Người đọc

Tác giả: Bernhard Schlink Xuất bản: 2014 ✅ Nhà Xuất bản: Hội Nhà Văn Nhà phát hành: Nhã Nam Dạng bìa: Mềm Kích thước: 14 x 20.5 cm Khối lượng: 250 gram Số trang: 216
Người đọc - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 “Thế giới này sẽ đơn giản biết bao khi kẻ ác luôn hiện nguyên hình là một con quỷ dữ…
” – Bernhard Schlink Tác phẩm này là một trong số không nhiều tác phẩm văn học Đức trở thành bestseller trên toàn cầu.
Người đọc kể về một mối tình lạ, rất lạ.
Một cậu bé học sinh trung học 15 tuổi yêu một người soát vé xe điện gấp đôi tuổi cậu.
Để rồi từ trường về nhà, cậu lại lao mình vào một cuộc phiêu lưu thầm kín cùng người ấy.
Chuyện tình của họ không kéo dài được bao lâu, một ngày Hanna – người con gái ấy – biến mất để lại trong cậu bao nỗi hoang mang, khắc khoải.
Để rồi, khi cậu đã trở thành một sinh viên trường luật, cậu gặp lại cô trong mọt tình huống khó ngờ – trong phiên tòa xử tội phạm chiến tranh mà cô chính là bị cáo…
Người đọc từng là tác phẩm gây nhiều tranh cãi ở Đức, bởi bên cạnh câu chuyện về tình yêu khác thường nó còn nêu ra nhiều vấn đề lớn liên quan đến sự tiếp nhận quá khứ mà thế hệ hậu chiến Đức phải đối mặt.
Bởi vậy, khi gấp lại cuốn sách điều đọng lại trong lòng độc giả không chỉ là những bâng khuâng day dứt về tình yêu mà còn là nỗi ám ảnh khôn nguôi về những gì chiến tranh để lại trên mảnh đất này.
Trong một bài phỏng vấn, chính tác giả Bernhard Schlink đã cho rằng các nhà phê bình đã hiểu lầm tác phẩm này của ông.    Cuốn sách đã được dịch ra hơn 40 thứ tiếng, trở thành một cuốn sách bestseller trên toàn thế giới và nhận được khá nhiều giải thưởng lớn về sách.
  Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Người đọc.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Tôi học đại học

Tôi học đại học - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Tôi học đại học là cuốn tự truyện của nhà văn – Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký, người thầy được rất nhiều người kính trọng bởi nghị lực phi thường.
Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký bị liệt hai tay từ năm 4 tuổi nhưng với tinh thần ham học, chú bé Nguyễn Ngọc Ký đã tập viết bằng chân.
  Nguyễn Ngọc Ký đã hai lần được Bác Hồ thưởng huy hiệu vì thành tích vượt khó học giỏi.
Nguyễn Ngọc Ký tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Hà Nội, khoa ngữ văn năm 1970.
Sau đó trở thành Nhà giáo ưu tú năm 1992 và cũng là nhà văn Việt Nam đầu tiên viết bằng chân.
Từ nhiều năm nay, hình ảnh thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký đã trở thành tấm gương hiếu học cho nhiều thế hệ.
Cuộc sống và nghị lực của thầy đã được đưa vào sách giáo khoa như cuốn Em Ký Đi Học (sách tập đọc lớp 3 từ 1964-1983,) Anh Ký Đi Học (sách Kể chuyện lớp 4 từ 1983-2000), Bàn Chân Kỳ Diệu (sách Tiếng Việt lớp 4 từ 2000 đến nay).
Trong cuốn Tôi Học Đại Học bạn đọc sẽ hiểu được những khó khăn mà thầy Nguyễn Ngọc Ký gặp trong những năm tháng trên giảng đường đại học, khi phải rời xa quê hương, tới học ở những lớp học sơ tán về những tỉnh miền núi.
Tôi học đại học được thầy Nguyễn Ngọc Ký ấp ủ và viết trong suốt 43 năm, được hoàn thành trong khoảng thời gian sức khỏe của thầy không được tốt, thầy phải chạy thận 3 lần 1 tuần.
