Sổ Tay Kiến Thức Ngữ Văn Trung Học Cơ Sở

Công ty phát hành Sách Việt Kích Thước 11 x 18 Nhà Xuất bản NXB Đại Học Quốc Gia TP.HCM Số Trang 211 Năm Xuất Bản 7/2017 Bìa Mềm Tác Giả TS. Nguyễn Xuân Lạc

ĐỌC THỬ SÁCH

Để giúp học sinh có tài liệu học và ôn tập một cách có hệ thống nhằm nắm chắc những kiến thức cơ bản môn Ngữ văn ở THCS, tác giả biên soạn và cho xuất bản cuốn .
Cuốn sách là sự tổng hợp, sắp xếp, trình bày từng phân môn theo ý tưởng về tính hệ thống, tính liên thông, xuyên lớp, xuyên cấp, từ thấp lên cao, từ lớp 6 đến lớp 9.
Nhờ đó, học sinh không những nắm được chương trình Ngữ văn ở từng lớp mà còn hình dung được chương trình Ngữ văn toàn cấp học.
Theo ý tưởng trên đây, sách được cấu trúc thành ba phần: Văn, Tiếng Việt, Tập làm văn.
Văn: Được sắp xếp theo từng thời kì văn học và thể loại văn học.
Đơn vị kiến thức là tác phẩm văn học (hoặc cụm tác phẩm) được chốt lại bằng hai điểm: nội dung ý nghĩa và đặc sắc nghệ thuật.
Tiếng Việt: Gồm Từ ngữ, Ngữ pháp và Phong cách ngôn ngữ và Biện pháp tu từ.
Riêng hoạt động giao tiếp xét thấy chưa cần thiết lắm cho cấp THCS nên không đưa vào sách Sổ tay kiến thức này.
Tập làm văn: Tập trung vào 5 loại văn bản ở THCS: tự sự, miêu tả, biểu cảm, nghị luận và thuyết minh.
Là sổ tay, sách được viết gọn rõ, cô đọng, chuẩn mực.
Để giúp học sinh ôn tập, hệ hống kiến thức, sách cung cấp thêm một số bảng tổng kết, bảng so sánh, sơ đồ, bản đồ tư duy,…
nhằm phát triển các kĩ năng Ngữ văn như tổng hợp, phân tích, khái quát,…
Với mục đích ôn tập để làm tốt bài thi cuối cấp học THCS và thi vào lớp 10 THPT, sách được viết kĩ hơn đối với các kiến thức và kĩ năng ở hai lớp 8 và 9 – đặc biệt ở lớp 9.
Sổ tay Ngữ văn THCS là một cuốn sách bổ ích, thiết thực, dễ sử dụng, dễ nhớ.
Học sinh các lớp 6, 7, 8, 9 đều có thể và cần dùng sách này để ôn tập cuối lớp cũng như cuối cấp học để thi chuyển cấp.
Đối với học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên, sách này lại càng cần thiết và tiện dụng trong học tập và ôn thi.
 

