Tổng Thống Mỹ – Những Bài Diễn Văn Nổi Tiếng

Công ty phát hành Alpha Books Năm Xuất Bản 8-2013 Nhà Xuất bản NXB Thế Giới

ĐỌC THỬ SÁCH

Diễn văn của Tổng thống Mỹ luôn được coi là một trong những diễn văn có tầm ảnh hưởng lớn, không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới,  những bài diễn văn đó được coi như một dạng tuyên ngôn chính trị của nguyên thủ quốc gia tới tất cả các công dân Mỹ và những người dân ở các nước khác trên toàn thế giới.
Diễn văn của chủ nhân Nhà Trắng luôn được chú ý, ngoài ngoại giao nó còn gián tiếp thông báo về những công việc, định hướng các hành động, chính sách mà Tổng thống Mỹ sẽ tiến hành trong thời gian tới.
Nhiều Tổng thống Mỹ, trong những thời điểm khó khăn, đã khéo léo sử dụng các bài diễn văn để định yên cho lòng dân, thể hiện bản lĩnh và phong độ của một Tổng thống Mỹ nhằm thực hiện một số mục tiêu chính trị nhất định.
Có thể nói rằng, lịch sử chính trị Hoa Kỳ đã được tái hiện một cách đầy đủ và sinh động thông qua những bài diễn văn của các đời Tổng thống.
Mỗi Tổng thống Mỹ là một nhân cách chính trị độc đáo, và mỗi nhiệm kỳ Tổng thống lại mang một diện mạo đặc biệt được thể hiện qua văn phong, ý tưởng và tính thuyết phục trong mỗi bài diễn văn.
 

Mười Sai Lầm Chết Người Trong Tiếp Thị- Các Dấu Hiệu Và Giải Pháp

Mười Sai Lầm Chết Người Trong Tiếp Thị- Các Dấu Hiệu Và Giải Pháp - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Trong cuốn sách mới nhất này Giáo sư Philip Kotler lột tả những nhược điểm cực kỳ phổ biến trong hoạt động tiếp thị hiện nay và đồng thời ông cũng chỉ ra cách chính xác để bạn đảo ngược tình thế khi những dấu hiệu đầu tiên của một sai lầm chết người vừa lộ ra.
Cuốn sách được chào đón như một bảo hiểm –  một cẩm nang về những điều không nên làm trong tiếp thị.

6 Chiếc Mũ Tư Duy

6 Chiếc Mũ Tư Duy - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Edward de Bono   Nhà sách trực tuyến Newshop  xin giới thiệu đến bạn đọc một trong những cuốn  sách mới  về chủ đề tư duy mới trong khi làm việc và học tập, mang đến cho bạn hiệu suất cao hơn trong cuộc sống.
  Lối suy nghĩ truyền thống của người phương Tây (và của con người nói chung) thuờng không khuyến khích họ có những suy nghĩ mang tính xây dựng.
Và Phương pháp Sáu Chiếc Mũ Tư Duy (tư duy song song) ra đời là để thay đổi quan điểm lỗi thời đó.
Tư duy song song có nghĩa là vào cùng một thời điểm, tất cả mọi người đều nhìn nhận vấn đề từ cùng một hướng.
Phương pháp tư duy song song tập trung khai thác những ý tưởng và sáng kiến mà mỗi người có được trong từng phuơng hướng tư duy.
Vì thế, mọi người phải cùng đội chiếc mũ màu đen vào một thời điểm được chỉ định, sau đó tất cả lại đội lên đầu chiếc mũ màu trắng vào một lúc khác.
Chỉ như thế mới là tư duy song song, và chỉ có thế ta mới sử dụng được một cách hoàn toàn và đầy đủ kinh nghiệm cũng như sự thông minh của mỗi người.
 Edward de Bono đã viết cuốn sách thú vị này cho bạn đọc những suy nghĩ sâu sắc hơn trong công việc, trình bày những  kỹ năng làm việc  cũng như cách tư duy trong học tập và công việc.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,