Tuyển Chọn Và Giới Thiệu Đề Thi Học Sinh Giỏi Giải Toán Trên Máy Tính Cầm Tay Casio 570VN Plus Dành Cho Học Sinh THCS – Quyển 1

Công ty phát hành Nhà Sách Khang Việt Năm Xuất Bản 21/8/2017 Kích Thước 19×27 cm Tác Giả Trần Đình Cư Số Trang 184 trang Nhà Xuất bản Nhà Xuất Bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội

ĐỌC THỬ SÁCH

 ​   Trong mỗi chủ đề, tác giả cung cấp và bổ sung nhiều kiến thức MTCT, kiến thức toán liên quan với nhiều ví dụ điển hình thường gặp được trích từ các đề thi HSG MTCT của các Sở Giáo dục những năm qua.
Cuối mỗi chủ đề đều có các bài tập thực hành nhằm cũng cố lại kiến thức, rèn luyện khả năng tư duy, sáng tạo và đặc biệt tất cả bài tập đều có lời giải và đáp số.
Bạn đọc có thể tham khảo thêm những đầu sách khác trong  chuyên đề giải bài tập trên máy tính Casio  để lựa chọn cho bản thân một cuốn sách hữu ích để hỗ trợ công việc học tập và giảng dạy.

Trộm Lấy Cơ May Từ Vận Rủi (Tái Bản 2018)

Trộm Lấy Cơ May Từ Vận Rủi (Tái Bản 2018) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Trộm Lấy Cơ May Từ Vận Rủi   Đây không phải là cuốn sách nói về sự tích cực mơ hồ.
Đây không phải là cuốn sách khuyên bạn phủ nhận thực tế rằng mọi thứ đang tồi tệ hay kiềm chế việc đáp trả khi bị người khác làm cho khốn đốn.
Trong cuốn sách này sẽ không có các câu nói truyền thống hay những thành ngữ đáng yêu nhưng vô dụng.
Đây cũng không phải là một nghiên cứu mang tính học thuật hay lịch sử về triết học khắc kỷ .
Đã có rất nhiều công trình về triết học khắc kỷ, phần lớn do những nhà tư tưởng vĩ đại nhất viết ra.
Lặp lại những điều họ đã viết là không cần thiết – các bạn có thể tìm đọc bản gốc.Không có công trình triết học nào dễ đọc hơn chúng.Chúng dường như được viết ra vào năm ngoái chứ không phải ở thiên niên kỷ trước.
​ Nhưng tôi đã cố gắng để sưu tầm, thấu hiểu và bây giờ xuất bản những bài học và bí quyết của họ.
Các triết gia cổ đại không quan tâm nhiều về quyền tác giả và tính sáng tạo – tất cả tác giả đã cố gắng để dịch và diễn giải sự thông thái của những bộ óc vĩ đại, được thể hiện trong sách, nhật ký, các bài hát, bài thơ và câu chuyện.
Tất cả những kiến thức này đã được chắt lọc thông qua kinh nghiệm của nhân loại trong hàng ngàn năm.
Cuốn sách này sẽ chia sẻ với các bạn sự thông thái tập thể của họ, nhằm giúp bạn đạt được mục tiêu cụ thể và ngày càng cấp bách của mình: vượt qua các trở ngại.
Trở ngại về tinh thần.Trở ngại về vật chất.Trở ngại về tình cảm.Và mọi trở ngại bạn đang bận tâm.
  Chúng ta đối mặt với nó hàng ngày và toàn xã hội đều bị nó làm cho tê liệt.
Nếu tất cả những gì cuốn sách này có thể làm là giúp cho việc đối mặt và tháo gỡ những chướng ngại này trở nên dễ dàng hơn chút ít, như vậy là đủ rồi.
Nhưng tôi có mục tiêu cao hơn.
Tôi muốn chỉ cho bạn cách biến trở ngại thành lợi thế.
Vì vậy, đây sẽ là cuốn sách nói đến thực tế trần trụi và những câu chuyện trong lịch sử về sự kiên trì không mệt mỏi và tài năng không thể đánh bại.
Nó dạy bạn cách thoát khỏi bế tắc, khỏi sự tồi tệ và cách tự giải phóng, cách biến những tình huống tiêu cực chúng ta gặp phải trong cuộc sống thành những điều tích cực, hoặc ít nhất là nắm lấy bất cứ lợi ích nào từ chúng – cách lấy trộm vận may từ vận rủi.
Không chỉ là: làm thế nào để tôi nghĩ rằng điều đó không tệ đến thế? Không, cuốn sách này sẽ khiến bạn thấy điều đó nhất định là một điều tốt – một cơ hội để có một vị trí mới, để tiến lên và đi về hướng tốt hơn.
Không phải là “hãy tích cực” mà là học cách không ngừng sáng tạo và nắm được cơ hội.
Không phải là: Điều này không đến nỗi tệ, mà là: Tôi có thể biến điều này thành điều tốt.
Bởi vì chúng ta có thể làm được.
Trong thực tế, nó đã và đang xảy ra hàng ngày.
Đó sẽ là quyền lực mà chúng ta sẽ giải mã trong cuốn sách này.
 

