Tôn Tử Binh Pháp Và 36 Kế

Công ty phát hành Nhà Sách Khang Việt Năm Xuất Bản 7/1/2017 Số Trang 432 Tác Giả Trần Trường Minh Nhà Xuất bản NXB Hội Nhà Văn Bìa Cứng Kích Thước 16 x 24 cm

ĐỌC THỬ SÁCH

Tương truyền, Tôn Tử binh pháp là tác phẩm của Tôn Vũ, nhà quân sự kiệt xuất thời kỳ Xuân Thu cổ đại Trung Quốc.
Hiện vẫn không có tài liệu nào xác định ngày sinh, mất của ông mà chỉ biết là Trường Giang.
Người đời sau tôn ông là Tôn Tử hay Tôn Vũ.
Ông sinh tại Lạc An, huyện Huệ Dân, tỉnh Sơn Đồng.
Ông sống vào khoảng thể kỉ VI, đầu thế kỉ V TCN, tức cùng thời với Khổng Tử (551-479 TCN).  Thời kỳ này, Trung Quốc cổ đại thực hiện chế độ phân quyền phong kiến nên tạo ra nhiều nước chư hầu.
Các nước chư hầu nổi loạn tự do xưng Bá, xưng Vương tranh giành thôn tính lẫn nhau.
Do vậy Khổng tử gọi giai đoạn này là tình trạng “Lễ, nhạc, chinh phạt tự thiên tử xuất” chuyển sang “Lễ nhạc, chinh phạt tự chư hầu xuất”.
Điều đó là nguồn gốc dẫn đến “Xung đột quân sự và chiến tranh liên miên ở ọi quy mô từ đầu thời Xuân Thu”.
Kiến thức quân sự đương truyền lại, đã cung cấp một khối lượng tư liệu khổng lồ, phong phú để Tôn Vũ hệ thống hóa và khái quát hóa thành tác phẩm bất hủ của mình.  Truyền thống gia tộc là một nhân tố quan trọng nữa tạo nên tính cách và tài năng của Tôn Vũ.
Ông tổ 7 đời của Tôn Vũ là Công Tử Hoàn nước Trần nổi loạn đã chạy sang Tề lánh nạn (năm 672 TCN)  và được phong chức “Công chính”.
Từ đó Trần Hoàn đổi sang họ Điền gây dựng thành một dòng họ hưng thịnh, đời nào cũng có chức (khanh đại phu).
Cho đến thời Chiến Quốc đã chiếm được ngôi vua chư hầu nước Tề (404 TCN).
Gia tộc họ Điền còn có Điền Nhương Thư, thuộc chi khác, lớn tuổi hơn Tôn Vũ và làm quan Đại Tư Mã – Tư Mã Nhương Thư.
Tài năng quân sự của ông đã được nhà sử học Tư Mã Thiên ghi lại rất sinh động trong “Sử kí – Tư Mã Nhương Thư liệt truyện”.
Tôn Tử Binh Pháp là gì? Đó chính là cuốn Binh thư cổ có giá trị nhất của Trung Quốc hay còn gọi là Ngô Tôn Tử binh pháp.
Sách gồm 13 thiên: Thủy kế, Tác chiến, Mưu công, Quân hình, Binh thế, Hư thực, Quân tranh, Cửu biến, Hành quân, Địa hình, Cửu địa, Hỏa công và Dụng gián, được viết bằng cổ văn thiên Tần, với hơn 5.900 chữ Hán.

