Phương Pháp Giáo Dục Montessori – Phương Pháp Giáo Dục Tối Ưu Dành Cho Trẻ 0-6 Tuổi

Công ty phát hành Minh Long Book Kích Thước 16x23cm Năm Xuất Bản 03-2013 Nhà Xuất bản Văn Hóa Thông Tin Số Trang 216 Bìa Mềm

ĐỌC THỬ SÁCH

Phương Pháp Giáo Dục Montessori Phương Pháp Giáo Dục Tối Ưu Dành Cho Trẻ 0-6 Tuổi Đôi lời về tác giả:       Thạc sĩ Ngô Hiểu Huy, chuyên gia giáo dục Montessori được Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ (American Montessori Society, AMS) cấp chứng nhận giáo viên Montessori.
Giảng viên trợ giảng của Học viện Montessori Hoa Kỳ.
Hiệu trưởng đầu tiên của trường New Jersey GRACE Montessori School (NYU), sáng lập và là giám đốc Trung tâm tư vấn giáo dục qua mạng cho bà mẹ Trung Quốc.
Bà có nhiều năm nghiên cứu và triển khai giáo dục Montessori ở Mỹ và Trung Quốc.
Bà có nhiều bài viết về giáo dục Montessori đăng trên tạp chí của Mỹ và Trung Quốc.
      Phương pháp Montessori được đánh giá là phương pháp giáo dục tiên tiến, khoa học và hoàn thiện nhất trên thế giới hiện nay, phương pháp này lấy tên tiến sĩ Montessori – nhà giáo dục, nữ bác sĩ người Italia, người đã dành cả đời tâm huyết sáng tạo ra nó.
Qua quan sát và nghiên cứu hoạt động của trẻ, tiến sĩ Montessori đã phát hiện ra rằng, trí lực của con người không phải được định hình từ lúc mới sinh, ngược lại nó không ngừng được nâng cao và hoàn thiện trong điều kiện được phát huy tối đa cảm quan.
Hơn nữa, trẻ em từ 0 – 6 tuổi đã có thể biết “tiếp thu có chọn lọc”, giai đoạn này nên để quá trình học tập của trẻ em diễn ra một cách tự nhiên, người lớn tránh áp đặt trẻ.
   Vì sự phát triển tự nhiên của trẻ, tiến sĩ Montessori đã thiết kế ra rất nhiều giáo cụ vừa đẹp, vừa hữu dụng, tạo ra một môi trường học tập thân thiện khiến trẻ có thể tự do tìm tòi, sáng tạo và vui vẻ học tập, từ đó làm dày thêm vốn sống, phát huy hết tiềm năng, giúp trẻ hình thành sự tự tin, sự tập trung, óc quan sát, sức sáng tạo và khả năng giao tiếp… tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của trẻ.
      Tiến sĩ Montessori có tầm nhìn xa và kiến thức uyên thâm, cho nên tư tưởng giáo dục của bà kinh qua cả thế kỷ, vẫn đứng vững và có sức sống bền bỉ, ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm chú ý của các nhà giáo dục, đồng thời theo thời gian phương pháp này không ngừng được phát triển và hoàn thiện về mặt lý luận, giáo cụ cũng ngày càng phong phú và hiệu quả, vì vậy thật dễ hiểu tại sao nó lại được các bậc phụ huynh trên khắp thế giới tin tưởng lựa chọn, áp dụng, giúp ích cho hàng vạn trẻ em trên toàn cầu.
      Hiện nay, phương pháp giáo dục Montessori đang rất thịnh hành, những lớp hướng dẫn, khóa tập huấn ngắn hạn về phương pháp này liên tục được mở ra khắp nơi, hàng loạt trường mầm non rầm rộ mở “lớp Montessori”.
Tuy nhiên giáo dục Montessori là thế nào? Rất ít người thực sự hiểu về nó, do đó có không ít những trường hợp hiểu lầm hiểu sai xuất hiện.
Để giúp các bậc phụ huynh và giáo viên mầm non hiểu đúng về giáo dục Montessori và ứng dụng nó hiệu quả vào dạy trẻ, cuốn sách này sẽ giới thiệu đầy đủ quá trình phát triển và hoạt động thích hợp trên các phương diện tình cảm, giao tiếp, vận động và trí tuệ của trẻ em từ 0 – 6 tuổi.
Qua đó, giúp cha mẹ hiểu được quy luật phát triển tự nhiên của con trẻ, tạo ra môi trường Montessori phong phú và sống động ngay tại nhà, sử dụng các vật liệu thường ngày để chế tạo ra các giáo cụ Montessori đơn giản, giúp trẻ có một sự khởi đầu tốt đẹp.
      Tác giả cuốn sách đã kỳ công sang Mỹ nghiên cứu hệ thống giáo dục mầm non Montessori chuyên nghiệp ở đây, với hơn 10 năm kinh nghiệm làm công tác giáo dục mầm non và 3 năm kinh nghiệm làm mẹ.
Các ví dụ trong sách đều được lấy trong thực tiễn giáo dục và qua lời kể của một số trẻ em, các bậc phụ huynh và giáo viên.
      Cuốn sách được biên soạn kết hợp giữa ngôn ngữ và hình ảnh minh họa sinh động giúp cho lý luận giáo dục trẻ em Montessori trở nên dễ đọc, dễ hiểu, dễ làm theo…
là tài liệu tham khảo rất bổ ích cho các bậc phụ huynh và những người làm công tác giáo dục trẻ em  

