Mật Mã Thanh Minh Thượng Hà (Tập 2)

Công ty phát hành Phúc Minh Books Số Trang 612 Tác Giả Dã Văn Bưu Năm Xuất Bản 1/2016 Kích Thước 14.5×20.5cm Bìa Mềm Nhà Xuất bản NXB Văn Học

ĐỌC THỬ SÁCH

  Bộ tiểu thuyết Mật mã Thanh minh thượng hà được hư cấu từ bức tranh cổ “Thanh minh thượng hà đồ”, kể về vô số âm mưu và những cuộc tàn sát ẩn chứa trong hoạ phẩm kiệt tác ngàn năm.
Các câu chuyện trong đó được dựng lên từ chính các nhân vật được vẽ trong bức tranh cổ.
Bức tranh có 824 nhân vật vô danh, giờ đây mỗi nhân vật đều có tên có họ.
Họ cải trang, mai phục trong ghe thuyền xe kiệu cho tới quán rượu quán trà.
Quang cảnh tưởng chừng như thái bình thịnh trị, kì thực nguy hiểm đang rình rập bốn bề.
Trong tiếng rao của người bán hàng rong, những tên gián điệp, thích khách của các nước Kim, Liêu, Tây Hạ, Cao Ly đã dần dần nhập cuộc, 824 nhân vật sống dậy từng người từng người một, chỉ còn đợi chiếc thuyền chở khách trôi qua gầm cầu cong cong kia, thước phim về sự sụp đổ của vương triều Bắc Tống sẽ được mở màn.
Đây chính là mỹ cảnh tuyệt đẹp nhất về sự thịnh trị của nhà Bắc Tống, hơi thở của sự diệt vong đang ẩn khuất trong khói sóng trên dòng Biện Hà: “Chính giữa bức tranh, giữa đám tàu thuyền tấp nập trên Biện Hà, một con thuyền trông bình thường như bao con thuyền khác đang từ từ trôi qua gầm cầu, thế nhưng vì không kịp hạ cọc buồm xuống, chiếc thuyền như sắp đâm vào cầu tới nơi.
Trên thuyền mọi người tay chân cuống loại, bên bờ kêu hô ầm ĩ, trong cơn hỗn loạn, một bóng lạ lướt qua, một trận khói sương mù mịt ập tới, đến khi khói tan sương nhạt, trên thuyền chỉ còn lại 24 thi thể, tất cả mọi người đều chỉ biết há hốc miệng không tin vào mắt mình…” Một cục diện li kỳ chưa từng có dần dần hiện ra, tình tiết đan xem, các đầu mối gắn kết, 824 nhân vật từ từ bước ra, kể cho bạn nghe bí mật về một vương triều ẩn náu trong Thanh Minh Thượng Hà.
Tập 2 Quốc khố có trăm triệu đồng tiền đồng, thế rồi không cánh mà bay ngay trước mắt đám đông, là phép ma trộm cắp kiểu gì? Toàn kinh thành lâm vào khủng hoảng kinh tế, lương thực, vải vóc khan hiếm chưa kịp khắc phục thì bốn mặt hàng quan trọng: lợn, cá, than, phèn bất ngờ rơi vào khủng hoảng.
Một trong “ngũ tuyệt Biện Kinh” là “Nha tuyệt” đứng lên nỗ lực cứu vãn tình thế, vạch trần vô số âm mưu trong thương mại.
Vào giờ chót của cuộc lộn xộn, người khách áo tím trên Mai thuyền hiện thân một cách kỳ lạ… Nhà sách Newshop mời bạn đọc xem qua tập 1 của Mật Mã Thanh Minh Thượng Hà tại đây.

Nhân Viên Cởi Mở Công Sở Thành Công

Nhân Viên Cởi Mở Công Sở Thành Công - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

