Cẩm Nang Dành Cho Người Mẹ Sinh Con Đầu Lòng

Công ty phát hành First News – Trí Việt Tác Giả Dr. Miriam Stoppard Năm Xuất Bản 6/2017 Số Trang 242 Kích Thước 16×24 Nhà Xuất bản NXB Phụ Nữ

ĐỌC THỬ SÁCH

Dr.
Miriam Stoppard dành cho những người phụ nữ đang và sắp sửa làm mẹ, cho các ông bố bỉm sửa để xây dựng tâm lý, có sự chuẩn bị tốt nhất cho gia đình bé nhỏ của mình.
Mang thai là sứ mệnh cao cả của người phụ nữ.
Đây là một quá trình đòi hỏi sự hiểu biết tổng hợp về các lĩnh vực y học, sinh học, tâm lý, văn hoá,… chứ không hẳn chỉ dựa vào bản năng tự nhiên.
Ngày nay, do sự phát triển của xã hội nên đối với nhiều phụ nữ, việc làm mẹ diễn ra muộn hơn so với trước kia.
Hiện nay, đa số phụ nữ đều cảm thấy phải cân nhắc thận trọng công việc tương lai của mình, và trong cuốn “Cẩm nang dành cho người mẹ sinh con đầu lòng” này, các tác giả đã phác thảo những ưu điểm và khuyết điểm trong việc kết hợp công việc, mang thai và làm vợ, làm mẹ, nuôi dạy con. Ngay cả nếu bạn đã sắp xếp nối lại công việc của mình sau sáu tháng chẳng hạn, thì bạn vẫn có thể cảm thấy không rời em bé được và quyết định chờ thêm một vài tháng nữa.
Trước khi đứa con thân yêu ra đời thì không bậc cha mẹ nào biết được họ sẽ cảm thấy ra sao trong sự kiện này.
Ngày càng có thêm nhiều thông tin về cách giữ gìn sức khoẻ cho các bà mẹ, và chúng ta đều có ý thức về những hiểm hoạ đối với sức khoẻ của một số căn bệnh tiềm ẩn trong thực phẩm có thể ảnh hưởng đến bào thai.
Phụ nữ đang được cảnh báo nên cẩn thận không chỉ về những thực phẩm mình ăn mà còn cả về cách nấu nướng nữa.
Mang thai, trở dạ và sinh con nên trở thành những kinh nghiệm hữu ích cho một người phụ nữ cùng chồng mình, và trên hết, cuốn sách này giúp cả hai vợ chồng có những cảm nhận tích cực về mang thai, sinh con và  chăm sóc sức khỏe.
Nếu như bạn không hiểu biết rõ về quá trình mang thai và cơ cấu trở dạ, thật khó để bàn với bạn về những ưu khuyết điểm của các cách can thiệp y khoa khác nhau mà bạn có thể nhận được đề nghị từ bác sĩ hay nữ hộ sinh.
Chẳng hạn như, nếu không có một số kiến thức cơ bản về mang thai và sinh nở, thật khó để giúp bạn hiểu được đâu là những vị trí tốt nhất khi trở dạ.
Vì vậy, quyển sách này còn nhắm đến việc khái quát những tuỳ chọn dành cho bạn, và sau đó, khi người mẹ đã quyết định được lựa chọn thích hợp nhất cho mình, sách mang đến cho bạn sự dũng cảm cố gắng để đạt được quá trình mang thai và sinh nở theo ý muốn.
Đây là tập sách quý đầu tiên và toàn diện về chăm sóc người mẹ và trẻ sơ sinh từ lúc mới bắt đầu mang thai cho đến khoảng ba tháng sau khi sinh, thích hợp với chương trình săn sóc sức khỏe ban đầu của thành phố hiện nay.
  Với hơn 200 hình ảnh màu và đen trắng, sách trình bày thực tế quá trình chuẩn bị, mang thai, sinh nở và chăm sóc bé sơ sinh cùng các lời khuyên, chỉ dẫn thiết thực và các giải pháp hiệu quả, tối ưu cho tất cả các vấn đề mà một người mẹ thường gặp phải.
Tập sách còn giới thiệu kỹ lưỡng và đầy đủ các chứng bệnh thường gặp trong thời gian mang thai, cách luyện tập cơ thể và chăm sóc ngoại hình cho các bà mẹ mang thai…
Sách được in màu đẹp, khổ nhỏ gọn, dễ dàng mang theo bên mình, hình ảnh đẹp, với cách trình bày cụ thể, sinh động và dễ tham khảo.
Đây là tập sách đầu tiên về đề tài này, và thực sự là một cẩm nang cần thiết và hữu ích cho các bà mẹ trẻ, các bậc phụ huynh và mọi gia đình.

