Cuộc Phiêu Lưu Của Thuyền Trưởng Corcoran

Công ty phát hành Minh Long Book Tác Giả Alfred Assollant Năm Xuất Bản 2017 Kích Thước 14.5×20.5cm Bìa Mềm Số Trang 352 Trang Nhà Xuất bản NXB Văn Học

ĐỌC THỬ SÁCH

  Trong “Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Corcoran”, Assollant đã xây dựng thành công nhân vật Corcoran.
Corcoran đẹp trai lại tài năng, dũng cảm nên cuốn hút, hấp dẫn phụ nữ.
Chàng là người lịch thiệp với các quý ông nhưng dữ dội và không khoan nhượng với những kẻ tàn bạo.
Chàng nói được bảy thứ tiếng và có thể dùng tay không uốn cong thanh sắt nặng khó ai làm được.
Corcoran chính là mẫu người lý tưởng mà Assollant mơ ước.
Chàng là người bản lĩnh, rất trọng nghĩa khí, biết khoan dung khi đối thủ hối cải nên đến đâu cũng được mọi người kính nể.
Do đọc nhiều sách và đi nhiều nơi trên thế giới nên Corcoran có kiến thức sâu rộng, biết ứng dụng trong cuộc chiến chống xâm lược và trong hòa bình xây dựng đất nước.
Mở đầu truyện là việc Corcoran bất ngờ xuất hiện ở Viện khoa học Lyon với hổ Louison.
Louison đã gây rắc rối khiến Viện Lyon náo loạn phải nhờ cảnh sát can thiệp.
Sau đó, Corcoran sang Ấn Độ để tìm cuốn sách quý mà viện Lyon yêu cầu vào lúc nổ ra cuộc khởi nghĩa của lính Cipaye.
Corcoran đã giúp tiểu  vương Holkar chống lại quân Anh xâm lược.
Trước khi qua đời, Holkar đã gả con gái và truyền ngôi cho Corcoran.
Cuộc chiến đấu chống quân Anh gay go và ác liệt nhưng lúc nào hổ Louison cũng theo sát bên Corcoran để bảo vệ và giúp đỡ chàng.
Để đền ơn chủ và trả thù cho chồng, cuối cùng Louison đã giết được tướng Barclay, tạo điều kiện cho Corcoran chỉ huy quân Mahratte toàn thắng.
Trong hòa bình, Corcoran đã họp Quốc dân đại hội, ban bố rộng rãi các quyền tự do dânchủ.
Sau đó, chàng giao quyền nhiếp chính cho Sougriva – một người Ấn Độ yêu nước, mưu lược và dũng cảm để lên khí cầu cùng những người thân yêu rời xa Ấn Độ.
Với vốn sống dồi dào và kiến thức sâu rộng, Assollant đã làm sống động mối tình vượt bao khó khăn, trắc trở giữa quận chúa Sita xinh đẹp với chàng thuyền trưởng Corcoran tài ba.
Không những vậy, tác giả còn đưa ta đến xứ Ấn Độ xa xôi với những cuộc săn tê giác kỳ lạ.
Ta còn biết được những con thú hoang dã như voi, hổ… khi sống bên nhau cũng có lúc xảy ra bất hòa, nhưng nhờ được nuôi dạy nên chúng đã hiệp sức sẵn sàng xả thân cứu chủ, giúp con người trong cuộc chiến đấu chống kẻ thù xâm lược.
Đây là cuốn truyện đặc sắc do một nhà văn Pháp viết về Ấn Độ – xứ sở huyền bí cách đây hơn hai thế kỷ nhưng đối với bạn đọc ngày nay vẫn còn rất nhiều điều mới lạ.
Bằng sự quan sát tinh tế, cách hành văn vừa lãng mạn vừa hài hước, tác giả đã miêu tả các trận đánh khốc liệt và tài chỉ huy quân sự của Corcoran.
Không những vậy, tác giả đã cho chúng ta hiểu biết về con người và cảnh vật ở một xứ sở xa xôi.

