Đọc Vị Mọi Vấn Đề Của Trẻ

Công ty phát hành Thái Hà Books Năm Xuất Bản 06-2015 Kích Thước 21 x23.5 Số Trang 509 Tác Giả Tracy Hogg, Melinda Blau Nhà Xuất bản Lao Động Bìa Mềm

ĐỌC THỬ SÁCH

Thưa các ông bố, bà mẹ, các em bé sơ sinh và các em bé chập chững biết đi yêu quý nhất, chính niềm vui và sự khiêm tốn đã đem lại cho tôi điều bí mật quan trọng nhất trong việc thì thầm với trẻ: cách giải quyết bất cứ vấn đề nào.
Tôi vẫn luôn tự hào về khả năng giúp đỡ cha mẹ hiểu và chăm sóc đứa con mình, và cảm thấy vinh hạnh mỗi khi có một gia đình nhờ tôi giúp đỡ.
Đó là một trải nghiệm rất sâu sắc và rất đáng tưởng thưởng.
Đồng thời, việc là một tác giả cũng giúp tôi được công chúng biết đến.
Sau khi xuất bản hai cuốn sách đầu tiên của mình năm 2001 và 2002, tôi đã có một loạt những cuộc phiêu lưu và những điều bất ngờ vượt xa bất cứ điều gì mà tôi có thể tưởng tượng được khi còn là một cô bé ở Yorkshire.
Ngoài dịch vụ tư vấn cá nhân thông thường, tôi còn tham gia các chương trình phát thanh và truyền hình.
Tôi đi khắp nơi trong nước và trên thế giới, được gặp gỡ những ông bố bà mẹ và những em bé tuyệt vời nhất – những người đã sẵn sàng mở cửa và mở lòng đón tôi.
Tôi cũng đã nói chuyện với hàng nghìn người qua trang web của tôi, đọc và trả lời thư điện tử của họ, đồng thời tham gia các diễn đàn.
Ngoài sự nổi tiếng mới có đó, tôi vẫn là tôi, vẫn miệt mài với con đường tôi đã chọn.
Tuy nhiên, tôi cũng có thay đổi một chút: Tôi không còn chỉ là người thì thầm với trẻ, mà đã trở thành quý bà vạn năng rồi.
Và điều đó là nhờ tất cả các bạn.
Trong những chuyến đi, trên trang web và thư điện tử, tôi đã nhận được rất nhiều lá thư cảm ơn và khẳng định từ những ông bố, bà mẹ đã làm theo lời khuyên của tôi.
Nhưng tôi cũng bị ngập trong những yêu cầu nhờ giúp đỡ từ những người mua cuốn sách đầu tiên của tôi quá trễ.
Có lẽ bạn đang cố gắng ép con bạn vào một nếp sinh hoạt đã được sắp sẵn, tôi đoán vậy, nhưng bạn không chắc là có thể áp dụng cùng một nguyên tắc cho trẻ 8 tháng tuổi và trẻ mới sinh hay không.
Có thể bạn bối rối vì không hiểu tại sao con bạn lại không làm những việc mà các em bé khác vẫn làm.
Hoặc có thể bạn đang phải đối mặt với vấn đề khó ngủ, khó ăn hay vấn đề về hành vi – hoặc tệ hơn nữa là tất cả các vấn đề trên.
Dù vấn đề đó là gì thì điệp khúc đau khổ của bạn vẫn luôn là: “Tracy, tôi phải bắt đầu từ đâu – tôi phải làm gì trước?” Bạn cũng có thể thắc mắc tại sao một số chiến lược tôi gợi ý cho bạn lại có vẻ không có tác dụng với con của bạn.
Tôi đã nghiên cứu những câu hỏi này nhiều năm, và đã tư vấn cho một số trường hợp khó khăn nhất mà tôi từng gặp: cặp song sinh 3 tháng tuổi hay bị trớ tới mức gần như không ăn được bữa nào và không bao giờ ngủ quá 20 phút, dù là ngày hay đêm; bé gái 19 tháng tuổi không ăn đồ ăn cứng vì gần như cứ một tiếng lại tỉnh dậy để ti mẹ một lần; bé 9 tháng tuổi sợ xa cách tới mức người mẹ gần như không thể đặt con xuống được; bé 2 tuổi thường xuyên nổi cáu tới mức cha mẹ bé rất sợ phải đi đâu vắng nhà.
Chính nhờ giải quyết những vấn đề như vậy mà tôi đã trở thành Quý Bà Vạn Năng và tại sao tôi lại biết cần phải giúp bạn thêm ngoài những chiến lược cơ bản mà tôi đã trình bày trong những cuốn sách trước đây của mình.
Trong cuốn sách này, tôi muốn giúp bạn, xoa dịu nỗi sợ của bạn và chỉ cho bạn cách tự tạo cho mình sức mạnh của một người làm cha mẹ.
Tôi muốn dạy cho bạn những gì tôi đã học được từ công việc cả đời thì thầm với trẻ cũng như trả lời những câu hỏi mà bạn đặt ra cho tôi.
Tôi muốn dạy bạn cách nghĩ giống như tôi.
Tất nhiên, dù tôi có cố gắng liệt kê tất cả những vấn đề mà bạn có thể gặp phải thì mỗi một em bé và mỗi một gia đình lại có một chút khác biệt.
Vì thế, khi các ông bố bà mẹ tìm đến tôi với một vấn đề cụ thể nào đó, để đánh giá xem chuyện gì đang xảy ra trong ngôi nhà và với đứa con sơ sinh hoặc đứa con mới chập chững biết đi của họ, tôi luôn hỏi ít nhất một, nếu không thì phải một loạt những câu hỏi về cả đứa trẻ và việc mà cha mẹ đã làm để ứng phó với tình huống đó.
Sau đó, tôi mới có thể nghĩ ra kế hoạch hành động phù hợp.
Mục tiêu của tôi là giúp bạn hiểu được quá trình tư duy và hình thành thói quen tự đặt câu hỏi.
Như vậy, bạn sẽ không chỉ là người thì thầm với trẻ, mà còn trở thành một người giải quyết vấn đề xuất sắc – một Quý bà hoặc Quý ông vạn năng.
Khi đọc tiếp, tôi muốn bạn nhớ điều quan trọng này: Vấn đề không là gì khác ngoài một rắc rối cần phải giải quyết hoặc một tình huống đòi hỏi giải pháp sáng tạo.
Hãy đặt ra đúng câu hỏi và bạn sẽ tìm ra câu trả lời chính xác.
Giới thiệu tác giả Tracy Hogg đã dành ra 25 năm trong sự nghiệp làm cha mẹ để tìm hiểu và giao tiếp với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Triết lý hợp lý và giàu tính nhân văn của Hogg, một y tá, một chuyên gia ngành sữa mẹ, một chuyên viên tư vấn về trẻ sơ sinh, đã được dịch ra hơn 20 ngôn ngữ, nổi tiếng trên khắp thế giới.
Melinda Blau là nhà báo đã được vinh danh với 15 cuốn sách và hơn 100 bài báo trên tạp chí.
Kể từ năm 2000, khi bắt đầu hợp tác với Tracy Hogg quá cố, Blau đã trở thành “tiếng nói” của loạt sách bán chạy nhất “Baby Whisperer” – Đọc vị mọi vấn đề của trẻ.
Newshop.vn mong rằng cuốn sách “Đọc vị mọi vấn đề của trẻ” sẽ một phần nào giúp cho các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn về con cái của mình, từ đó chọn những phương pháp dạy dỗ đúng đắn nhất. 