Biết được hoàn cảnh ra đời cuốn sách để hiểu hơn về nghị lực phi thường của một thầy giáo.
Các tác phẩm của thầy luôn thấm đẫm tư tưởng nhân văn và giáo dục sâu sắc.
Song cách thể hiện lại rất giản dị, hồn nhiên, dí dỏm, tinh tế, giàu hình ảnh, nhạc điệu và cảm xúc, Tôi học đại học cũng là một tác phẩm như thế.
  Đọc Tôi học đại học để thấy những khó khăn mà bạn gặp phải trong cuộc sống hàng ngày trở nên nhỏ bé.
  Tôi học Đại học là lời cảm ơn rất chân thực, đầy tâm huyết với Người với Đời.
Song nó toát nên sự trăn trở của nỗi lòng biết ơn không bao giờ trả đủ…                                                                                  Nhà thơ Tố Hoài   Mỗi lần đến nhà chơi, bao giờ tôi cũng được Nguyễn Ngọc Ký dành cho thú vui được đọc những trang bản thảo mới tinh anh vừa viết trong tư truyện Tôi học Đại học.
Mỗi chuyện là mỗi kỷ niệm đẹp về tình đất, tình người; mỗi bài học quý về đạo lý, nhân tình, về ý chí vượt qua nghịch cảnh.
Lối viết nhẹ nhàng, truyền cảm, không lên gân, không giáo huấn.
Càng đọc tôi càng bị lôi cuốn thực sự.
Tôi chờ mong cuốn sách phát hành trong nay mai để sớm mua về cho bà xã và các con các cháu cùng được đọc.
Sau đó sẽ trang trọng đặt ở giá sách bên cạnh cuốn Thép đã tôi thế đấy, Cuộc sống không giới hạn, và Không gục ngã.
Với tôi, cả bốn tác giả đều là thần tượng.
                                                                         Nhà giáo Trần Căng   Đọc cuốn tự truyện Tôi học Đại học của thầy, tôi lại bắt gặp những câu chuyện về những người thầy – những nhân cách lớn.
Những câu chuyện đó đã góp phần không nhỏ, giúp tôi những bài học quý trong sự nghiệp “trồng người”.
Bằng những lời tự sự nhẹ nhàng, tinh tế mà sâu lắng, Tôi học Đại học không chỉ là chuyện tự sự cá nhân mà đã hóa thân thành chuyện ĐỜI trên từng trang viết.
Và qua những trang ĐỜI đó, tình thầy trò thiêng liêng, sâu nặng, thấm đẫm chất nhân văn hiện hữu với tất cả niềm tự hào về một thời kỳ có một không hai trong lịch sử phát triển giáo dục Đại học ở nước ta.
Một thời kỳ đã xa nhưng dấu ấn đã khắc sâu vào lịch sử bởi trong muôn vàn gian khổ, thiếu thốn của chiến tranh nhưng cả thầy và trò vẫn khắc phục vươn lên “Dạy tốt, học tốt”.
Hình ảnh của những người thầy như: thầy Diệp Tư, thầy Bùi Ngọc Trác, của GS.
Ngụy Như Kôn Tum, Hoàng Như Mai, Hoàng Xuân Nhị…thật giản dị mà vô cùng lớn lao, ý nghĩa, là những bài học quý để những người thầy hôm nay tiếp bước noi theo…                                                       NGƯT, Thiếu tướng, PGS, TS.
Đỗ Ngọc Cẩn   Mỗi trang viết là mỗi trang đời ấn tượng khó quên của tác giả.
Đọc mà thấy thương, thấy quý, thấy phục, thấy cuốn hút kỳ lạ.
Cảm ơn Nguyễn ngọc Ký đã cho ta thêm nhớ, thêm yêu cuộc sống những năm tháng gian lao mà nên nghĩa, nên tình, nên thơ nơi giảng đường một thời còn mãi.