Vũ Trụ Toàn Ảnh – The Holographic Universe

Vũ Trụ Toàn Ảnh - The Holographic Universe - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  “Một lý thuyết cách mạng về thực tại giải thích được những ranh giới mới nhất của vật lí, những khả năng dị thường của tinh thần, những câu đó chưa giải đoán được về bộ não và thể xác.” Cuốn sách giải thích những điều kỳ lạ, những phép lạ tôn giáo, trải nghiệm cận tử, thoát xác, những khả năng phi thường của con người bằng nguyên lý toàn ảnh dựa trên ý tưởng cho rằng vũ trụ là một ảnh toàn ký khổng lồ.
Song song với sự phát triển của khoa học, những điều huyền bí vẫn tồn tại bất chấp các định lý, định luật và điều kiện của tự nhiên mà khoa học hiện đại tuân theo.
Đối mặt với vấn đề này, hầu hết các nhà khoa học lựa chọn “từ bỏ”, phủ nhận những điều huyền bí, một số người cực đoan thậm chí quy kết tất cả những gì siêu nhiên là mê tín.
Mặc dù vậy, vẫn có những người tiếp tục nghiên cứu mặc sự dèm pha của đồng nghiệp.
Michael Talbot là một trong số đó.
Trong cuốn sách Vũ trụ toàn ảnh, ông đã đề xuất ý tưởng cho rằng toàn bộ vũ trụ là một cơ thể khổng lồ, không thể chia tách, là một ảnh toàn ký mà dù có chia nhỏ đến đâu vẫn cho ra hình ảnh nguyên vẹn.
Theo quan niệm này, ông đã giải thích những điều kỳ lạ, những phép lạ tôn giáo, trải nghiệm cận tử, thoát xác, những khả năng phi thường của con người – tiên tri, thấu thị, cơ thể không bị tổn thương, đi trên dung nham nóng chảy, chữa bệnh bằng sức mạnh tinh thần… – bằng nguyên lý toàn ảnh, dựa trên những chứng cứ mà ông thu thập được và chính từ trải nghiệm của bản thân.
Qua đó, ông cũng phần nào giải thích vì sao những hiện tượng siêu nhiên hay khả năng đặc biệt phần lớn được những người theo những nền văn hóa cổ trải nghiệm mà không phải những người thông thái theo trường phái hiện đại.
Ý thức và niềm tin chính là chìa khóa cho vấn đề này.
Ngoài ra bạn đọc có thể ghé thăm tủ Sách Khoa Học Khám Phá Hay của nhà sách Newshop Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách này!

We Learn Maths In English – Em Học Toán Bằng Tiếng Anh 3

We Learn Maths In English - Em Học Toán Bằng Tiếng Anh 3 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Newshop.vn xin giới thiệu đến các em học sinh cũng như quý thầy cô và quý phụ huynh bộ sách Toán song ngữ We Learn Maths In English – Em Học Toán Bằng Tiếng Anh.
Cuốn sách là cẩm nang bổ ích giúp các em học sinh vừa học tốt môn Toán lại vừa có thể rèn luyện khả năng tiếng Anh của mình.
Một mục tiêu quan trọng của bộ sách này là tập cho các bạn nhỏ suy nghĩ luôn bằng tiếng Anh, khắc phục tình trạng phổ biến hiện nay là trước hết nghĩ bằng tiếng Việt rồi sau đó mới từ từ dịch ra tiếng Anh.
Để làm được việc đó, tác giả yêu cầu học sinh trước khi giải toán phải nêu suy nghĩ của mình :”Vì sao lại chọn phép tính này mà không chọn phép tính kia?” (tất nhiên là bằng tiếng Anh).
Thực ra thì việc tìm đúng đáp số của bài toán chỉ là chuyện nhỏ, nêu được cách suy nghĩ để tìm ra đáp số đó mới là chuyện lớn.
Tuy nhiên, thật chẳng đáng tiếc là hầu hết các sách Toán tiểu học ở nước ta hiện nay (bằng tiếng Việt) đều chỉ yêu cầu học sinh tìm đúng đáp số mà thôi, còn suy nghĩ thế nào thì thả nổi, còn sách Toán bằng tiếng Anh thì lại càng không để ý tới.
Học sinh cần học kĩ các phần I think (Em nghĩ) mẫu để bắt chước và tự làm các phần I think còn lại ở bài tập.
Nếu như các em thấy phần I think nhiều khi còn dài hơn cả phần Solution (bài giải) thì đừng có tiếc giấy và tiếc công nhé! Chúng sẽ làm cho đầu óc các em càng ngày càng trở nên thông minh hơn và tinh tế hơn đấy.
Các em cần nhớ rằng mục đích của môn Toán là tập cho các em biết suy nghĩ chứ không phải chỉ đơn giản là cộng, trừ, nhân, chia sao cho ra đúng đáp số đâu.
Một khi em đã suy nghĩ được bằng tiếng Anh thì tất nhiên các em sẽ suy nghĩ bằng tiếng Việt giỏi gấp 10 lần.
Như vậy là một mũi tên trúng hai đích: vừa biết dùng tiếng Anh lại vừa giỏi tiếng Việt.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,