Cuộc Chơi Khởi Nghiệp Phần 2

Công ty phát hành Alpha Books Tác Giả Jeffrey Bussgang Năm Xuất Bản 9/2017 Kích Thước 13.5×20.5 Nhà Xuất bản NXB Công Thương Số Trang 302

ĐỌC THỬ SÁCH

  “Đây là một cuốn sách rất tuyệt vời.
Nó không chỉ thú vị mà còn cung cấp thông tin chi tiết về quy trình và cách thức hoạt động của cả nhà đầu tư lẫn doanh nghiệp.” – William Aulet Giám đốc Trung tâm Doanh nghiệp MIT “Một cái nhìn toàn diện về mối quan hệ giữa nhà đầu tư và doanh nghiệp.
Cuốn sách sẽ giúp bạn biết cần phải làm gì để có được một thương vụ hợp tác tốt đẹp.” – Tim Draper  

Nhà Tự Nhiên Kinh Tế – Tại Sao Kinh Tế Học Có Thể Lý Giải Mọi Điều

Nhà Tự Nhiên Kinh Tế - Tại Sao Kinh Tế Học Có Thể Lý Giải Mọi Điều - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Nhà Tự Nhiên Kinh Tế Có những điều rất quen thuộc trong cuộc sống, đến nỗi đôi khi chúng ta không hề thắc mắc về nó.
Một giáo sư Mỹ đã nhìn thấy hiện tượng đó và khai thác nó thành phương pháp giảng dạy độc đáo của mình.
Bạn có biết tại sao nút áo nam nằm ở mép áo bên phải trong khi áo nữ thì ngược lại? Tại sao sữa đựng trong hộp khối chữ nhật, còn nước giải khát trong lon hình trụ? Trong cuộc sống có biết bao “điều bí ẩn thường ngày” như thế đã không được chúng ta để mắt đến.
Với các sinh viên học lớp nhập môn kinh tế của giáo sư Robert Frank ở Trường đại học Cornell (Mỹ) thì khác.
Nhiệm vụ của họ là đặt câu hỏi từ những sự việc quen thuộc và tìm câu trả lời.
Kinh tế học không chỉ bó hẹp trong giảng đường hay ngân hàng.
Môn khoa học này tồn tại ở khắp mọi nơi và ảnh hưởng tới mọi thứ chúng ta làm hoặc nhìn thấy trên phim ảnh cũng như ngoài đời thực.
Nó có thể giúp ta lý giải những “bí ẩn” lý thú trong cuộc sống.
Trong suốt nhiều năm qua, nhà kinh tế học Robert Frank đã luôn khuyến khích các sinh viên của mình tập dùng kinh tế học để lý giải những vấn đề lạ lùng có thể bắt gặp trong cuộc sống đời thường, từ thiết kế khác thường của một sản phẩm nào đó cho đến sự hấp dẫn phái tính.
Trong cuốn sách này, ông chia sẻ với người đọc những câu hỏi thú vị nhất kèm theo nguyên lý kinh tế giúp giải đáp chúng; từ đó cho thấy vì sao rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống có động lực kinh tế mạnh mẽ.
Cuốn sách sẽ trả lời cho bạn một cách tuyệt vời với nhiều điều xung quanh mà bạn chưa biết.
Newshop xin giới thiệu cùng bạn đọc!

Mẹ Ơi , Con Đồng Tính!

