TEDBooks – Nhìn Mặt Mà Bắt Hình Dong

Công ty phát hành Thái Hà Books Tác Giả Chip Kidd Năm Xuất Bản 05/2017 Kích Thước 13 x 19 cm Số Trang 150 Bìa Mềm Nhà Xuất bản NXB Lao Động

ĐỌC THỬ SÁCH

Ấn tượng đầu tiên cực kỳ quan trọng đối với cách chúng ta tiếp nhận thế giới, và được thế giới tiếp nhận.
Đó là bước đầu làm quen của chúng ta với mọi thứ: bạn bè, nơi làm việc, các sản phẩm, các mối quan hệ, mẫu thiết kế… Và chúng ta đánh giá mọi thứ qua ấn tượng đầu tiên.
Ngày nhỏ, chúng ta đều được dạy rằng: “Đừng nhìn mặt mà bắt hình dong.” Nhưng chúng ta lại làm đúng như thế, vì chúng ta sống trong một nền văn hóa thị giác, và tâm trí phản ứng tức thì với những gì đập vào mắt.
Nếu lấy thiết kế ra làm ví dụ, thì nguyên tắc “đừng phán xét” hoàn toàn vô nghĩa.
Từ trong bản chất, bản thiết kế đòi hỏi phải được đánh giá ngay từ lần đầu tiếp xúc, bởi vì nó được làm ra là để giải quyết vấn đề.
Nếu không như thế thì… chính bản thân nó là một vấn đề.
Một góc nhìn khôi hài và dí dỏm về tầm quan trọng của ấn tượng đầu tiên, dù là trong thiết kế hay trong cuộc sống, từ nhà thiết kế Chip Kidd.
Với “Nhìn mặt mà bắt hình dong”, Chip Kidd đưa người đọc đến một chuyến du hành kỳ thú của ấn tượng đầu tiên.
Từ thiết kế của một tờ báo cho đến chiếc vé trên tàu điện ngầm.
Từ cuốn sách bạn cầm trên tay đến chiếc di động bạn sử dụng hàng ngày, hay thậm chí là bao bì của miếng sô-cô-la bạn tự thưởng cho bản thân.
 Chip Kidd đã hé lộ bí mật đằng sau những thiết kế sản phẩm, với một lượng hài hước vừa đủ, nêm nếm thêm chút phê bình, và cả những kiến thức chuyên môn được tích lũy.
Cuốn sách là một câu chuyện tình yêu đẹp đẽ, phơi bày vẻ đẹp và cả sự phản bội ẩn sau những thiết kế tưởng chừng đơn giản, những điều mà chúng ta chẳng bao giờ để tâm tới.
Và sau cùng, trong bất cứ chủ đề hay hoàn cảnh nào, Chip Kidd cũng dễ dàng chứng minh tầm quan trọng của ấn tượng đầu tiên với tất cả chúng ta.
 

Giới Thiệu Và Giải Chi Tiết Các Đề Thi Học Sinh Giỏi Toán 9

Giới Thiệu Và Giải Chi Tiết Các Đề Thi Học Sinh Giỏi Toán 9 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Hà Văn Chương , quyển sách này dành cho các em học sinh lớp 8, 9 sử dụng làm tài liệu ôn tập giải các đề thi học sinh giỏi toán lớp 9, các em rèn luyện được kĩ năng giải toán và thì và lớp 10 đạt điểm cao.
Bạn đọc có thể xem thêm các cuốn  sách tham khảo  khác tại nhà sách  Newshop để lựa chọn cho mình một tài liệu hỗ trợ quá trình học tập nhé.

Cây Cối Diệu Kì – Học Vui Hiểu Rộng Biết Nhiều

Cây Cối Diệu Kì - Học Vui Hiểu Rộng Biết Nhiều - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Các bạn nhỏ thân mến, các bé có biết rằng thế giới quanh ta luôn chứa đựng biết bao điều kì thú.
Bí mật tuyệt vời của sự sống nằm ngay trong mỗi một sự vật tưởng chừng rất quen thuộc sống cạnh ta hằng ngày.
Một tổ ong chứa trong đó cả vương quốc các loài ong với vô vàn câu chuyện nhỏ.
Một đám rêu dưới gốc cây lại là cả một hệ thực vật tí hon trong ấy.
Một khoảng sân nhỏ đôi khi chứa đựng một thế giới của nhiều sinh vật khác nhau, nào là loài vật có cánh, biết bay, nào là loài vật biết leo trèo và cả biết bơi nữa.
Giờ thì chúng ta cùng bước vào thế giới thiên nhiên để khám phá những điều kỳ thú này nhé.
Bộ sách Học vui, Hiểu rộng, Biết nhiều chính là chìa khóa giúp các bạn nhỏ mở ra cánh cửa ấy.
5 quyển sách với hình ảnh vui nhộn, kiến thức rộng lớn và hữu ích sẽ đưa chúng mình du hành trong thế giới tự nhiên vô tận của cây, hoa, muông thú và giải đáp tất tần tật những thắc mắc thường diễn ra khi bắt gặp một sự vật tự nhiên.
Từ đó, các bạn nhỏ sẽ được trau dồi nhiều kiến thức bổ ích, khơi gợi khả năng tìm tòi, vun đắp những ước mơ của mình và trở thành những nhà khoa học trong tương lai.
Hơn nữa, bộ sách còn có cả tiếng Anh giúp các bạn nhỏ làm quen cũng như làm phong phú vốn từ vựng cho nền tảng tiếng Anh của mình.
Bộ sách gồm 4 cuốn: xoay quanh những chủ đề về sự ra đời, tồn tại và phát triển trong thế giới tự nhiên quanh cuộc sống của chúng ta bao gồm: Sinh vật trú ẩn và săn mồi; Cây cối  diệu kỳ; Sinh vật sống; Cơ thể động vật.
Cây cối diệu kỳ Các bé sẽ được khám phá tất tần tật những gì tồn tại trong một cái cây.
Các em nhỏ sẽ hiểu được cây gồm những bộ phận nào, làm sao cây có thể hút nước từ đất, sao lá cây lại có màu xanh, sao mùa thu lá cây lại rụng, củ cà rốt mình đang ăn có phải là quả của cây không?

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,