Tuần Làm Việc 4 Giờ

Công ty phát hành Thái Hà Books Năm Xuất Bản 2018 Số Trang 342 Tác Giả Timothy Ferriss Kích Thước 15.5 x 24 Nhà Xuất bản Lao Động
Tuần Làm Việc 4 Giờ - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Đây là một cuốn sách bổ ích cho những ai đang cần quản lí thời gian một cách hợp lí, thứ tự ưu tiên làm việc, tạo ra nguồn thu nhập đầy đủi dù chỉ làm việc 4 giờ 1 tuần thay vì 8 giờ mỗi ngày.
Đây là một cuốn sách tuyệt vời cho bạn tỉnh táo hơn và làm việc hiệu quả.
Cuốn sách  tạo nên một làn sóng tư tưởng mới mẻ tại thung lũng Silicon.
Ông Marc Andreesen – là chuyên gia tối ưu hóa thời gian làm việc và năng suất làm việc và là một trong những doanh nhân nổi tiếng tại khu công nghiệp cao đã nhận xét rằng Timothy Ferriss đã tập hợp và chắt lọc những học thuyết về quản lí thời gian và năng suất làm việc trong những thập kỉ qua để biến chúng thành những thủ thuật mới và có ích trong kinh doanh.
Tác giả đã tóm gọn cuốn sách thông qua bí quyết DEAL: D: Definition (Xác định) Trong bước này Tim Ferriss giúp bạn thay đổi hoàn toàn những suy nghĩ sai lầm và đưa ra những qui tắc và mục đích của một phương pháp mới.
Bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi những nhà giàu mới (new rich) là ai và họ hành động như thế nào.
E: Elimination (Loại bỏ) Giết chết những quan điểm lỗi thời về cách quản lí thời gian.
Bằng cách sử dụng những kĩ thuật khác thường của những nhà giàu mới: áp dụng “sự thờ ơ có chọn lựa” – loại bỏ những thứ rườm rà không cần thiết, chỉ chuyên tâm vào những việc thực sự quan trọng, bạn có thể tăng năng suất lao động lên ít nhất mười lần.
Phần này cũng giải thích nhân tố đầu tiên tạo nên một phong cách sống sung túc, đó là thời gian.
A: Automation (Tự động hóa) Có những phương pháp nào khiến tiền của cứ thế tự động chảy vào túi bạn? Trong bước này bạn sẽ tiếp tục tìm hiểu về thu nhập (income): nhân tố thứ hai tạo nên một phong cách sống sung túc, thoải mái và đâu là điểm khác nhau chính giữa thu nhập tương đối và thu nhập tuyệt đối? L: Liberation (Tự do)  đây là bản tuyên ngôn về tính linh hoạt.
Bạn sẽ học được cách điều khiển công việc từ xa trong khi đang ở trong kì nghỉ.
“Tự do” ở đây không có nghĩa là các kì nghỉ rẻ tiền, nó ám chỉ cách bạn thoát khỏi các mối quan hệ ràng buộc bạn với một địa điểm cố định.
Phần này cũng đề cập đến nhân tố cuối cùng tạo nên một cuộc sống thoải mái: tính lưu động (mobility).
 Cuốn sách không khuyên bạn từ bỏ công việc mình đang làm mà là giảm thời gian làm của bạn, nếu bạn đang làm thuê cho công ty tư nhân – ưu tiên hiệu quả công việc hơn thời gian bạn hiện diện ở công sở, nếu bạn đang tự mình làm chủ một doanh nghiệp hoặc một cơ sở kinh doanh bạn có thể áp dụng những phương pháp của tác giả để giao bớt việc lại cho nhân viên, không những là một món quà dành tặng những người sống và làm việc theo nguyên tắc làm ít được nhiều, rằng chỉ 20% việc bạn làm trong ngày mang lại 80% hiệu quả mà còn dành cho những ai bận rộn, không có nhiều thời gian dành cho gia đình, bạn bè và cả chính cho bản thân, vì cuộc đời không dài như bạn nghĩ, hãy sống chậm lại, làm ít đi và yêu thương nhiều hơn.