Long Thành Cầm Giả Ca

Long Thành Cầm Giả Ca - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Là kịch bản điện ảnh chuyển thể từ bài thơ chữ Hán Long Thành cầm giả ca của đại thi hào Nguyễn Du.
Nguyễn Du viết bài thơ năm 1813 khi ông trở lại Thăng Long để đi sứ Trung Quốc.
Từ cốt cách và thần thái của bài thơ, tác giả đã phát triển, làm phong phú câu chuyện về những lần gặp của nhà thơ – đại thi hào Nguyễn Du với người danh cầm đất Thăng Long cùng sự chứng kiến của ông về số phận cô Cầm.
Có thể nói, số phận cô Cầm cũng chính là số phận của nghệ thuật trong giai đoạn cuối Lê đầu Nguyễn.
Và trên cái “cối xay” bi thương của lịch sử này chính là tình yêu của nhà thơ đối với người kỹ nữ đất Thăng Long mà ông đã trút hồn vào thi ca của mình.
“Long thành giai nhân  Bất ký danh tự  Ðộc thiện huyền cầm  Cử thành chi nhân dĩ Cầm danh  Học đắc tiên triều cung trung “Cung phụng” khúc  Tự thị thiên thượng nhân gian đệ nhất thanh  Dư tại thiếu niên tằng nhất kiến  Giám Hồ hồ biên dạ khai yến  Thử thời tam thất chánh phương niên…” (“” – Nguyễn Du) Than ôi! Người ấy sao đến nỗi thế! Tôi bồi hồi, không yên, ngửng lên cúi xuống, ngậm ngùi cho cảnh xưa và nay.
Người ta trong cõi trăm năm, những sự vinh nhục buồn vui thật không lường được.
Sau khi từ biệt trên đường đi, cảm thương vô hạn nên làm bài ca sau, để ghi lại mối cảm hứng. 

Rèn luyện tư duy Toán trắc nghiệm THCS Qua Kì Thi Toán Quốc Tế Kangaroo Song Ngữ Anh Việt

Rèn luyện tư duy Toán trắc nghiệm THCS Qua Kì Thi Toán Quốc Tế Kangaroo Song Ngữ Anh Việt - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Rèn luyện tư duy Toán trắc nghiệm THCS Qua Kì Thi Toán Quốc Tế Kangaroo Đỗ Thị Thúy Ngọc   1.
Giới thiệu về kì thi Toán Quốc Tế Kangaroo: Toán quốc tế Kangaroo (IKMC) là một kỳ thi uy tín trên thế giới với số lượng thí sinh tham dự năm 2016 là hơn 6.000.000 tại 70 quốc gia bao gồm cả Việt Nam.
Kỳ thi ra đời nhằm nhân rộng niềm vui học Toán theo hướng phát triển tư duy thông qua hình thức trắc nghiệm và nội dung gắn liền với thực tế đời sống.
Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam năm 2016, Kỳ thi là một sân chơi Toán học lý thú thu hút sự tham gia của hơn 6.000 thí sinh đến từ 327 trường học tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc.
Tiếp nối thành công đó, Ban tổ chức IKMC Việt Nam tiếp tục tổ chức mùa thi lần thứ hai dự kiến vào ngày 19 tháng 03 năm 2017 với mong muốn lan tỏa rộng khắp tinh thần hiếu học và niềm vui học Toán của các thế hệ học trò Việt.
Đề thi toán quốc tế Kangaroo được chia làm 3 cấp độ với độ khó tăng dần.
Tất cả các câu hỏi đều là  trắc nghiệm.
Thí sinh có thể vượt qua những câu hỏi ban đầu nhưng cần thời gian để tư duy và logic, tìm ra lời giải chi tiết cho những câu hỏi sau.
Kangaroo không chỉ là những câu hỏi khoa học khô khan mà còn là một cuộc sống thực tế thu nhỏ đầy thú vị.
Ở Việt Nam, Bộ GD và ĐT đã chỉ đạo trong quá trình đổi mới kiểm tra đánh giá, giáo viên cần kết hợp hợp lí giữa lí thuyết và thực tiễn, giữa trắc nghiệm và tự luận, nâng cao khả năng  vận dụng vào thực tế.
Bên cạnh đó, Bộ cũng khuyến khích triển khai chương trình thí điểm dạy học song ngữ tiếng anh đối với các môn toán và khoa học tự nhiên tại các trường THPT chuyên và các trường THCS, THPT khác, tiếp tục quán triệt tinh thần giáo dục tích hợp khoa học – công nghệ – kĩ thuật – toán (STEM: Science – Technology – Engineering- Mathematic).
Để đáp ứng nhu cầu đó, nhà sách Newshop giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách mới nhất của  nhà sách Lovebook:  .
2.
Nội dung cuốn sách: Cuốn sách được trình bày rõ ràng theo bố cục 4 phần:   Phần 1: Giới thiệu các đề thi Toán Quốc Tế Kangaroo từ 2005 đến 2015.
Phần 2: Một số dạng bài tập thường gặp trong kì thi IKMC.
Phần 3: Lời giải chi tiết các đề thi trong kì thi.
Phần 4: Giới thiệu đề thi một số cuộc thi toán quốc tế và trong nước.
3.
Lời kết: Với sự tiến bộ rõ rệt khi cùng học cùng cuốn sách này, bạn đọc vừa học giải đề thi Tiếng Anh vừa có thể dễ dàng đối chiếu kết quả môn Toán để đánh giá năng lực của bản thân sau mỗi bài giải trắc nghiệm mới nhất.
Nhà sách Newshop  hy vọng đã mang đến cho bạn đọc một cuốn sách bổ ích để các em học sinh, các giáo viên có thể có một tài liệu hỗ trợ tốt nhất để chinh phục kì thi danh giá này.
 

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,