Ngày Cuối Trong Đời Socrates (Tái Bản 2018)

Alpha Books Tác giả Plato Người Dịch Đỗ Khánh Hoan NXB NXB Thế Giới Năm XB 03-2018 Trọng lượng (gr) 350 Kích thước (cm) 14 x 20.5 Số trang 340 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt
Ngày Cuối Trong Đời Socrates (Tái Bản 2018) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Ngày Cuối Trong Đời Socrates (Tái Bản 2018) Cuốn sách là một loạt bốn cuộc đối thoại của Socrates khi ông bị Bồi thẩm đoàn của Hội đồng Thành quốc kết tội hủ hóa thanh niên và coi thường thần linh của thành quốc.
Ông đã tự biện giải cho chính mình để chống lại những kẻ âm mưu đẩy ông vào khốn cùng, đưa ra những chân lý cũng như những lời phản biện sâu sắc.
Tuy bị kết án tử hình, được bạn bè và quý nhân giúp vượt ngục nhưng với tinh thần cao quý và giữ gìn danh dự trong sạch hơn người, Socrates đã từ chốt vì theo ông “Tránh cái chết không khó, tránh đê tiện khó hơn nhiều.
Vì đê tiện chạy nhanh hơn cái chết.” Ông chủ trương khi sống thì sống sao cho phải đạo làm người, khi chết cũng chết như thế, không có gì bận lòng, thể xác cát bụi trở về với cát bụi, linh hồn bất diệt phiêu du trong cõi bao la. – Đỗ Khánh Hoan.
TÁC GIẢ: Plato Plato (khoảng 427-347 TCN) là một nhà triết học cổ đại Hy Lạp, được xem là thiên tài trên nhiều lĩnh vực, có nhiều người coi ông là triết gia vĩ đại nhất mọi thời đại cùng với thầy của ông, Sokrates.
Giáo sư Đỗ Khánh Hoan – Dịch giả, từng dạy tại Đại học Văn khoa Sài Gòn trước 1975.
Hiện ông đang sống tại Toronto, Canada.
Giáo sư Đỗ Khánh Hoan đã chuyển ngữ hơn 100 tác phẩm văn chương triết học Tây phương qua tiếng Việt.
Các dịch phẩm của Giáo sư Đỗ Khánh Hoan được Omega Plus xuất bản: Cộng hòa (Plato), Iliad (Homer), Odyssêy (Homer), Ngày cuối trong đời Socrates (Plato)

Làm Cha Mẹ Không Dễ

Làm Cha Mẹ Không Dễ - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Con cái bạn không phải là con cái bạn.
Chúng là con cái được sinh ra từ khát vọng của chính bản thân sự sống.
Chúng được sinh ra thông qua bạn, nhưng không phải từ bạn mà có, tuy ở bên cạnh bạn nhưng không thuộc về bạn.
Bạn có thể cho chúng tình yêu của bạn, nhưng không phải là tư tưởng của bạn, vì chúng có tư tưởng của chúng.
Bạn có thể che chở thân thể chúng, nhưng không phải là linh hồn chúng, bởi vì linh hồn chúng sống ở ngày mai, nơi mà trong mơ bạn cũng không thể nào đến được.
Bạn phải học tập chúng, chứ không phải khiến chúng giống bạn, bởi vì sự sống không bao giờ lùi bước, cũng sẽ không bịn rịn ở ngày hôm qua.
Bạn là cánh cung, con cái là cánh cung phơi phới được bắn đi từ bạn.
Người bắn cung dõi theo tấm bia trên con đường vĩnh hằng, anh ta sẽ lấy hết sức để kéo căng bạn ra, sao cho mũi tên của anh ta phóng đi vừa nhanh vừa xa.

Unshakeable

Unshakeable - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Tony Robbins, arguably the nation’s most recognizable life and business strategist and guru, is back with a timely, unique follow-up to his smash New York Times bestselling Money: Master the Game.
Market corrections are as constant as seasons are in nature.
There have been thirty such corrections in the past thirty years, yet there’s never been an action plan for how not only to survive, but thrive through each change in the stock market.
Building upon the principles in Money: Master the Game, Robbins offers the reader specific steps they can implement to protect their investments while maximizing their wealth.
It’s a detailed playbook designed for investors, articulated in the common-sense, practical manner that the millions of loyal Robbins fans and students have come to expect and rely upon.
Few have navigated the turbulence of the stock market as adeptly and successfully as Tony Robbins.
His proven, consistent success over decades makes him singularly qualified to help investors (both seasoned and first-timers alike) preserve and add to their investments.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,