Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Công ty phát hành Nhà Sách MCBooks Tác Giả The Windy Năm Xuất Bản 07/2016 Kích Thước 14 x 20.5 Số Trang 355 trang Nhà Xuất bản Nhà Xuất Bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội

ĐỌC THỬ SÁCH

  Nhà ngôn ngữ học nổi tiếng D.A.Wilkins đã nói rằng “Without grammar, very little can be conveyed; without vocabulary, nothing can be conveyed.” (Không có ngữ pháp, rất ít thông tin có thể được truyền đạt; Không có từ vựng, không một thông tin nào có thể được truyền đạt cả).
Vì thế, trong việc học một ngoại ngữ, thì từ vựng có thể xem như các tế bào nhỏ hình thành nên khả năng sử dụng ngoại ngữ của người học.
Các bạn đang băn khoăn chưa biết nên học từ vựng như thế nào để có thể ghi nhớ được nhiều từ và lâu nhất.
Dưới đây là những phương pháp học mà các bạn có thể áp dụng để học từ vựng hiệu quả nhất.
1.
Học từ vựng theo chủ đề Thay vì học riêng lẻ từng từ rời rạc, nếu các bạn biết nhóm chúng vào cùng một chủ đề thì đảm bảo việc học thuộc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều luôn.
Có vốn từ vựng theo chủ đề, khi làm bài thi nói hoặc viết theo một chủ đề nào đó bạn sẽ phát huy được tối đa vốn từ vựng.
Khiến bài nói và bài viết của bạn trôi chảy và nhiều ý tưởng.
Vì vậy, việc học từ theo chủ đề cũng giống như một mũi tên trúng hai đích vậy, vừa giúp chúng ta biết thêm nhiều từ mới, vừa có nhiều từ vựng và ý hay để triển khai cho bài thi được tốt hơn.
2.
Sử dụng hình ảnh, âm thanh hay câu chuyện để ghi nhớ từ vựng nhanh Thực tế cho thấy, cách mà nhiều người thường hay học từ vựng đó là viết từ vựng đó kèm nghĩa ra giấy thật nhiều lần để ghi nhớ.
Tuy nhiên, cách này có thể hiệu quả tức thời nhưng về lâu về dài, nếu không sử dụng lại thì chắc chắn ta sẽ quên từ.
Ngược lại, nếu sử dụng những hình ảnh, âm thanh hay câu chuyện ấn tượng thì có thể khiến não bộ chúng ta nhớ rất mãi.
Cách thức học này cũng vô cùng đơn giản, khi chúng ta học một từ mới, hãy cố gắng tự nghĩ ý tưởng và minh họa cho nó bằng hình ảnh ngộ nghĩnh, khi học một nhóm từ vựng theo chủ đề, hãy cố gắng sắp xếp chúng vào thành một đoạn văn, kể về một câu chuyện thú vị.  3.
Học từ vựng qua bài hát, phim ảnh Nhiều lúc do tâm lý nghĩ học tập là một gánh nặng, bắt buộc phải học mà khiến chúng ta mất đi niềm vui trong việc tiếp nhận tri thức.
Nếu các bạn có thể giải tỏa tâm lý đó bằng việc nghe nhạc hay xem phim thì sẽ khiến từ mới “vào đầu” dễ dàng hơn mà không khiến ta chán nản khi học.
Các bạn nên học từ vựng bằng những phim từ mức độ thấp đến cao.
Rất nhiều bộ phim hay để học tiếng Anh như: Extra English, Friends, How I met your mother?…
4.
Luôn có một cuốn sổ tay ghi từ mới Cuốn sổ này sẽ cực kì hữu ích cho bạn trong việc học mọi lúc mọi nơi.
Mỗi ngày bạn hay ghi vào quyển sổ đó những từ mới học được bao gồm nghĩa, họ từ và ngày nào cũng mở ra đọc và học lại như vậy từ vựng đó sẽ không bao giờ có thể quên được.
5.
Tập sử dụng các từ mới và ôn tập thường xuyên Sau khi học các từ mới, bạn nên tập sử dụng chúng hàng ngày.
Nội dung sách chi tiết: CHARACTER……………………………………………..7 WORDS OF PEOPLE ……………………………….14 PARTS OF THE BODY……………………………..20 FACE AND HAIR ……………………………………..27 APPEARANCE………………………………………….30 BODY MOVEMENT…………………………………..34 FEELINGS AND EMOTIONS……………………..39 HEALTH AND DISEASES…………………………44 MARRIAGE………………………………………………52 FAMILY……………………………………………………57 JOBS ……………………………………………………….63 EDUCATION …………………………………………….72 SUBJECTS……………………………………………….81 AND SCHOOL OBJECTS…………………………..81 CLOTHES…………………………………………………87 OFFICE EQUIPMENTS ……………………………..93 TRAVEL AND HOLIDAYS…………………………98 HOUSE…………………………………………………..105 BEDROOM……………………………………………..110 LIVING ROOM………………………………………..113 KITCHEN………………………………………………..117 BATHROOM …………………………………………..122 FOOD……………………………………………………..126 VIETNAMESE FOOD……………………………….134 DRINKS………………………………………………….138 VEGETABLES…………………………………………142 FRUITS ………………………………………………….147 TREES AND PLANTS …………………………..152 BIRDS……………………………………………………157 UNDERWATER ANIMALS………………………162 ANIMALS ………………………………………………166 SPORTS…………………………………………………171 MUSIC …………………………………………………..178 TRANSPORTATION………………………………..184 HOTEL AND ………………………………………….197 ACCOMMODATION………………………………..197 RESTAURANT………………………………………..201 WEATHER………………………………………………206 BUSINESS……………………………………………..211 COMPUTER……………………………………………219 THE EARTH……………………………………………226 ANSWER KEY………………………………………..231 Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm nhiều sách Tiếng Anh hay của The Windy tại đây Newshop xin hân hạnh giới thiệu!    