Càng ý nghĩa hơn khi càng đọc cuốn sách càng gieo vào lòng ta niềm vui say và tin yêu sâu sắc những giá trị truyền thống vô giá nơi dân ta, nước ta chẳng ở đâu xa mà hiện hữu từng ngày ngay quanh ta.                                                                                               Nhà báo Bích Vân   Học cùng nhau suốt bốn năm trời một thời đại học sôi nổi và gian lao ở Khoa Ngữ văn Đại học Tổng hợp Hà Nội những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tôi đã nhận thấy ở Nguyễn Ngọc Ký sự phi thường của một người bạn khuyết tật giàu ý chí và nghị lực.
Rồi cùng nhau đi tới hôm nay, lại được đọc những trang văn đầy ắp kỷ niệm, sâu nặng nghĩa tình và giàu cảm xúc, giàu khơi gợi ở Tôi học đại học, trong tôi, nhận thức về sự phi thường của anh càng được nhân lên gấp bội, không chỉ ở ý chí và nghị lực, mà cả ở sự phong phú của tâm hồn, sự tinh tế trong ứng xử và khát vọng mãnh liệt vươn lên chiếm lĩnh đỉnh cao.
                                                           Nhà thơ Lê Quang Trang   Những năm gần đây sự xuất hiện một loạt cuốn nhật ký viết về cuộc kháng chiến chống Mỹ mà đặc biệt là cuốn “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” đã làm thức tỉnh lương tri của độc giả trong và ngoài nước.
Giờ đây nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký đã cho ra mắt cuốn tự truyện Tôi học đại học phần nào nói lên được lớp người ở hậu phương trong những năm tháng hào hùng đó của dân tộc.
Đọc những trang viết trong trẻo và đầy nhiệt huyết này, mỗi chúng ta đều thêm trân trọng một thời dấu yêu đã qua.
Là lớp học sinh đầu tiên của thầy, hôm nay tôi thêm thấu hiểu nỗi gian nan vất vả nhưng đẹp đẽ vô cùng của thầy và đồng nghiệp trong những ngày học sơ tán và vững tâm bước tiếp trên con đường mà mình đã chọn.
                                                          Nhà thơ Phạm Quang Tiễn   Là bạn học cùng lớp Ngữ Văn Đại học Tổng hợp Hà Nội sơ tán trong thời chiến tranh,  tôi biết và cảm phục Nguyễn Ngọc Ký rất nhiều.
Anh là chàng trai thông minh tràn đầy nghị lực đã vượt qua mọi khó khăn đời thường, không ngừng vươn tới đỉnh cao trí tuệ mà mình khao khát.
Tôi đã từng viết bài “Huyền Thoại Nguyễn Ngọc Ký” chân thành bày tỏ cảm phục của mình trước khả năng phi thường của anh.
Nhưng khi được đọc tác phẩm Tôi học Đại học của anh, tôi càng cảm động và vô cùng bất ngờ trước con người huyền thoại của mình.
Hóa ra những gì tôi biết về Nguyễn Ngọc Ký còn quá ít.
Ở anh luôn luôn chan chứa một trái tim nhạy cảm, huyền bí, chân thành ngân rung trước cuộc sống; một tâm hồn phong phú đến mênh mông với ý chí nghị lực quá phi thường.
Với Tôi học đại học, nhà văn Nguyễn Ngọc Ký còn đem đến cho chúng ta một thông điệp về niềm tin: tình yêu thương sâu sắc, bao la giữa con người với con người không bao giờ vơi, bất luận trong hoàn cảnh khó khăn nào.
Cảm phục Nhà văn – Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký biết bao! Nguyễn Ngọc Ký đã cháy hết mình và tỏa sáng rạng rỡ trong cuộc đời.