Phương Pháp Giáo Dục Dành Cho Trẻ Nhút Nhát

Phương Pháp Giáo Dục Dành Cho Trẻ Nhút Nhát - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Trong cuộc sống, chúng ta thường nghe thấy các bậc phụ huynh phàn nàn: “Con tôi rất nhút nhát, hay xấu hổ, không hay nói chuyện, khách đến nhà là chạy đi mất”.
“Con tôi nhát lắm, làm việc gì cũng rụt rè, chẳng giống nam tử hán chút nào”.
“Con tôi rất sợ khó khăn, chưa thử làm đã bỏ cuộc rồi”.
“Con tôi gặp phải chuyện nhỏ đã lúng túng, không biết làm thế nào, chỉ khóc là giỏi thôi”.
“Con tôi chẳng ra làm sao cả, lúc nào cũng lủi thủi một mình khiến tôi lo lắm…”.
Những vấn đề như vậy khiến các bậc cha mẹ vô cùng lo lắng.
Tóm lại, những tình trạng kể trên đều có liên quan đến tính cách nhút nhát của trẻ.
            Vì nhút nhát, các em không dám phát biểu ý kiến trước chỗ đông người, khi gặp người lạ hoặc ở trong môi trường xa lạ, các em thường tỏ ra xấu hổ, ngại ngùng, lo lắng, không thể giao tiếp với mọi người một cách thoải mái, cởi mở; Trong cuộc sống và học tập, các em luôn thiếu tính chủ động, dũng khí và sự tự tin, nên đã để lỡ nhiều cơ hội và thành công vốn thuộc về chúng.
Vì vậy, nhút nhát là hòn đá cản đường trưởng thành và thành công của trẻ.
            Vậy tại sao trẻ lại có tính cách nhút nhát? Làm thế nào giúp trẻ tính cách nhút nhát, yếu đuối trở nên dũng cảm và đạt được thành công trong xã hội là vấn đề được rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm.
            Chuyên gia tâm lí phân tích và chỉ ra rằng, trẻ nhút nhát, ngoài ảnh hưởng bởi khả năng thiên bẩm, cách giáo dục sau này cũng là nguyên nhân quan trọng.
Hiện nay đa số trẻ em đều là con một, thiếu sự giao tiếp với những đứa trẻ khác, cha mẹ lại quá nuông chiều, khiến trẻ khó thích nghi với hoàn cảnh, khi đối diện với người lạ hoặc môi trường lạ, trẻ dễ xuất hiện tâm lí sợ hãi.
Có bậc cha mẹ còn quá nghiêm khắc, khiến cả ngày trẻ sống trong cảm giác sợ hãi, không dám thử việc mới, dần dần trở thành nhút nhát.
            Trẻ nhút nhát, có ảnh hưởng bất lợi đến sự phát triển toàn diện về thể chất và tâm hồn.
Vì thế, cha mẹ cần coi trọng, quan tâm đến vấn đề này.
Chỉ khi nào cha mẹ nắm bắt được lí luận giáo dục khoa học, có phương pháp giáo dục thích hợp, kiên trì hướng dẫn, trẻ mới trở nên dũng cảm, tự tin và hoạt bát.
            Đối với trẻ nhút nhát, bố mẹ không nên nôn nóng, sốt ruột.
Không thể trách móc trẻ, hoặc hi vọng một cách ảo tưởng rằng một ngày nào đó chúng sẽ trở nên dũng cảm, hoạt bát, nhanh nhẹn.
Cần biết phát hiện ưu điểm của trẻ, tích cực động viên và cổ vũ để trẻ dần dần mạnh dạn hơn.
            Đối với trẻ, môi trường gia đình vô cùng quan trọng.
Môi trường gia đình bình đẳng, hiểu biết, ấm áp sẽ giúp cho trẻ tràn đầy tự tin và dũng cảm, khắc phục tính nhút nhát.
Vì thế, trước mặt trẻ, cha mẹ không nên dùng quyền uy, càng không nên nói những lời gây tổn thương đến lòng tự trọng của trẻ.
            Ngoài ra, giao tiếp với mọi người có thể bồi dưỡng sự mạnh dạn cho trẻ.
Vì thế, cha mẹ cần tạo nhiều cơ hội cho trẻ tiếp xúc với thế giới bên ngoài, để trẻ giao lưu với nhiều bạn, trong quá trình giao tiếp đó, trẻ có sự tự tin, tăng khả năng nói chuyện và khắc phục tâm lí nhút nhát.
            Để giúp các bậc cha mẹ có phương pháp giáo dục hiệu quả và có lí luận giáo dục khoa học, xuất phát từ tình hình thực tế giáo dục ở các gia đình, cũng như kết hợp các kinh nghiệm của các bậc cha mẹ dạy dỗ con cái thành công và tư tưởng giáo dục của các chuyên gia nước ngoài, cuốn sách đã biên tập chi tiết từ việc thay đổi thái độ giáo dục của cha mẹ, nâng cao sự tự tin, tăng khả năng giao tiếp, làm phong phú kinh nghiệm sống, rèn luyện ý chí kiên cường cho trẻ, còn giúp cha mẹ có những gợi ý sâu sắc trong việc dạy dỗ con cái.
            Các ví dụ trong cuốn sách đều điển hình, lí luận sâu sắc, dễ hiểu, phương pháp đơn giản, thực dụng, có tính ứng dụng thực tế cao.
Cuốn sách giúp cha mẹ có phương pháp dạy con dũng cảm, dũng cảm đối diện với cuộc sống hàng ngày, dũng cảm giao tiếp với bạn bè, đối mặt với khó khăn, đối diện với hành vi của mình và phát triển lành mạnh.
            Hi vọng rằng mỗi bậc cha mẹ đều tìm được trong cuốn sách đáp án mà mình mong muốn, có cách dạy con đúng đắn, giúp trẻ trở thành người ưu tú, dũng cảm, tự tin và tích cực.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,