Mẹ Ơi , Con Đồng Tính! - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Mẹ Ơi, Con Đồng Tính! Hiểu về đồng tình, lưỡng tính và chuyển giới Quý độc giả đang cầm trên tay tập sách “Mẹ ơi, con đồng tính!”, chắc hẳn có phần ngạc nhiên vì sao một cuốn sách kiến thức lại mở đầu bằng một câu chuyện thần thoại.
Chúng tôi, nhóm biên soạn, xin khẳng định với các bạn rằng “Mẹ ơi, con đồng tính” được viết dựa trên các tài liệu khoa học, lịch sử uy tín nhất và đều bắt nguồn từ những câu chuyện người thật, việc thật đã và đang xảy ra xung quanh chúng ta.
Việc mở đầu cuốn sách bằng một câu chuyện thần thoại nhẹ nhàng chính là để các bạn không cảm thấy những thứ chúng tôi muốn gởi gắm, truyền tải quá khô khan, cứng nhắc như nhiều cuốn sách, tài liệu về LGBT hiện có.
Với truyền thuyết về chòm sao Bảo Bình kể trên, chúng ta nhận ra rằng việc hai người đàn ông hay hai người phụ nữ yêu thương nhau đã xuất hiện từ rất lâu trong truyền thuyết, thần thoại hay thậm chí là trong chính sử.
Xuyên suốt tiến trình phát triển của lịch sử văn minh nhân loại, trong nhiều trang sử ghi lại, thấp thoáng đâu đó chúng ta vẫn thấy ẩn hiện các mối tình nam – nam, nữ – nữ trải dài từ Đông sang Tây, tự cổ chí kim.
Có vị hoàng tử Narcisses yêu hình ảnh đàn ông trong chính mình thì cũng có một Bạch Cư Dị giấu tình yêu thầm kín trong những áng thơ được người đời xưng tụng.
Có nhà thơ nữ Sappho viết về tình yêu giữa đàn bà với nhau thì cũng có những đồn thổi quanh chuyện tình giữa các chàng Samurai ở xứ sở Phù Tang.
Tình yêu đồng giới, có lẽ nơi đâu cũng có, chỉ là người ta có kịp nhận ra nó hay không.
Kho tàng tiếng Việt vốn rất phong phú, người ta có thể nói một câu với hai, ba tầng ý nghĩa, tuy nhiên sự sáng tạo và cởi mở ấy vẫn chưa đủ để dùng trong các vấn đề xã hội hiện đại.
[…] Đa số người Việt Nam hiện tại chưa phân định được sự khác biệt đâu là người đồng tính luyến ái, người lưỡng tính luyến ái hay người chuyển giới.
Chỉ thấy rằng đàn ông đi yêu đàn ông, đàn bà đi yêu đàn bà, nam mặc đồ như nữ, nữ mặc đồ như nam thì đều gọi chung đó là pêđê, đồng tính, là bóng, là bán nam bán nữ, lại cái, hi-fi…
Thậm chí, ngay cả các bạn đồng tính khi được hỏi, cũng không biết vì sao người ta gọi mình là gay, hay nguồn gốc chữ lesbian từ đâu xuất hiện.Chúng tôi nghĩ rằng, quan niệm xã hội được hình thành từ nhận thức của những con người sống ở xã hội đó.
Trong tác phẩm Lão Hạc, nhà văn Nam Cao từng nói, “đối với những người ở quanh ta, nếu ta không cố tình mà hiểu họ, thì ta chỉ thấy họ gàn dở, ngu ngốc, bần tiện, xấu xa, bỉ ổi…” Người đồng tính trong xã hội hiện tại, vẫn bị cho là bệnh hoạn, biến thái cũng chính vì nguyên nhân đó, vì họ chưa được tìm hiểu, được cảm thông.Quý độc giả thân mến, khi đã đọc đến những dòng chữ này, ắt hẳn dù bạn có là người đồng tính hay không, thì bạn vẫn thể hiện một sự quan tâm nhất định đến cuộc sống, tâm tư, tình cảm của những người đồng tính nói chung đang tồn tại trong xã hội mà chính bạn đang sống.
Đó là một điều rất đáng quý cho chúng tôi.
Hi vọng với “Mẹ ơi, con đồng tính”, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất, đơn giản nhất nhưng cũng đầy đủ nhất trong khả năng cho phép, để khi được hỏi, bạn có thể trả lời rằng “Tôi đã hiểu về những người đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới!” và khi có gặp, bạn có thể chọn cho mình một cách đối xử đúng đắn nhất với họ.
Nhóm biên soạn “Mẹ ơi, con đồng tính” Nguyễn Ngọc Thạch – Võ Chí Dũng Nhà sách Newshop.vn xin giới thiệu đến các bạn đọc giả thêm những cuốn sách khác về tâm lý giáo dục : +Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu  +Mẹ Nhật nuôi con nhàn tênh 

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,