Hiến Pháp Mỹ Được Làm Ra Như Thế Nào?

Công ty phát hành Alpha Books Số Trang 644 Tác Giả Nguyễn Cảnh Bình Năm Xuất Bản 05/2017 Nhà Xuất bản Thế Giới Kích Thước 14.5 x 20.5

ĐỌC THỬ SÁCH

Nguyễn Cảnh Bình   được viết bởi Nguyễn Cảnh Bình cung cấp cho bạn đọc về lịch sử của hiến pháp nước Mỹ, bức tranh toàn diện về sự ra đời của đế chế nước Mỹ. như một lời lý giải cho rất nhiều người có cùng mối băn khoăn.
  Vậy Hiến pháp Mỹ đã được làm ra như thế nào? Nó được làm ra trong những cuộc tranh luận nảy lửa tưởng như không có lối thoát và những mối bất đồng sâu sắc, bởi những bộ óc vĩ đại có một không hai trong lịch sử và bằng một tinh thần mà người ta khó có thể tìm một tính từ nào thay thế ngoài cách gọi – “tinh thần Mỹ”.
Đó là sự tôn trọng đặc biệt lẫn nhau, thừa nhận những quan điểm hoàn toàn khác biệt, chấp nhận và cùng thỏa hiệp để đi tới lợi ích chung cuối cùng.
Nội dung cuốn Hiến pháp Mỹ được làm ra như thế nào? bao gồm những mẩu chuyện rất hấp dẫn về quá trình soạn thảo Hiến pháp, về những cuộc tranh luận cực kỳ gay go và nan giải trong quá trình soạn thảo bản Hiến pháp Hoa Kỳ năm 1787, những bức thư đầy tính nhân bản và trách nhiệm của những người tham sự Hội nghị lập hiến.
Đặc điểm của cuốn sách này là không chỉ trình bày những luận điểm hậu thuẫn cho việc thành lập ra Nhà nước Liên bang với tên gọi Hợp chúng quốc Hoa Kỳ như hiện nay mà cả những luận điểm chống lại sự hình thành này, đó là những điều chúng ta chưa hoặc là rất ít có điều kiện biết đến.
Có thể nói bản Hiến pháp Hoa Kỳ được xây dựng như ngày nay cũng một phần nhờ những chống đối đó, điển hình là Tuyên ngôn Nhân quyền.
Do đó, cuốn Hiến pháp Mỹ được làm ra như thế nào? có cách tiếp cận về  lịch sử  lập hiến khá toàn diện, không chỉ góp phần giải thích ý nghĩa của bản Hiến pháp Mỹ mà còn giúp người đọc hiểu được quá trình xây dựng một đạo luật.

Về Con, Cha Hát

Về Con, Cha Hát - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Trong bức thư âu yếm gửi các con gái mình, tổng thống Barack Obama đã viết những lời tri ân cảm động tới mười ba vị tiền nhân có công khai phá nước Mỹ cùng những tư tưởng làm nền tảng hình thành đất nước này.
Từ tài năng của họa sỹ Georgia O’Keeffe tới sự dũng cảm của Jackie Robinson, từ sự mạnh mẽ của Helen Keller tới tình yêu tổ quốc của George Washington, tổng thống Obama nhận ra những đức tính của những người anh hùng này trong chính các con gái mình, và trong tất cả trẻ em.
Bằng những minh họa truyền cảm, họa sỹ tài năng Loren Long đã bắt được vào trong tranh cả nhân cách và thành tựu của những người anh hùng Mỹ lẫn sự ngây thơ và triển vọng của trẻ em.
Cuốn sách tuyệt vời này khẳng định rằng mỗi chúng ta đều có thể theo đuổi những ước mơ và mở con đường của chính mình.
Cuốn sách ca ngợi những đức tính đã kết nối tất cả những người con của nước Mỹ với nhau – từ những lãnh tụ khai mở tổ quốc cho tới những thế hệ tương lai.
Cuốn sách là một món quà quý báu cho mỗi gia đình.

Tôi Không Phải Là Phan Kim Liên

Tôi Không Phải Là Phan Kim Liên - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Tôi không phải Phan Kim Liên là một câu chuyện chân thực và sinh động khi xoay quanh người đàn bà cầm đơn đi kiện chồng mình, một người rất cố chấp kiện lên cả các cấp chính phủ mọi nghành, có thể rất hài hước nhưng cũng phản ánh đời sống, bộ máy nhà nước Trung Hoa.
Câu chuyện bắt đầu khi Lý Tuyết Liên phải giả li hôn với chồng lúc mang bầu đứa con thứ hai.
Nào ngờ trong thời gian ấy chồng cô đã kịp lấy vợ khác.
Lý Tuyết Liên quyết định tìm đến nơi ở của chồng để nói lời phải trái.
Ban đầu, Tuyết Liên vốn chỉ định nói cho hả giận rồi bắt chồng li hôn với người đàn bà kia nhưng lại bị Tần Ngọc Hà, người chồng của mình bồi cho một câu đau đớn: “Lúc cưới tôi, cô còn là gái trinh không? Đêm tân hôn, chẳng phải cô thừa nhận mình từng ngủ với thằng khác ư?”.
 Rồi lại bồi thêm: “Cô có phải Lý Tuyết Liên không nhỉ.
Tôi thấy cô đích thị là Phan Kim Liên mới phải?”  Như một gáo nước lạnh dội vào mặt, nhưng Lý Tuyết Liên vẫn đầy cương quyết: “Thật giả không quan trọng! Quan trọng là tôi không phải là Phan Kim Liên!”  Lý Tuyết Liên cả đời đi kiện, tự giày vò bản thân, tự làm cho mình đau khổ, cuối cùng tất cả những điều ấy có đáng hay không? Không ai có thể trả lời được câu hỏi ấy.
Cuộc đời này giữa thật và giả, trắng và đen không phải lúc nào cũng có thể nói cho rõ ràng được.
Đọc xong câu chuyện, ai cũng nhận thấy Lý Tuyết Liên quá cố chấp, nhưng nếu không có một người đàn bà cố chấp như vậy thì đã không có câu chuyện này?

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,