1/14 (Tập 4): Người Thừa Thứ 14

Công ty phát hành Phúc Minh Books Tác Giả Ninh Hàng Nhất Năm Xuất Bản 11/2016 Nhà Xuất bản NXB Dân Trí Bìa Mềm

ĐỌC THỬ SÁCH

  1/14 là một trong những bộ tiểu thuyết đặc sắc đồ sộ nhất của Ninh Hàng Nhất, là trò chơi đánh đổi bằng mạng sống kể về cuộc đấu trí của mười bốn tiểu thuyết gia trinh thám kinh dị. Trong cuốn sách này, anh không chỉ quyết tâm thử thách bản thân mình mà còn cả những độc giả yêu thích dòng văn học trinh thám kinh dị.
Anh dõng dạc tuyên bố ngay từ trang đầu tiên: “Nếu có ai đó, trước khi đọc hết bộ sách mà suy luận ra được “người tổ chức” là ai và phân tích được nguyên nhân, thì chắc chắn chỉ số IQ phải trên 150”.
1/14 là một trò chơi kì lạ.
Đây là một trò chơi thử thách trí tuệ và lòng dũng cảm, người thắng cuộc sẽ giành được phần thưởng vô cùng lớn và quyền được sinh tồn, còn những kẻ vi phạm nguyên tắc trò chơi sẽ phải nhận sự trừng phạt chính là cái chết.
Tập 4 – Người Thừa Thứ 14 Trong mười bốn nhà văn tham gia đã có hai người bị giết hại một cách thần bí.
Hung thủ và “người tổ chức” là ai còn là ẩn số, nhưng “Trò chơi tử thần” vẫn phải tiếp tục.
Ở bệnh viện chăm sóc bệnh nhân sắp mất, một ông già bật mí về những câu chuyện li kì và việc mình bị “giam lỏng” suốt hàng chục năm.
Vô tình được biết bí mật kinh thiên động địa ấy, cô gái chăm sóc ông ta sẽ phải đối mặt với nó như thế nào, chọn lựa ra sao? Con trai một đại gia khi chơi trốn tìm chui vào két sắt rồi chết ngạt trong đó.
Người cha trong nỗi đớn đau vạn phần đã dùng chính chiếc két sắt làm quan tài, chôn xác cậu bé cùng toàn bộ tiền bạc châu báu trong đó xuống mồ.
Hai kẻ trộm mộ biết tin, quyết định đào huyệt người chết, nhưng sự thật khiến chúng phải kinh hãi… Buổi tối thứ chín, Nam Thiên bỗng nảy ra ý tưởng, tìm được một cách “liên hệ” thông qua thần giao cách cảm từ nhỏ với cha.
Nhận được “mộng báo”, cha Nam Thiên lập tức báo cảnh sát, nhưng thông tin bất ngờ và khiến mọi người đều bàng hoàng: Các tác giả bị mất tích trong thời gian gần đây thực ra chỉ có mười ba người.
Điều quái quỷ gì đang xảy ra? Lẽ nào trong mười bốn người có một kẻ giả mạo? Đó có phải là “người tổ chức”? Hay còn có uẩn khúc gì phía sau?

Thái Độ Sống Tạo Nên Tất Cả (Tái Bản 2017)

Thái Độ Sống Tạo Nên Tất Cả (Tái Bản 2017) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

