Cây Chuối Non Đi Giày Xanh – Bìa Mềm

Công ty phát hành NXB Trẻ Kích Thước 13 x 20 Năm Xuất Bản 12-2017 Tác Giả Nguyễn Nhật Ánh Số Trang 304 Bìa Mềm Nhà Xuất bản NXB Trẻ
Cây Chuối Non Đi Giày Xanh - Bìa Mềm - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

   Cây Chuối Non Đi Giày Xanh Nguyễn Nhật Ánh   ”Cây chuối non đi giày xanh” là một bức tranh thật đẹp và đầy ý nghĩa. Truyện kể kỷ niệm của bọn trẻ sống tại thị trấn Hà Lam mơ mộng ở xứ Quảng.
Các nhân vật Đăng, Thắm, Phan, chú tiểu Khôi và lớp tiểu học với cô giáo Sa tạo nên nhiều câu chuyện đáng nhớ, đáng yêu, dễ khiến người đọc bồi hồi khi nhớ lại hình bóng tuổi thơ.
Những đứa trẻ quê luôn sợ một hình ảnh nào đó.
Ông Cứ ăn trầu với đôi môi đỏ lòm khiến cậu bé Đăng ám ảnh cả thời tuổi nhỏ.
Những tò mò trẻ nhỏ về đời sống riêng tư của cô giáo, của những anh chị ở thị trấn Hà Lam.
Những rung động bồi hồi và mơ hồ ở tuổi chớm dậy thì khi một cậu bé nhận ra cô bạn nhỏ ngày nào, chỉ qua một mùa hè, bỗng trở nên khác lạ.
  Thị trấn Hà Lam thơ mộng còn có nhiều câu chuyện mang đậm không khí làng quê Việt: tiệm sách cho thuê nho nhỏ với toàn truyện kiếm hiệp và Quỳnh Dao.
Ngôi chùa Giác Nguyên với chú tiểu Khôi cũng cắp sách đến trường và lớn lên với bạn bè đồng lứa mình, cũng tham gia bao trò nghịch ngợm.
Những nút thắt về các mối quan hệ khó hiểu của người lớn, những câu chuyện được che giấu với vui buồn lẫn lộn nhưng tất cả vẫn trong veo, dễ thương và đầy tình nhân ái.
Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ Cây chuối non đi giày xanh khiến tâm hồn anh thấy ấm áp, trở lại sự dễ chịu, trong sáng, sau ấn phẩm gần nhất là Ngày xưa có một chuyện tình khi các nhân vật lớn lên và đối diện với nhiều nỗi phức tạp của cuộc đời.
Qua từng tác phẩm, dù nội dung và tình tiết khác nhau, Nguyễn Nhật Ánh luôn trung thành thông điệp xuyên suốt: giữ giùm bạn đọc niềm tin yêu, lạc quan và hướng thiện, tạo nên những điều tốt đẹp trong cuộc sống.
Bạn đọc có thể cùng newshop tham khảo thêm một số cuốn  sách của Nguyễn Nhật Ánh.
 

Đà Lạt Năm Xưa

Đà Lạt Năm Xưa - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Nhìn từ phương diện lịch sử quy hoạch các đô thị Việt Nam, thì Đà Lạt là một hiện tượng đô thị đặc biệt.
Đó là một đô thị mang hình mẫu châu Âu trong lòng Việt Nam.
Điều này thể hiện qua thiết kế hệ thống giao thông, hình thái kiến trúc, phân khu chức năng, triết lý bảo tồn cảnh trí tự nhiên và cuối cùng là lối sống cư dân… Đến nay, vẫn còn nhiều khoảng trống để xây dựng một chân dung hoàn chỉnh của Đà Lạt.
Cuốn sách Đà Lạt năm xưa của Nguyễn Hữu Tranh, một người Đà Lạt viết về thành phố của mình, bằng sự biên khảo tỉ mỉ, cẩn trọng, đã kết nối các tài liệu hơn một thế kỷ qua để như một nhà xây dựng, tạo nên một khuôn hình tương đối rõ nét về giai đoạn hình thành và phát triển của Đà Lạt từ cuối TK 19 và nửa đầu TK 20.
Sự gọn gàng, mạch lạc của cấu trúc cuốn sách trước hết là nhờ sự chọn lựa các tài liệu hấp dẫn, từ dạng hồi ký của các nhà khoa học, chính khách Pháp như Gabrielle M.
Vassal, Étienne Tardif hay bác sĩ Alexandre Yersin…, đến các bài vở trên các tờ báo Pháp thời Đông Dương đề cập đến các vấn đề đầu tư xây dựng Đà Lạt và nhất là các bản đồ, công trình dân tộc học, đồ án quy hoạch thành phố… Cuốn sách được thực hiện từ đầu thập niên 1990, khi bóng hình Đà Lạt cũ còn tương đối đậm nét và bối cảnh lưu trữ cũng như truy cập dữ liệu đòi hỏi nhiều nỗ lực và kỹ năng xử lý tài liệu, qua hai thập niên đã chứng tỏ giá trị của nó.
Những nỗ lực này của tác giả, một nhà nông học, đã khiến cho cuốn sách được giới nghiên cứu Đà Lạt tìm đọc, tham khảo như một cuốn cần thiết trong mọi danh mục tài liệu tham khảo.
Sự hiểu biết chuyên môn về thực vật của tác giả cũng khiến cho cuốn sách có hàm lượng thông tin tin cậy, cũng như hiểu được không gian cảnh sắc trước khi người Pháp thiết lập đô thị theo hình mẫu phương Tây.
Việc chỉ ra rằng nơi đây cũng từng có một nền tảng phong tục riêng rất ý nghĩa trong việc duy trì sự phát triển bền vững của Đà Lạt, nhất là với người đọc thế kỷ 21.
Người giới thiệu bản thảo, nhà văn Nguyễn Vĩnh Nguyên đã nhận định: “Những dữ liệu về môi trường từ cuốn sách này cũng là một nguồn khả tín giúp độc giả có thể so sánh với hiện tại khi điều kiện xã hội kéo theo triết lý quy hoạch thay đổi, Đà Lạt đang đứng trước mối lo đánh mất ‘mã gien’ của mình.” Trên hết, cuốn sách chứa đựng tình yêu của một cư dân đối với thành phố xinh đẹp của mình.
Newshop trân trọng giới thiệu cuốn sách đến bạn đọc.