80 Nguyên Tắc Dạy Con Của Các Bà Mẹ Thành Công

80 Nguyên Tắc Dạy Con Của Các Bà Mẹ Thành Công - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Cuốn sách lựa chọn những nguyên tắc giáo dục thành công của người mẹ, và nói cho bạn biết làm thế nào để giáo dục con cái, làm thế nào để trở thành một người mẹ tốt.
Toàn bộ cuốn sách phân tích trên 10 phương diện, bao gồm các phương diện như  Học cách giao tiếp, xây dựng phẩm chất tốt đẹp Tâm lý khỏe mạnh, thu về hạnh phúc.
Biết tôn trọng, hoàn thiện nhân cách Xây dựng lòng tin, chắp lên đôi cánh hy vọng Học cách khoan dung, xây dựng cuộc sống tươi đẹp Nuôi dưỡng thói quen, đi từ bình thường đến ưu tú Biết nhớ ơn, thanh lọc tâm hồn Học cách khen ngợi, vặn chiến van mơ ước Tích cực sáng tạo, giải mật mã trưởng thành Biết khiêm nhường, giành lấy cội nguồn của niềm vui       Cuốn sách còn nêu ra một vài vấn đề thường gặp trong giáo dục gia đình, đồng thời phân tích nguyên nhân, đưa ra phương pháp bồi dưỡng, hướng dẫn và giúp đỡ các bà mẹ.
      Đọc cuốn sách này, bạn sẽ hiểu được tấm quan trong trong giáo dục con cái, biết được cạc tiến hành các phương pháp giáo dục một cách khoa học nhất, đồng thời có thể thay đổi được cả cuộc đời của trẻ  

Bộ Sách Chân Dung Những Người Thay Đổi Thế Giới – Steve Jobs Là Ai?

Bộ Sách Chân Dung Những Người Thay Đổi Thế Giới - Steve Jobs Là Ai? - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Steve Jobs là doanh nhân và nhà sáng chế người Mỹ.
Ông là đồng sáng lập viên, chủ tịch, và cựu tổng giám đốc điều hành của hãng Apple,là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất ở ngành công nghiệp vi tính.  Từ nhỏ, ông đã là một cậu bé yêu thích lắp ráp và sửa chữa mọi thứ cho đến khi trở thành một người đàn ông đi chân trần đến những cuộc họp kinh tế quan trọng và là một thiên tài đã thay đổi toàn thế giới.
Đọc sách để cùng khám phá cuộc đời của một “người vĩ đại điên rồ” – Steve Jobs.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,