Bộ Đề Kiểm Tra Môn Toán Lớp 1 – Tập 2

Bộ Đề Kiểm Tra Môn Toán Lớp 1 - Tập 2 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Bộ Đề Kiểm Tra Môn Toán Lớp 1 gồm hai tập: tập 1 ứng với kiến thức học kỳ 1, tập 2 ứng với kiến thức học kỳ 2.
Bộ sách biên soạn các bài kiểm tra trong 35 tuần, mỗi tuần có hai đề, mỗi đề có các bài trắc nghiệm và tự luận.
Mỗi tuần cung cấp cho các em các kiến thức cơ bản theo chuẩn kiến thức, kĩ năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Ngoài ra, còn có các đề kiểm tra vào giữa học kì 1, cuối học kì 1, giữa học kì 2 và cuối học kì 2 để các em vận dụng những kiến thức đã học vào làm các bài kiểm tra.
Chúng tôi thực sự tin rằng, cuốn sách là một tài liệu bổ ích đối với các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng các em học sinh.

Một Người Việt Trầm Lặng

Một Người Việt Trầm Lặng - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Tác phẩm với (tựa gốc tiếng Pháp: Un Vietnamien bien tranquille) của Jean-Claude Pomonti là một cách dựng tiểu sử nhà tình báo lỗi lạc Việt Nam Phạm Xuân Ẩn khá độc đáo.
Đã có nhiều cuốn sách của giới nghiên cứu, học giả, ký giả Mỹ viết về Phạm Xuân Ẩn, có thể kể: Thomas Bass vớiĐiệp viên Z.21 – Kẻ thù tuyệt vời của nước Mỹ hay Larry Berman với  Điệp viên hoàn hảo  mà First News &NXB Hồng Đức đã có dịp giới cùng độc giả Việt Nam.
Tuy nhiên, sự nghiệp tình báo của Phạm Xuân Ẩn đặt trong cục diện chiến trường miền Nam rất cần được liên hệ trong một bối cảnh lịch sử rộng lớn hơn – cuộc chiến tranh Đông Dương – và vì thế, chúng ta cần thêm một cái nhìn, quan điểm từ người Pháp.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,