Dự án hạnh phúc

Tác giả: Gretchen Rubin ✅ Xuất bản: 2012 Nhà ✅ Xuất bản: NXB Thời Đại Nhà phát hành: DTbooks Dạng bìa: Mềm Kích thước: 16 x 24 cm Khối lượng: 500 gram Số trang: 350
Dự án hạnh phúc - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Hạnh phúc là một khái niệm vừa gần gũi song cũng rất trừu tượng, đã tốn không biết bao nhiêu giấy mực của các nhà nghiên cứu đông tây kim cổ.
Dẫu nhiều người trong chúng ta không định nghĩa được một cách rõ ràng hạnh phúc là gì, nhưng có lẽ hạnh phúc là thứ mà mọi cá nhân đều hướng đến.
Cuộc sống hiện đại giờ đây trôi nhanh hơn, cuốn chúng ta đi với một tốc độ chóng mặt.
Có khi nào chúng ta dừng lại và tự hỏi: liệu mình có thực sự hạnh phúc? Làm sao để cảm nhận được hạnh phúc trong cuộc sống? Tất nhiên, sẽ có rất nhiều người từng như vậy, giống như Gretchen Rubin – tác giả cuốn sách này.
  Vào một buổi chiều khi ngồi trên chuyến xe buýt, Gretchen Rubin đã có một cuộc tự “giác ngộ” về bản thân mình.
Dẫu đang có cuộc sống đầy đủ tại thành phố New York phồn hoa cùng người chồng yêu thương và hai cô con gái đáng yêu, dẫu đang được theo đuổi nghề viết văn mà cô yêu thích, dẫu nhiều mơ ước và đam mê của cô đã toại nguyện, nhưng Rubin vẫn đang trải qua cảm giác bất ổn của tuổi trung niên.
Giống như rất nhiều người trong chúng ta, Rubin cảm giác đời sống của cô cứ thế trôi đi mà không được trân quý và rất dễ rơi vào trạng thái ủ dột, buồn nản và u sầu.
Cô nhận ra “Ngày thì dài mà năm thì lại ngắn”.
Rubin viện dẫn câu nói của nữ văn sĩ Colette (Pháp) cho tình thế tiến thoái lưỡng nan của mình: “Cuộc đời tôi mới tuyệt đẹp làm sao! Tôi chỉ ước gì đã nhận ra điều đó sớm hơn!” Chính từ những suy nghĩ đó, Rubin quyết tâm sẽ đạt được hạnh phúc và tận hưởng niềm hạnh phúc mỗi ngày bằng cách lập một Dự án Hạnh phúc trong một năm, cô đã ghi chép lại dự án đó trên blog của mình, www.happiness-project.com, và kết quả cuối cùng là cuốn sách mà bạn đọc đang cầm trên tay.
   Trước khi dấn thân vào hành trình theo đuổi dự án hạnh phúc, Rubin đã đọc rất nhiều sách về chủ đề hạnh phúc của tác giả đông tây kim cổ.
Và rồi cô bắt đầu dự án bằng việc nêu gương những tên tuổi này, trong đó bao gồm Benjamin Franklin – người đã nỗ lực trau dồi những đức tính tốt mà ông mong ước có được thông qua hình thức biểu đồ để đo được sự tiến bộ qua mỗi ngày của mình.
Rubin cũng tạo biểu đồ cho mình, trong đó đề ra những quyết tâm để đạt được hạnh phúc.
Cô sắp xếp những quyết tâm theo chủ đề như thời gian rảnh, tình bạn, tiền bạc, mối quan tâm – tất cả mười hai chủ đề và như vậy cô có thể dành mỗi tháng cho một chủ đề trong suốt một năm thực hiện dự án hạnh phúc.
Trong từng tháng, cô giải quyết một số quyết tâm đề ra, chẳng hạn: đưa ra bằng chứng tình yêu, yêu cầu sự giúp đỡ, tìm kiếm thêm niềm vui, duy trì một cuốn sổ biết ơn, quên đi kết quả… Cô đắm chìm bản thân vào trong các nguyên tắc được trình bày bởi tất cả những phương pháp của các chuyên gia, từ Epicurus đến Thoreau, Oprah, Martin Seligman cho tới Lạt Ma tổ sư, để xem cái nào có hữu ích với mình – và cái nào không có tác dụng.