J.
P.
Waswani  “Không ai có thể đem đến sự yên bình thanh thản cho bạn ngoài chính bản thân bạn” (Ralph Waldo Emerson) “Ý nghĩa cuộc sống không phải nằm ở chỗ nó đem đến cho ta điều gì, mà ở chỗ ta có thái độ với nó ra sao, không phải ở chỗ điều gì xảy ra với ta, mà ở chỗ ta phản ứng với những điều đó như thế nào.” (Lewis L.Dunnington) Sẽ có những lúc cuộc sống hối hả, tất bật, trôi nhanh như tia chớp, cuốn theo chúng ta xoáy vào những rắc rối, những bế tắc không lối thoát.
Những lúc mệt mõi ấy sẽ khiến bạn tự hỏi rằng “cuộc sống này là gì? – ta phải sống mãi như vậy sao? – có cách nào để mọi thứ trở nên tươi đẹp hơn hay không?” Bằng chính những kinh nghiệm của mình, J.
P.
Waswani đã viết nên quyển sách này với mong muốn chia sẽ những cách thức giúp bạn thay đổi chính những tư duy, suy nghĩ và thái độ của mình để từ đó làm chủ cuộc đời.  Những câu chuyện sâu sắc trong cuốn sách này có thể giúp độc giả hình thành nên những suy nghĩ tích cực và có được thái độ sống đúng đắn.
Ngoài ra, nhà sách online Newshop còn có rất nhiều sách hay về kĩ năng mời quý bạn đọc tham khảo.

Thép Đã Tôi Thế Đấy

Thép Đã Tôi Thế Đấy - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Thép đã tôi thế đấy không phải là một tác phẩm văn học chỉ nhìn đời mà viết.
Tác giả sống nó rồi mới viết nó.
Nhân vật trung tâm Pa-ven chính là tác giả Nhi-ca-lai A-xtơ-rốp- xki.
Là một chiến sĩ cách mạng tháng Mười, ông đã sống một cách nồng cháy nhất, như nhân vật Pa-ven của ông.
Cũng không phải một cuốn tiểu thuyết tự thuật thường vì hứng thú hay lợi ích cá nhân mà viết.
A-xtơ-rốp-xki viết Thép đã tôi thế đấy trên giường bệnh, trong khi bại liệt và mù, bệnh tật tàn phá chín phần mười cơ thể.
Chưa bao giờ có một nhà văn sáng tác trong những điều kiện gian khổ như vậy.
Trong lòng người viết phải có một nhiệt độ cảm hứng nồng nàn không biết bao nhiêu mà kể.
Nguồn cảm hứng ấy là sức mạnh tinh thần của người chiến sĩ cách mạng bị tàn phế, đau đớn đến cùng cực, không chịu nằm đợi chết, không thể chịu được xa rời chiến đấu, do đó phấn đấu trở thành một nhà văn và viết nên cuốn sách này.
Càng yêu cuốn sách, càng kính trọng nhà văn, càng tôn quí phẩm chất của con người cách mạng.
của N.A.Ostrovsky sẽ trả lời cho chúng ta: “Thế nào là thép đã tôi? Trong tác phẩm, nhà văn đã tập trung miêu tả sự trưởng thành của Pavel như quá trình tôi luyện một thanh thép thật sự.
Nhiều người trong chúng ta, chắc lẽ đều nghe đến câu nói nổi tiếng của Paven: “Cái quý nhất của con người ta là sự sống.
Đời người chỉ sống có một lần.
Phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận vì những năm tháng đã sống hoài sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và hèn đớn của mình để khi nhắm mắt xuôi tay có thể nói rằng: Tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người”.
Câu nói này đến nay vẫn được rất nhiều người yêu thích.
Tác phẩm kiệt xuất này là một phần hành trang ta mang theo khi bước vào đời.
Có lúc ta vấp ngã, ta đau đớn, thất vọng…nhưng ta luôn nhớ “Hãy biết sống cả khi  cuộc đời trở nên là không thể chịu đựng”, bởi lẽ “cuộc sống luôn thử thách một cách khắc nghiệt những người mà nó chọn”.
Tác phẩm là khúc ca tươi đẹp của cuộc sống.
Mỗi trang sách như lấm láp gió bụi cuộc đời, ấm hơi thở cuộc sống, như cuốn thêm máu trong người đọc, nâng cao ý thức sống, nhiệt tình sống, học tập, lao động bằng những đam mê cháy bỏng.
Pavel đã sống, sống một cách khẩn trương và gấp gáp, đầy lý tường vì anh biết “đời người chỉ sống có một lần”.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,