Trái Tim Hổ

Trái Tim Hổ - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

TRÁI TIM HỔ   Katrell Christie (biệt danh ) đã sáng lập Learning Tea, một dự án trợ giúp việc học tập và nơi ở an toàn cho các thiếu nữ nghèo ở Ấn Độ bởi những cơ duyên nào? Phải chăng bởi tình yêu đặc biệt với Ấn Độ? Phải chăng bởi những lời nguyện cầu bên sông Hằng cứ mãi âm vang trong tâm trí cô lòng trắc ẩn? Phải chăng, tại xứ sở này, trong hành trình dấn thân và phục vụ, cô tìm thấy niềm an ủi nơi những người kém may mắn hơn mình? Nhờ những nỗ lực của bản thân và cộng sự, đã cùng Learning Tea góp phần thay đổi cuộc đời của rất nhiều phụ nữ Ấn Độ qua con đường học vấn cũng như vấn đề nhận thức, nâng cao phẩm giá con người.
“Việc tới Ấn Độ lẽ ra chỉ là một chuyến đi chơi nhưng nó đã đưa cuộc đời tôi rẽ sang một hướng khác sau cuộc gặp gỡ tình cờ của tôi với ba cô gái vô cùng nhút nhát trong một cô nhi viện Phật Giáo ở Darjeeling.
Lúc biết họ sẽ phải ra đường khi tròn mười bảy tuổi, tôi đã đi đến một kết luận rằng mình không thể bỏ đi.
Không có một kế hoạch vĩ đại nào hết.
Khi tới Ấn Độ lần đầu, tôi không che giấu ao ước được thưởng thức vài ly Margarita trên bãi biển nào đó ở Forida thay vì đến đây.
Tôi có một ý tưởng mơ hồ về việc có thể kết nối quán trà nhỏ của tôi ở Atlanta với một kế hoạch giáo dục ở Darjeeling, quê hương của những tách trà.
Nhưng tôi hoàn toàn không hề có chút ý niệm nào về việc một ngày nào đó mình sẽ chịu trách nhiệm về một ngôi nhà đầy những nữ sinh viên.
Vài người trong số họ là những bé gái bị bỏ rơi và rất có thể họ sẽ trở thành nạn nhân của mại dâm, hoặc kiếm sống bằng nghề bốc vác, trở thành hầu gái… Một vài người khác có thể biến mất hoàn toàn mà không ai buồn quan tâm xem họ đã đi đâu.  Cho phép tôi nói ngay thế này có rất nhiều người giỏi giang ở ngoài kia có thể giúp ích được nhiều hơn cả những gì tôi hy vọng.
Tôi kính phục họ và tôi cũng thú thật là tôi đã có vài thất bại ngoạn mục đáng nhớ trên con đường của mình.
Những thất bại to lớn và đáng xấu hổ.
Cũng có lúc, tôi vô cùng thất vọng với những người đã hứa giúp đỡ nhưng thực tế, dường như họ chỉ theo sát khi có ai đó đang dõi theo họ.
Lúc khác, tôi lại bất ngờ với một số người đặc biệt, những người lao vào giúp chỉ vì đấy là những việc đúng đắn cần phải làm.
Rất nhiều người ngoài kia luôn tìm kiếm hạnh phúc.
Họ đọc sách, ngồi thiền, chăm sóc da mặt và thỉnh thoảng nhậu nhẹt.
Điều mà tôi nhận ra là đôi khi bạn cũng tìm thấy ý nghĩa và hạnh phúc thực sự nhờ quan tâm và tập trung năng lượng vào việc giúp đỡ người khác.
Với cá nhân mình, tôi chỉ làm những gì tôi có thể.
Không có giải pháp cụ thể nào nhưng tôi cố hết sức hằng ngày và hy vọng có thể tạo ra thay đổi tích cực nào đó, thậm chí chỉ trong giây lát.
Mang lại nụ cười cho ai đó, hoặc biết chắc rằng những thiếu nữ ấy sẽ không phải xin ăn trên đường phố vào lúc này là một thành công và giải pháp cho chính thời khắc này.
Tôi không thể cứu cả thế giới và tôi cũng không thể tạo ra chấn động to lớn gì với một thị trấn bị cô lập, nhưng tôi sẽ thay đổi cuộc sống của những thiếu nữ đặc biệt này mãi mãi với sự giúp đỡ và hỗ trợ tôi có được từ các “cố vấn” của mình.
Bạn chẳng bao giờ biết được họ sẽ trở thành ai.
Họ có cả một con đường thênh thang ở phía trước và tôi biết họ sẽ làm nên những điều tuyệt diệu.
Thủ lĩnh vĩ đại luôn đi lên từ những con người bình thường.
Kẻ tội đồ hay anh hùng cũng có lúc phải quyết định sẽ về phe nào, hoặc chiến đấu vì điều gì.
Nếu có điều gì mà cuộc sống đã dạy tôi, đó chính là việc đôi khi bạn phải lựa chọn đi theo đường vòng.
Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn để cuộc sống dẫn dắt bạn đến nơi nó muốn.
Đó là lý do tôi có mặt trên sân thượng của khách sạn này với một trong những người đàn ông quyền lực nhất Ấn Độ.
Là một trong những câu chuyện chỉ có ở Ấn Độ.” Newshop hân hạnh giới thiệu!

Die Krone des Schäfers

Die Krone des Schäfers - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Tiffany Weh, die junge Hexe aus dem Kreideland, musste viele Prüfungen bestehen, bevor die anderen Hexen sie als eine der Ihren akzeptierten.
Nun ist die sie die “offizielle Hexe ihrer Heimat” – und steht auch gleich vor ihrer bisher größten Herausforderung.
Denn tief im Kreideland sammelt ein alter Feind neue Kraft.
Und nicht nur hier, auf der ganzen Scheibenwelt hat eine Zeit der Umbrüche begonnen: Grenzen verschwimmen, Allianzen verschieben sich, neue Mächte formen sich.
Als eine gewaltige Invasion bevorsteht, ruft Tiffany die gesamte Hexengemeinde auf, ihr zu helfen … 

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,