Cuộc phiêu lưu 12 tháng của cô giống như một hành trình kiểm nghiệm những minh triết của thời đại, những nghiên cứu khoa học hiện tại, và những bài học từ văn hóa đại chúng về việc làm sao để hạnh phúc hơn.
  Rubin không vờ thuyết giảng cho bất kỳ ai trong chúng ta về chủ đề hạnh phúc.
Cô cởi mở thú nhận những lỗi lầm, điểm yếu và thất bại của mình khi chúng xảy ra.
Những điều mà Rubin khám phá ra có thể giúp cô hạnh phúc hơn đôi khi nhỏ bé đến mức có thể khiến bạn đọc thoạt tiên thấy buồn cười, nhưng sau đó sẽ thấy hạt nhân hợp lý vững chắc của chúng: ta hạnh phúc hơn khi có một cuộc sống ngăn nắp, khi ta đi ngủ sớm hơn, hoặc là biết từ bỏ vài thứ… Các kết luận của cô đôi khi thật đáng ngạc nhiên – cô tìm ra rằng tiền có thể mua được hạnh phúc, khi mà nó được tiêu một cách thông minh; rằng sự mới lạ và thử thách là những nguồn sức mạnh của hạnh phúc; rằng “lừa dối” với bản thân có thể khiến ta cảm thấy tồi tệ hơn; rằng khi lan tỏa cảm giác tồi tệ thì không có nghĩa là chúng ta giải phóng được chúng; rằng những thay đổi nhỏ nhất có thể tạo ra những sự khác biệt vô cùng lớn lao – từ những điều thực tế mang tính thực tiễn cao cho đến những vấn đề sâu rộng mang tính trừu tượng.
  Điều đáng nói là với dự án này, Rubin đã không chọn cách từ bỏ bản thân, cô cũng không thực sự muốn điều đó; thay vì vậy, cô tập trung vào việc cải thiện đời sống vốn có của mình để có một chất lượng sống cao nhất có thể.
Và trở nên hạnh phúc, theo Gretchen Rubin, không phải là một mục tiêu mang tích ích kỷ, lý do là khi ta hạnh phúc, ta sẽ mang niềm hạnh phúc đến cho những người xung quanh; nhờ hạnh phúc ta cũng có xu hướng tốt bụng, hào hiệp, rộng lượng hơn.
Hạnh phúc cá nhân có liên quan mật thiết đến hạnh phúc của người khác.
Khi ta hạnh phúc, ta có xu hướng muốn giúp đỡ người khác và làm cho người khác trở nên hạnh phúc; niềm hạnh phúc có tính lây lan và qua đó những người thân sẽ hạnh phúc hơn khi ta hạnh phúc.
  Được viết bằng một giọng văn dí dỏm, duyên dáng,  Dự án hạnh phúc vừa là một cuốn sách thú vị mang tính giải trí đầy thú vị lại vừa gợi mở ra những suy nghĩ cho người đọc.
Niềm đam mê của Rubin với chủ đề hạnh phúc đã không còn giới hạn trong các trang viết nữa, chỉ cần đọc một vài chương cuốn sách này, cũng giúp truyền cảm hứng đến các độc giả để họ tự xây dựng những dự án hạnh phúc của riêng mình.
  Hành trình kiếm tìm hạnh phúc của Rubin có thể không to tát, lớn lao, mà đó là hành trình khám phá chính mình, trân trọng những điều tốt đẹp trong đời sống của bản thân và nhìn đời với con mắt đầy yêu thương.
Và hạnh phúc sẽ đến khi chúng ta mở lòng ra đón nó.
Dự án hạnh phúc của Rubin đã chạm đến mẫu số chung trong nhiều tâm hồn độc giả, nên không ngạc nhiên khi nó nằm trong danh sách best seller của The New York Time một thời gian rất dài và đã tạo ra một trào lưu xây dựng dự án hạnh phúc: có rất nhiều người được Rubin truyền cảm hứng để theo đuổi dự án hạnh phúc của riêng họ.
    Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Dự án hạnh phúc.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Sói và gia vị (Tập 1)

Sói và gia vị (Tập 1) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Sói và Gia vị (Ookami to Koushinryou/Spice and Wolf) là một series light novel đình đám được phát hành vào năm 2006 của tác giả Isuna Hasekura.
