Đôi Bạn

Công ty phát hành Nhà Sách Minh Thắng Năm Xuất Bản 12/2017 Tác Giả Nhất Linh Kích Thước 14,5 x 20,5 Số Trang 223 Nhà Xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Học Bìa Mềm

ĐỌC THỬ SÁCH

  ‘ ” thuật lại truyện tình của Loan và Dũng nên dù xuất hiện sau Đoạn tuyệt nhưng lại kể những trang đầu của thiên tình sử lãng mạn giữa những nhân vật chính trong Đoạn tuyệt.
Trích đoạn: Ở đời tôi có hai người bạn thân nhất, mà đành phải lần lượt, hết xa người nọ đến người kia: xa anh là một và xa… Tôi không nói tên nhưng tôi chắc anh đã đoán được người ấy là ai rồi.
Lạ thật, tôi đã ngỏ chuyện riêng của tôi với các bạn khác, nhưng còn anh,anh cùng sống với tôi bao nhiêu năm trời thì tôi không dám.
Đối với người bạn thân nhất, tôi lại ngượng nhất khi nói đến chuyện một người bạn thân nhất khác.
“Anh còn nhớ không? Đêm sáng trăng mơ, chúng mình đi chơi trên con đường Ngọc-Hà,tôi đã định nói với anh rồi lại thôi.Bao giờ cũng thế,nhưng mình không thể nói câu chuyện tâm sự gì hơi cảm động với nhau được ba phút.Anh thì lúc nào cũng nói đùa được,còn tôi cứ hay cự anh về cái tính đó,thànhh thử chúng mình chỉ đâm ra cãi nhau.
“Lần nầy tôi viết thư, chắc là anh phải xem,dẫu anh muốn nói đùa cũng không biết nói với ai nữa.
“Chưa nói, nhưng tôi chắc anh đã rõ chuyện tôi với Loan rồi,biết và hiểu hơn là tôi với Loan.
Anh biết đã lâu và chắc anh vẫn thương chúng tôi lắm.
“Đến bây giờ tôi mới dám ngỏ cho anh biết vì từ nay không bao giờ tôi và Loan còn gặp anh, đến thư, tôi cũng không thể viết cho ai được nữa.Còn anh,anh viết văn quen,nếu anh có nhớ đến tôi,không gì hơn là anh thử cố viết để kể đời tôi ra.Những nỗi đau khổ, băn khoăn của tôi hẳn là nỗi băn khoăn của anh,của các bạn chúng ta.
Đời bọn ta,một bọn sống ở trong một xã hội đương thay đổi có những nỗi khổ chung,mà oái ăm thật,những nỡi đau khổ lại là những nỗi vui độc nhất của chúng ta bấy lâu.
Anh xem, tôi viết câu nầy bí hiểm không kém gì anh: “Xa anh,nếu tôi còn sống, được đọc văn anh…” Đêm hôm nay,tôi đem bức thu của Dũng viết hai năm trước ra đọc lại,không biết là mấy lần.Hai năm trời,sau khi từ biệt Dũng,tôi đã viết được vài cuốn sách,nhưng tôi không dám nghĩ đến việc viết chuyện riêng của Dũng và Loan,hai người bạn thân nhất của tôi.
Tôi biết là cần viết, muốn viết lắm,nhưng không sao có đủ can đãm để bắt đầu,mà bao giờ cũng vậy,chỉ có lúc bắt đầu là khó thôi, “Để lúc khác,có vội gì đâu.
Đó là một cớ tôi đem ra để tha thứ cho mình.Thành ra tôi cứ đợi, hết năm ấy sang năm khác.
 

Bộ Đề Luyện Thi Năng Lực Tiếng Nhật – KANJI Ngữ Pháp N3

Bộ Đề Luyện Thi Năng Lực Tiếng Nhật - KANJI Ngữ Pháp N3 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Bộ Đề Luyện Thi Năng Lực Tiếng Nhật – KANJI Ngữ Pháp N3   Bộ sách tài liệu luyện thi năng lực tiếng Nhật bao gồm các cuốn:    Bộ Đề Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N2 – Ngữ Pháp  Bộ Đề Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N2 – KANJI – Từ Vựng  Bộ Đề Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N3 – Ngữ Pháp  Bộ Đề Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N3 – KANJI – Từ Vựng   Bộ sách này là tổng hợp các dạng bài tập được tạo ra dành cho những đối tượng chuẩn bị kỳ thi năng lực tiếng Nhật , bộ  sách này có tổng hợp các dạng câu hỏi để các bạn luyện tập cho thuận tiện.
Kiến thức ngữ pháp và từ vựng trong bộ sách này được tuyển lọc kỹ càng trên quan điểm “Có ích cho cả kỳ thi năng lực cũng như đối với cuộc sống thường nhật”, đồng thời được tham khảo các kiến thức ngữ pháp được đưa ra trong các giáo trình tiếng Nhật chính như “Tuyển chọn các dạng bài tập, khái quát và hướng dẫn kỳ thi năng lực tiếng Nhật” và “Tuyển tập các đề thi năng lực tiếng Nhật” được công bố bởi ban tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Nhật.
Đối với các câu bài tập trong sách, nếu bạn viết câu trả lời đúng, thì chúng sẽ trở thành các câu ví dụ.
Đừng chỉ giải quyết các bài tập mà hãy cố gắng ghi nhớ cả câu trả lời đúng và các câu ví dụ.
Bộ  sách sẽ có ích cho tất cả những ai đang học tiếng Nhật với mục đích thi đỗ kỳ thi năng lực tiếng Nhật cũng như nâng cao năng lực tiếng Nhật của bản thân.
Newshop xin hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc!

Các Dạng Toán Điển Hình Lớp 9 (Tập 2)

Các Dạng Toán Điển Hình Lớp 9 (Tập 2) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Các Dạng Toán Điển Hình Lớp 9 (Tập 2) Sách phù hợp để bồi dưỡng học sinh khá – giỏi, nâng cao kĩ năng và phương pháp giải các dạng bài tập, cũng như rèn kĩ năng giải bài tập và luyện thi cuối cấp.
Nội dung sách được chia làm 2 phần bao gồm những mục sau: Phần Đại Số Chương 3: Hệ phương trình bậc nhất hai ẩn Chương 4: Hàm số y = ax2 (a#0) – Phương trình bậc hai một ẩn Phần Hình Học Chương 3: Góc với đường tròn Chương 4: Hình trụ – Hình nón – Hình cầu

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,