Lãnh Đạo 101- Những Điều Nhà Lãnh Đạo Cần Biết

Lãnh Đạo 101- Những Điều Nhà Lãnh Đạo Cần Biết - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Đây là một cuốn sách đầy động lực, ở đây người lãnh đạo tài John C.Maxwell đưa ra một sườn khung cô đọng và truyền cảm hứng để củng cố khả năng lãnh đạo vốn có của bạn.
Hãy học cách: Theo đuổi tầm nhìn của bạn và đưa người khác đi cùng .
Tạo ra một di sản bền vững.
Nuôi lớn sự trung thành của người mà bạn lãnh đạo.
Đầu tư không ngừng vào chất lượng đào tạo của bạn.
Tăng cường khả năng tác động lên người khác của bạn.
Xác định ”cái nắp” lãnh đạo của bạn.
Trao truyền cho người khác bằng cách cố vấn hướng dẫn.
Tạo ra nền tảng tin tưởng.
Dùng kỷ luật, tự giác để cải thiện tính cách- và kết quả của bạn.

Vừa Lười Vừa Bận Vẫn Giỏi tiếng Anh

Vừa Lười Vừa Bận Vẫn Giỏi tiếng Anh - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Nguyễn Văn Hiệp (Chủ biên)   Bạn mới bắt đầu, bạn hoàn toàn mất gốc Tiếng Anh? Bạn không có điều kiện đi học ở trung tâm vì lí do thời gian, tài chính? Bạn đã học ở nhiều nơi, với nhiều phương pháp nhưng vốn tiếng anh cũng không cải thiện là bao? Vậy hãy để  giúp bạn.
Cuốn sách đem lại cho các bạn một phương pháp học hoàn toàn mới: “Nghe Tiếng Anh thụ động” – hay nhiều bạn vẫn hay gọi là “tắm ngôn ngữ”, là kiểu mà bạn cứ bật audio tiếng anh lên và vẫn làm những công việc khác bình thường.
  Tác giả Nguyễn Văn Hiệp   Tiện dụng, đúng với nhu cầu của người Việt theo các tình huống khác nhau, các bài học trong cuốn sách là những tình huống thực tế, ngắn gọn và vui nhộn, từ vựng gần gũi và được sử dụng hàng ngày nên người học nhanh chóng nắm bắt nội dung.
Với tổng cộng 150 bài luyện nghe, bạn hoàn toàn có thể giao tiếp ngoại ngữ  tốt trong các tình huống hàng ngày.
Cuốn sách được trình bày theo 5 phần:   Phần 1: Phát âm cơ bản Phần 2: Những khái niệm căn bản cho người mới học tiếng anh Phần 3: Giao tiếp trong các tình huống hàng ngày Phần 4: Giao tiếp trong công viêc Phần 5: Cụm động từ và các danh từ Cuốn sách hướng dẫn cho bạn cách học Tiếng Anh hiệu quả với bí kíp siêu tốc, phương pháp học Tiếng Anh không thể thiếu cho người bận rộn và ngại học.
    Nghe bất cứ khi nào có thể nghe, sáng trưa chiều tối.
Nghe đi nghe lại mỗi bài Xem sách trước để làm rõ những chỗ chưa hiểu Nghe và nhắc lại những đoạn nói tiếng anh Nhà sách Newshop hi vọng cuốn sách này sẽ đưa vốn từ vựng và cách giao tiếp Anh văn của bạn tiến bộ hơn trong thời gian ngắn.
Rồi bạn sẽ yêu thích nó và cảm thấy Tiếng Anh không khó, chỉ cần kiên trì và học hành chuyên cần thì nhất định bạn sẽ thành công.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,