Sói & Gia vị đã tạo nên một cơn sốt cực lớn khi ở ngay những tập đầu tiên của series, bộ light novel này đã ghi tên mình vào hàng loạt bảng xếp hạng danh giá, cũng như đem lại doanh số bán ấn tượng (năm 2009, Sói & Gia vị được ghi nhận là đã bán được khoảng 3,5 triệu bản).
  Ra mắt cùng thời điểm với Cô gái văn chương (Bungaku Shoujo), bộ light novel ăn khách của nữ nhà văn Nomura Mizuki, nhưng trong khi Cô gái văn chương ở thời điểm mới ra mắt (2007) chỉ lọt vào top 8 bàng xếp hạng Kono Light novel ga Sugoi! thì Sói & Gia vị đã chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng, và đứng thứ năm trong hai năm liên tiếp sau đó.
Cũng trong năm 2007, bảng xếp hạng này đã vinh danh Holo là Nhân vật nữ chính được yêu thích nhất năm.
  Lấy bối cảnh Châu Âu thời trung cổ, nhưng Sói & Gia vị không phải là câu chuyện về những hiệp sĩ mang trên mình gươm giáo, không phải về những cuộc chiến tranh loạn lạc hay những vương quốc của các bậc vua chúa.
Sói & Gia vị kể về cuộc chiến giữa những gã theo nghiệp thương nhân, những kẻ luôn phải nay đây mai đó chu du khắp các thành phố và vận dụng trí thông minh – và đôi khi là mánh khóe, thủ đoạn – cùng kinh nghiệm của mình để đạt mục đích duy nhất: kiếm tiền! Lawrence là một thương nhân như vậy.
Anh 25 tuổi và khá sành sỏi trong nghề.
Vào một đêm, anh gặp một cô gái dưới ánh trăng, nhưng đó không phải một cô gái bình thường, mà là một cô gái có đôi tai và chiếc đuôi của loài sói.
Quãng thời gian một mình trên ghế lái xe ngựa của anh kết thúc, một chặng đường mới với người bạn đồng hành kì quặc bắt đầu…   Sức hút của Sói & Gia vị không chỉ nằm ở những cuộc đấu trí gay cấn giữa những kẻ thương nhân luôn tìm cách lừa lọc nhau, mà còn nằm ở kho tàng kiến thức phong phú và thú vị tác giả đã đưa vào trong xuyên suốt 17 tập của bộ truyện.
Bạn đã bao giờ tìm hiểu về tiền tệ thời trung cổ chưa? Bạn có thắc mắc nếu như một đồng bạc của một quốc gia được thay bằng một đồng bạc mới với hàm lượng bạc cao hơn hoặc thấp hơn, thì các thương nhân sẽ làm cách nào để kiếm bộn tiền không? Bạn có biết đến sự tồn tại của các thương hội, cơ chế hoạt động của họ? Và Giáo hội có sức ảnh hưởng ghê gớm thế nào đến kinh tế thời trung cổ?   Những câu hỏi trên sẽ được giải đáp thông qua những câu chuyện của Lawrence và Holo.
Đan xen vào những câu chuyện đó, mối quan hệ giữa hai nhân vật chính cũng là điểm sáng của bộ truyện.
Tính cách nhân vật được tác giả khắc họa vô cùng rõ nét.
Một Lawrence sành sỏi trong nghề, nhưng khi đứng trước một Hiền giả sói đã sống vài trăm năm như Holo, đôi khi anh chỉ là một cậu nhóc.
Thế nhưng Lawrence là mẫu nam chính rất đáng tin cậy.
Holo là một mẫu nhân vật sắc sảo, thông minh đồng thời cũng có nhiều nét đáng yêu.
Hai người thường có những câu đối đáp ẩn ý, móc mỉa nhau nhưng thông qua đó người ta lại cảm nhận rõ tình cảm họ dành cho nhau.
Đó là một mối quan hệ thực sự thú vị!   Sự thành công của Sói & Gia vị đã khiến nó được chuyển thể thành anime, gồm 2 season được lên sóng vào năm 2008 và 2009, gây một cơn sốt cho cộng đồng fan ở Nhật cũng như trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Như một điều tất yếu đối với các bộ light novel nổi tiếng, phiên bản manga ngay lập tức được tiến hành và hiện đã có 12 tập, lọt vào nhiều bảng xếp hạng manga uy tín.