Hướng Dẫn Học Tốt Tiếng Anh 8

Hướng Dẫn Học Tốt Tiếng Anh 8 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

được biên soạn dựa theo sách giáo khoa Tiếng Anh 8 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Sách có bố cục bám sát nội dung của sách giáo khoa, mỗi đơn vị bài học trong sách này tương ứng với một Unit trong sách giáo khoa Tiếng Anh 8.
Quyển sách được biên soạn nhằm giúp học sinh chuẩn bị bài trước khi lên lớp và ôn lại bài học, đồng thời hướng dẫn học sinh cách tự học, từ đó tăng sự chủ động trong quá trình học tập và làm cho việc học thêm hứng thú.
Mỗi bài học trong sách bao gồm các phần: Từ vựng (Glossary): gồm tất cả các từ mới trong bài; các từ được phiên âm theo hệ phiên âm quốc tế, có nghĩa sát với nghĩa trong bài học và có ví dụ minh họa.
Ngữ pháp (Grammar): gồm các điểm ngữ pháp của từng đơn vị bài học được soạn theo cách phân tích, mở rộng với các giảng giải rõ ràng và đầy đủ.
Bài giải và bài dịch (Solutions & Translations): giải và dịch tất cả các bài đối thoại, bài đọc trong sách giáo khoa và băng Cassette Tiếng Anh 8.
Với tiêu chí bám sát nội dung bài học của sách giáo khoa, nhấn mạnh thực hành và dễ sử dụng, chúng tôi tin rằng  sẽ là bạn đồng hành thân thiết của mọi học sinh.

Thủy Hử (Trọn Bộ 2 Tập)

Thủy Hử (Trọn Bộ 2 Tập) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Thủy Hử là một trong Tứ đại danh tác như  Tam quốc diễn nghĩa, Thủy hử, Tây du ký và Kim Bình Mai của nền văn học cổ điển Trung Quốc.
Qua giọng văn sống động của tác phẩm, một trăm linh tám anh hùng Lương Sơn mỗi người một vẻ, một xuất thân, một tính cách, một cuộc đời hiện lên qua từng trang sách.
Trong quá trình tụ nghĩa Lương Sơn, họ gặp quan tham thì chống, gặp ác bá thì trừng, đặt chữ “nghĩa” làm phương châm hành động.
Lối hành động không câu nệ và tính cách hào sảng ấy nơi các nhân vật đã quyện xoắn những mẩu chuyện rời thành một thế giới võ lâm thu nhỏ, tạo cảm giác sảng khoái trong từng câu chữ.
“Văn chương Thủy Hử không “dệt gấm thêu hoa” như Tây Sương Ký, không “nhả ngọc phun châu” như Hồng Lâu Mộng mà là “nhạc trỗi chuông ngân”, hùng hồn, dồn dập.
Văn chương Thủy Hử thì vẫn gần gũi với truyện kể dân gian.
Tác phẩm Thủy Hử giữ được tính sống động của nhân vật trong ngôn ngữ gần gũi với đời sống hằng ngày, trong lối hành văn ít trang sức tô điểm.” – Giáo sư Lương Duy Thứ.
Thông tin tác giả: Thi Nại Am (1296 – 1370) Ông là nhà văn sống vào cuối đời Nguyên, đầu đời Minh, sống tại Hưng Hóa.
Năm 1330, ông đỗ tiến sĩ rồi làm quan hai năm cho nhà Nguyên, song vì bất mãn triều đình ông từ quan thoái ẩn hưởng cảnh điền viên và dốc hết tâm lực cho việc sáng tác, trong đó Thủy Hử là tác phẩm tiêu biểu nhất.
Trong cuộc đời mình, ông đã đóng góp nhiều tác phẩm có giá trị khác như Tùy Đường chí truyện, Tam toại bình yêu truyện…, góp phần làm nên đỉnh cao tiểu thuyết chương hồi Minh Thanh.
Thông tin dịch giả: Trần Tuấn Khải (1895 – 1983) Ông là nhà thơ, nhà văn, dịch giả nổi tiếng với các bút danh Á Nam, Lâm Tuyền Khách…
Xuất thân trong gia đình nhà Nho, từ nhỏ ông đã có duyên với nghiệp văn chương.
Ông trở thành hiện tượng của làng thơ Việt với các tập thơ Duyên nợ phù sinh (1921), Bút quan hoài (1927).
Sau khi di cư vào Nam năm 1954, ông tiếp tục viết báo, làm nghiên cứu và từ năm 1975 giữ chức cố vấn Hội Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh cho đến khi qua đời.
Ngoài các tác phẩm thơ văn thì ông cũng để lại nhiều bản dịch tiểu thuyết Trung Quốc có giá trị như Thủy Hử (1925), Hồng lâu mộng (1934), Đông Chu liệt quốc (1934)…
Bản in Thủy Hử năm 2018 chia 2 tập, bìa cứng, có bìa áo, bổ sung minh họa của Đới Đôn Bang.
Ngoài ra, bản in lần này còn được biên tập, hiệu chỉnh lại một số chi tiết như tên họ, tên hiệu, chức danh, vũ khí; đồng thời có bảng danh sách các nhân vật nhằm phần nào hệ thống lại tuyến nhân vật vô cùng đồ sộ của tác phẩm.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,