Luyện Giải Bộ Đề Kiểm Tra Định Kỳ Tiếng Anh 9

Luyện Giải Bộ Đề Kiểm Tra Định Kỳ Tiếng Anh 9 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Hoa Nguyễn – Trần Thị Thanh Huyền   Nhằm giúp các em có thể tự kiểm tra đánh giá năng lực bản thân cũng như củng cố lại kiến thức Tiếng Anh đã học trên lớp một cách hiệu quả, đội ngũ biên soạn tâm huyết của Megabook đã cho ra đời bộ sách Luyện Giải Bộ Đề Kiểm Tra Định Kỳ Tiếng Anh.  Cuốn sách này nằm trong bộ sách cho các em học sinh THCS lên lớp 9, phù hợp với trình độ chuyên môn và sức học của các em.
Mỗi cuốn sách gồm 44 đề kiểm tra tương ứng 15 phút, 45 phút, kiểm tra cuối kỳ với 16 bài bám sát chương trình Tiếng Anh cấp THCS.
Đội ngũ biên soạn đã sắp xếp bộ đề theo cấp độ tăng dần từ đơn giản đến phức tạp, phù hợp với các em có trình độ học lực từ trung bình đến khá giỏi.
  Ưu điểm vượt trội của Bộ đề kiểm tra:   Áp dụng kĩ thuật xây dựng ma trận đề thi kiểm tra của Bộ GD và Đào Tạo giúp ôn lại kiến thức đã học, đồng thời làm quen với nội dung kiến thức mới.
Hệ thống lời giải chi tiết.
Không chỉ được trình bày, giải thích một cách dễ hiểu, kĩ lưỡng, hệ thống lời giải chuyên sâu cũng được bổ sung và mở rộng giúp các em có thể tiếp thu nhiều kiến thức nâng cao và hoàn thiện hơn.
Bám sát khung chương trình của Bộ GD giúp các em nắm vững kiến thức đã học trên lớp cũng như ôn luyện thêm các bài tập nâng cao, hỗ trợ quá trình tự học Tiếng Anh Hiệu quả.
Các đề kiểm tra được sắp xếp khoa học giúp học sinh có thể đánh giá chính xác năng lực và tiến bộ của mình theo từng cấp độ: 18 đề kiểm tra 15 phút, 16 đề 45 phút và 10 đề cuối kỳ.
Rất nhiều mẹo giải hay, dễ dàng vận dụng, dễ nhớ sẽ giúp học sinh làm bài nhanh hơn, đạt điểm cao hơn.
Từ đó các em sẽ tăng thêm hứng thú với môn học này.
Với sự tham gia đóng góp của đội ngũ biên soạn sáng tạo cùng các giảng viên ưu tú, Nhà sách Newshop hy vọng đã giới thiệu đến cho bạn đọc một người bạn đồng hành của các em học sinh và là sự tin tưởng hàng đầu của quý phụ huynh.
Bạn đọc có thể tham khảo thêm một số sách tham khảo lớp 9  tại đây để có thêm nhiều lựa chọn cho việc học tập và giảng dạy hiệu quả hơn.
 

Bài Tập Tiếng Anh Lớp 10 – Có Đáp Án (Ấn Bản 2017)

Bài Tập Tiếng Anh Lớp 10 - Có Đáp Án (Ấn Bản 2017) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Bài Tập Tiếng Anh Lớp 10 – Có Đáp Án (Ấn Bản 2017) Mai Lan Hương – Nguyễn Thanh Loan   Sách bài tập được biên soạn dưới dạng vở bài tập, dựa theo sách giáo khoa Tiếng Anh 10 của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.
  Sách là tập hợp các bài tập thực hành về phát âm (pronunciation), từ vựng (vocabulary), ngữ pháp (grammar and structure), đọc hiểu (reading comprehension), nói (speaking) và viết (writing), nhằm giúp học sinh luyện tập các nội dung trọng tâm của bài học.
Các bài tập được biên soạn theo từng đơn vị bài học (Unit) có nội dung tương ứng với đơn vị bài học trong sách giáo khoa.
Sau phần bài tập tự luận của mỗi đơn vị bài học có hai bài kiểm tra (Test 1 và Test 2) dạng trắc nghiệm củng cố kiến thức trong đơn vị bài học đó.
Sau ba đơn vị bài học có bài tự kiểm tra (Test Yourself) được soạn như bài kiểm tra một tiết và sau Unit 8 và Unit 16 có hai bài kiểm tra học kì nhằm giúp các em ôn luyện và củng cố kiến thức đã học.
Bài tập Tiếng Anh 10 còn là quyển sách tham khảo  trợ giúp thiết thực cho giáo viên.
Sách cung cấp nhiều loại bài tập phong phú để giáo viên có thể khai thác, sử dụng thích hợp cho các học sinh lớp 10 có trình độ khác nhau.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,