Ngoài ra, bộ truyện còn có cả visual novel.
  Sau 10 năm kể từ ngày phát hành tập đầu tiên, tác giả Isuna Hasekura đã quyết định sẽ viết phần tiếp cho series con cưng này của mình.
Cũng sau 10 năm kể từ ngày phát hành, độc giả Việt Nam sẽ được thưởng thức siêu phẩm light novel này dưới phiên bản tiếng Việt do Thái Hà books ấn hành.
Đây sẽ là dự án bom tấn và được đầu tư lớn của Thái Hà trong năm 2016, nhằm đem lại phiên bản tiếng Việt với chất lượng tốt nhất đến cho độc giả.
Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Sói và gia vị (Tập 1).
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Hoàng Đạo Vương Triều (Tập 1)

Hoàng Đạo Vương Triều (Tập 1) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 “Hoàng Đạo vương triều” là tác phẩm được hòa trộn giữa yếu tố lãng mạn, cổ trang kết hợp với tính cách 12 cung hoàng đạo.
Sau các bộ sách khám phá chiêm tinh, chắc hẳn các độc giả đều tưởng tượng họ sẽ là ai, hành động như thế nào, các cung nào hợp với nhau, tình cảm của họ sẽ ra sao,… Tất cả sẽ có trong bộ truyện đầy thú vị này.    Với sự pha trộn tình tiết kịch tính và mới mẻ, những tình huống khiến người đọc không khỏi bật cười, hình ảnh 12 cung hoàng đạo đẹp lung linh cùng những mẩu truyện tranh chibi ngắn cực kỳ đáng yêu, “Hoàng Đạo Vương Triều” sẽ không phụ lòng mong mỏi của các bạn trẻ yêu thích fanfic và các cung hoàng đạo.
  “Tại Hoàng Đạo quốc, 12 con người rơi vào vòng xoáy của duyên phận.
Người khao khát mà không thể có, người có được mà không thể giữ, hạnh phúc thực sự khó tìm thế sao?   nhân vật:   • Bạch Dương – Đại Vương gia.
Là một tướng quân dũng mãnh, chinh chiến sa trường quanh năm, ít khi hồi thành.
  • Kim Ngưu – Con gái của Tân Tể Tướng.
Thích ăn, thích ngủ, có phần làm biếng.    • Song Tử – Ngũ Vương gia.
Trăng hoa, đam mê tửu sắc, có tài nhưng không thích tham gia việc triều chính, ham chơi vô độ.
  • Cự Giải – Con gái của Tể Tướng, người từng có công với triều đình, nhưng sớm đã quy tiên.
Rất quan tâm, chăm sóc mọi người.
Ôn nhu, dễ mến.
  • Sư Tử – Nhị Vương gia.
Tính cách bá đạo, nắm giữ trong tay chức Võ lâm minh chủ.
Uy lực vô song.
  • Xử Nữ – Chị họ của Song Ngư.
Đoan trang, hiền đức.
  • Thiên Bình – Công chúa nước láng giềng.
Hòa nhã, nhan sắc “hoa nhường nguyệt thẹn”.
  • Thiên Yết – Đương kim Hoàng Thượng.
Tính cách âm lãnh, khó gần, ít nói, là một “minh quân”.
  • Nhân Mã – Lục Vương gia.
Hòa đồng, vui vẻ, thích náo nhiệt.
Hay bị Song Tử “cám dỗ” tới những nơi không đứng đắn.
Là một người võ nghệ tinh anh.
  • Ma Kết – Tam Vương gia.
Tính tình trầm tĩnh, suy xét kĩ càng, giúp gỡ rối không ít những việc rối ren trong triều.
  • Bảo Bình – Em gái Song Ngư.
Hoạt bát, đáng yêu.
  • Song Ngư – Con gái của một “tiểu quan” ở một tri phủ nhỏ.
Mềm yếu, hiền lành, hay khóc.
Nhưng đừng nên chọc tức nàng ta, hậu quả khó lường.
Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Hoàng Đạo Vương Triều (Tập 1).
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,