ĐỌC THỬ SÁCH

Gia Huấn Ca Tường Chú Văn hoá của người Việt đề cao đạo lý làm người, giáo dục tình nghĩa cha con, mẹ con, dâu rể, quan hệ thầy trò.
“Gia Huấn Ca” là một tập sách dạy về các đạo lý đó, cách đối nhân xử thế trong gia đình, ngoài xã hội, sao cho cùng biết người biết ta, tôn trọng người, tôn trọng mình.
Mặc dù “Gia Huấn Ca” được phổ biến và lưu truyền cách đây mấy trăm năm nhưng có nhiều giá trị, nền tảng tiến bộ và phù hợp cho đến ngày nay.
Chẳng hạn đối với cha mẹ hai bên đều phải đối đãi công bằng: Dù nội ngoại, hai bề cũng vậy Đừng tranh hành bên ấy bên này Cù lao đôi đức cao dày Phải lo hiếu kính đêm ngày không khăng Đối với chị em, họ hàng: Miếng bùi ngọt chia đều như một, Khi nắng mưa ấm sốt đỡ tay Mấy nhau như bát nước đầy Lá lành đùm bọc, bóng cây rườm rà Dạy con lòng yêu thương với người cơ nhỡ, không may: Thấy ai đói rách thì thương Rách thường cho mặc, đói thường cho ăn, Thương người như thể thương thân, Người ta phải bước khó khăn, đến nhà: Đồng tiền bát gạo mang ra Rằng: “Đây cần kiệm gọi là làm duyên”… Vẫn còn nhiều nghi vấn, tranh cãi về tác phẩm Gia Huấn Ca có phải của thi hào dân tộc Nguyễn Trãi hay không bởi lời văn bình thường, mộc mạc khác hẳn với lời văn Bình Ngô đại cáo.
Tuy nhiên vẫn chưa có kết luận chính thức về tác giả nên vẫn có thể xem như Nguyễn Trãi là tác giả của Gia Huấn Ca.
Tập sách Gia Huấn Ca Tường Chú đã được nhà nghiên cứu Ngọc Hồ và Nhất Tâm chú thích chu đáo, đầy đủ các vốn từ cổ sẽ giúp bạn đọc dễ tiếp thu tác phẩm Thơ Nôm này.

Trắc Nghiệm Trí Tuệ Toàn Diện Cho Trẻ Từ 1-2 Tuổi – Cẩm Nang Dành Cho Các Bậc Cha Mẹ Thế Kỷ 21

Trắc Nghiệm Trí Tuệ Toàn Diện Cho Trẻ Từ 1-2 Tuổi - Cẩm Nang Dành Cho Các Bậc Cha Mẹ Thế Kỷ 21 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Trắc Nghiệm Trí Tuệ Toàn Diện Cho Trẻ Từ 1-2 Tuổi – Cẩm Nang Dành Cho Các Bậc Cha Mẹ Thế Kỷ 21 Từ 1– 2 tuổi là lứa tuổi bé phát triển khả năng ngôn ngữ và có những tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh mình.
Cuốn sáchTrắc Nghiệm Trí Tuệ Toàn Diện Cho Trẻ Từ 1-2 Tuổi – Cẩm Nang Dành Cho Các Bậc Cha Mẹ Thế Kỷ 21 với nhiều bài học lý thú sẽ mở ra trước mắt chúng ta một thế giới trẻ thơ diệu kì, đầy màu sắc đồng thời giúp cha mẹ nắm được khả năng của con em mình.
Với bộ cẩm nang hữu dụng này, bé yêu của bạn sẽ được phát triển một cách toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.

165 Bài Văn Mẫu Lớp 5

165 Bài Văn Mẫu Lớp 5 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

165 Bài Văn Mẫu Lớp 5  Cuốn sách 165 Bài Văn Mẫu Lớp 5 được biên soạn giúp mở rộng, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm văn theo từng thể loại trong chương trình Tập làm văn lớp 5.
Bên cạnh đó, cuốn sách còn là nguồn tư liệu cho các bậc phụ huynh hướng dẫn con em mình phát triển kĩ năng làm văn, đồng thời mang đến cho các thầy cô giáo tư liệu tham khảo trong giảng dạy.
Cuốn sách gồm 165 bài văn hay về các thể loại trong chương trình lớp 5 hiện hành bao gồm: – Những bài văn hay được tuyển chọn theo thể loại văn tả cảnh – Những bài văn hay được tuyển chọn theo thể loại văn tường thuật – Những bài văn hay được tuyển chọn theo thể loại viết thư – Những bài văn hay được tuyển chọn theo thể loại văn tả người – Những bài văn hay được tuyển chọn theo thể loại văn tả đồ vật, con vật Các em học sinh tìm thấy trong cuốn sách này không chỉ cách thức, hướng giải quyết một cách cơ bản các bài làm văn mà còn mở rộng, phát triển năng lực giao tiếp của mình trong đời sống xã hội.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,