Thói Quen Ra Đề Và Bí Quyết Tránh Bẫy Đề Thi TOEIC – Part 5

Thói Quen Ra Đề Và Bí Quyết Tránh Bẫy Đề Thi TOEIC - Part 5 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Tiếng Anh có phải là một ngôn ngữ khó? Toeic thật là khó nhằn? Những cấu trúc ngữ pháp rắc rối và khó nhớ, những cụm từ biến hóa “khôn lường” khiến các em học sinh thật là bối rối?…
Hãy cũng cô Ms.
Hoa Toeic tiếp cận với tiếng anh theo một hướng hoàn toàn mới, cùng bước vào hành trình “Tìm kiếm vẻ đẹp của tiếng Anh” để thấy ngôn ngữ này thật đẹp đẽ, thú vị và cũng không hề khó khăn như chúng ta vẫn tưởng nhé! Cuốn sách  của cô Ms.
Hoa sẽ giúp bạn: Phương pháp truyền đạt độc đáo, tạo hứng thú cho học viên háo hức khi học “Truyền cảm hứng” học tiếng Anh và Phương pháp học theo đúng lộ trình học Toeic đạt chuẩn Quốc tế Luyện thi Toeic chuyên nghiệp, luôn bắt kịp với xu hướng thế giới Chia sẻ niềm đam mê tiếng Anh với kinh nghiệm, tips, chiến thuật, mẹo luyện thi Toeic sáng tạo với phương pháp truyền đạt dễ hiểu và hiểu quả bất ngờ nhất.
Tại Chương I của cuốn sách, cô Ms.
Hoa chia sẻ những CÔNG THỨC CHUNG áp dụng cho hầu hết các trường hợp, trừ một số ngoại lệ, thông qua 5 chủ điểm chính về ngữ pháp bao gồm: CHỦ ĐIỂM I: CÁC BẪY VỀ THÌ CHỦ ĐIỂM II: BẪY VỀ SỰ HÒA HỢP CHỦ NGỮ VÀ ĐỘNG TỪ CHỦ ĐIỂM III: BẪY VỀ CÂU BỊ ĐỘNG CHỦ ĐIỂM IV: BẪY VỀ MỆNH ĐỀ QUAN HỆ  CHỦ ĐIỂM V: BẪY VỀ CÂU ĐIỂU KIỆN Trong đó, tại mỗi chủ điểm, cô Hoa cũng sẽ giới thiệu những Thói quen ra đề, đồng thời hướng dẫn giải đề cùng ví dụ minh họa chi tiết.
Đặc biệt không thể thiếu những bài tập thực hành trực tiếp sau mỗi “Bẫy”, các mini test sau từng chủ điểm bám sát đề thi Toeic và ghi nhớ kiến thức một cách nhanh nhất.
Hơn nữa chính cô Hoa cũng sẽ cung cấp cho các em học sinh những lời giải và kiến thức mở rộng chi tiết đến từng từ.
Như vậy, các em không chỉ biết đâu là đáp án của câu hỏi, mà quan trọng hơn cả ý thức được tại sao mình lại sai, các kiến thức này có thể áp dụng vào những câu nào khác trong bài thi, biến kiến thức trở thành của mình.
Và cũng đừng quên mục Present of the day mà cô Ms.
Hoa dành tặng cho các em học sinh nhé.
Ở đây, những câu nói, kí hiệu quen thuộc bằng tiếng anh mà chúng ta vẫn thấy hằng ngày mà không hề biết nghĩa, sẽ được cô giới thiệu một cách hết sức dễ thương và đầy đủ nhé! Chương II của  là 7 chủ điểm về những bẫy liên quan đến từ vựng cùng hướng dẫn giải, tránh bẫy.
CHỦ ĐIỂM VI: BẪY VỀ TÍNH TỪ CHỦ ĐIỂM VII: BẪY VỀ TRẠNG TỪ CHỦ ĐIỂM VIII: BẪY VỀ DANH TỪ CHỦ ĐIỂM IX: BẪY VỀ ĐỘNG TỪ CHỦ ĐIỂM X: BẪY VỀ ĐẠI TỪ CHỦ ĐIỂM XI: BẪY VỀ LIÊN TỪ CHỦ ĐIỂM XII: BẪY VỀ GIỚI TỪ Phần cuối cùng của cuốn sách là Actual Test Part và Hướng dẫn giải bài chi tiết, đi thẳng vào bài thi Toeic part 5 thực tế.
Ngoài ra, cô Ms.
Hoa còn dành tặng các bạn một VOUCHER trị giá 500.000 khi đăng kí khóa học TOEIC và bộ Flashcard thực hành để các bạn có thể học từ vựng tốt hơn.
Hi vọng rằng cuốn sách này sẽ trở thành một người bạn đồng hành trên chặng đường chinh phục ngôn ngữ tiếng Anh diệu kì của các bạn!  

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,