Ngọn lửa nghị lực Tôi học Đại học của anh đã và sẽ thực sự trở thành bài học cho nhiều người, sẽ truyền hơi ấm, tiếp sức cho mọi trái tim, nhất là những trái tim cô đơn, bất hạnh và còn chần chừ trong những bước đi không chỉ đầu đời.  Chúc anh hạnh phúc và tiếp tục tỏa sáng trong sự nghiệp cao quý của mình!                                                   Nhà báo, nhà thơ Bùi Thị Xuân Mai  …Đôi bàn chân kỳ diệu của Nguyễn Ngọc Ký đã làm mọi việc thay đôi tay khuyết tật của mình.
Đó là sự nỗ lực ở khía cạnh thể xác.
Điều đáng nói hơn là Nguyễn Ngọc Ký có một trái tim nhân hậu, một tình yêu nồng nàn, một tâm hồn trong sáng…
Một ý chí vươn lên, không bi phẫn, luôn lạc quan, vượt qua hoàn cảnh, vượt lên số phận.
Một trí tuệ minh mẫn để có những suy nghĩ, hành động vì con người, yêu con người.
Ngọc Ký đã thể hiện sự mẫn tiệp ấy qua tự truyện “Tôi học đại hoc” với lối kể chân tình, giản dị.
 Tôi có thể coi là người đồng hương, đồng tuế với Ngọc Ký.
Khi đọc tự truyện của Ký và nhớ lại những điều đã nghe, đã biết về người bạn văn quê nhà, càng thấy xúc động.
Tập tự truyện là những lời tri ân với cuộc đời.
Ký yêu người – người yêu Ký.
Văn là người vậy.                                                                         Trần Đắc Hiển Khánh Trước đây, khi cùng học với nhau trong suốt 4 năm ở Đại học, Cúc đã quý phục Ký rồi.
Nhưng bây giờ khi đọc những trang viết Tôi học Đại học của Ký, Cúc càng nể phục Ký nhiều hơn, hiểu Ký sâu sắc hơn.
Cuốn sách đã gợi lại cho Cúc bao kỷ niệm mến thương với rất nhiều gian khổ song lại vô cùng đẹp đẽ thời sinh viên khi đất nước có chiến tranh.
Hơn 40 năm đã trôi qua.
Có biết bao thay đổi trong cuộc đời, trong số phận của mỗi chúng ta, nhưng những kỷ niệm đẹp đẽ một thời son trẻ những ngày sơ tán ờ Tràng Dương, ở La Khê thì mãi mãi tươi mới.
Cảm ơn Ký đã đem đến cho Cúc, cho mọi người những trang viết giản dị, chân thực mà vô cùng xúc động, vô cùng ấm áp.
Chúc Ký luôn luôn bình an.
                                                                          Nhà báo Nguyễn Thị Kim Cúc Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Tôi học đại học.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Đất Dữ

Đất Dữ - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Đất Dữ:   Cuộc đấu tranh tàn khốc nhằm giành lấy khu rừng Sanqueiro Grande – nơi có loại đất đen tốt nhất để trồng ca cao – cuốn rất nhiều người vào vòng quay điên cuồng của nó.
Một bên là đại tá Horácio, với sự trợ giúp của tay luật sư có học thức và tài năng Virgilío Cabral, không từ thủ đoạn nào để chiếm đoạt hết đất của những điền chủ nhỏ trong vùng.
Bên kia là anh em nhà Badaró: Juca và Sinhô, thích giải quyết mọi chuyện một cách nhanh, gọn bằng những cuộc mưu sát.
Và nhiều, nhiều nữa những con người tìm đến vùng đất ấy để làm giàu.
Ở đó, cuộc đời của họ gắn liền, xoay quanh, phụ thuộc vào những gốc ca cao để rồi cuối cùng kết thúc bên chính những gốc cây ấy.
  Ra đời năm 1943, Đất dữ của Jorge Amado viết về nền “văn hóa ca cao” đặc trưng của đất nước Brazil bằng tình yêu của tác giả dành cho quê hương xứ sở.
Tác phẩm đã trở thành một trong những tiểu thuyết thành công nhất trong sự nghiệp của ông, được dịch ra nhiều ngôn ngữ, rồi chuyển thể thành kịch, phim và được khán giả đón nhận nồng nhiệt.
Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Đất Dữ.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,