(Đọc vị ngôn ngữ cơ thể của bậc thầy giao tiếp nơi công sở)   Nằm trong tủ sách về giao tiếp tích cực nơi công sở của Gubooks, cuốn sách Nhân viên cởi mở công sở thành công tiếp tục đưa ra một hệ thống những kĩ năng khác để giúp nhân viên công sở bộc lộ tinh thần tích cực và thực hành giao tiếp tích cực nơi công sở.
Đó là hệ thống “ngôn ngữ cơ thể” – bên cạnh giao tiếp bằng lời nói và các công cụ khác (email, điện thoại, icon/emotion…).
Ngôn ngữ thân thể bao gồm: từ gương mặt đến bước đi, từ ánh mắt đến cái bắt tay,  từ giọng nói đến trang phục,  cho đến những phép lịch sự trong ứng xử, xã giao … đều là những tín hiệu thông báo đến chúng ta về một con người, cũng là những biểu hiện chúng ta phải nắm rõ, để từ đó quyết định và đưa ra những tương tác thích hợp.  Có những chuyên gia giao tiếp học được điều đó qua kinh nghiệm và sự nhạy cảm.
Song để thực sự trở thành bậc thầy làm chủ giao tiếp, hạn chế tối đa những lỗi giao tiếp và gây tổn thương đến người khác, chúng ta cần phải nắm bắt bằng lí trí – chứ không phải chỉ bằng sự nhạy cảm và kinh nghiệm – để trở nên tích cực, ứng phó thông minh trong mọi cảnh huống giao tiếp; cũng như trở thành một con người tử tế bằng chính sức mạnh nội tại của mình, chứ không phải bằng những lời chót lưỡi đầu môi hay một vài biểu hiện thân ái bề ngoài.
Cuốn sách này hữu ích thế nào? ►Giúp bạn hiểu về bản chất của giao tiếp: Giao tiếp giỏi có phải là lúc nào cũng tỏ ra khéo léo, tươi cười hay nói những lời dễ nghe không? Chắc chắn không.
Ở đây, không có khái niệm giao tiếp giỏi, chỉ có khái niệm giao tiếp tích cực.
Nghĩa là chúng ta giao tiếp bằng sức mạnh nội tâm của sự tử tế, bằng nhịp điệu trong sự phối hợp với người khác, đồng thời tạo ra hiệu quả tích cực cần đạt được trong một mối quan hệ.
►Giúp bạn hiểu vai trò đích thực của giao tiếp trong công việc và đời sống.
Đừng nghĩ giao tiếp là một cái gì đó hời hợt bên ngoài.
Giao tiếp chính là biểu hiện của sức mạnh nội tâm và ý chí bên trong, và như bạn biết rồi đấy, nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thành công của bạn tại nơi làm việc và trong đời sống.
►Giúp bạn rèn luyện kĩ năng giao tiếp bằng ngôn ngữ thân thể thông qua những chỉ dẫn hết sức cụ thể đối với từng bộ phận trên thân thể như: gương mặt, bước đi, ánh mắt, cái bắt tay, giọng nói, trang phục, các phép lịch sự.
►Giúp bạn nhìn nhận lại các kĩ năng giao tiếp của bản thân.
Tại sao bạn thường mắc sai lầm trong giao tiếp, tại sao bạn thấy tổn thương hoặc làm cho ai đó tổn thương bằng lời nói, ánh mắt, cử chỉ của mình? Tại sao bạn không đạt được kết quả gì trong các giao dịch với sếp, đồng nghiệp hay khách hàng? Tại sao một nhân viên bán hàng như bạn lại không đạt doanh số cao như các nhân viên khác? Tại sao sếp lại không chú ý đến bạn như đồng nghiệp bên cạnh, mặc dù bạn chăm chỉ, đúng kỉ luật hơn anh ta? Tại sao mọi nỗ lực của bạn ở văn phòng đều không đi đến đâu?…
Có phải đã đến lúc bạn nên xem lại cách giao tiếp của mình rồi không? Ngoài ra bạn đọc có thể ghé thăm tủ Sách Kỹ Năng Sống của nhà sách Newshop.
Xin hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc!  

Đi Ngang Hà Nội

Đi Ngang Hà Nội - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến đã giải thích vì sao lại là “Đi ngang Hà Nội”: “Tôi sinh ra thì Hà Nội đã có rồi và hết cả cuộc đời tôi thì cũng chỉ là một lần đi qua Hà Nội mà thôi, vì thế cuốn sách có tên như vậy”.
Với tác giả chuyên khảo cứu về Hà Nội này, Đi ngang Hà Nội ngoài cung cấp kiến thức còn bộc lộ thái độ của anh về những chuyện ghi chép lại về mảnh đất này.
Với 31 câu chuyện đủ ngóc ngách đời sống lịch sử Hà Nội, Đi ngang Hà Nội của bản in 2017 được chỉnh lý và bổ sung một số chi tiết so với những lần trước.
Từ những thứ đã thành biểu tượng của Hà Nội như tàu điện, phở, phố cổ… đến những thứ ít ai để tâm và bỏ công tìm hiểu như chuyện chồng Tây vợ đầm, đi hát cô đầu, thú chơi cá cảnh, hay chuyện nhà vệ sinh công cộng đầu tiên của Hà Nội…, Nguyễn Ngọc Tiến đã tiếp nối trang sử ký phong tục về thành phố lâu đời của mình.
Cuốn sách đã được trao giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội 2012 vì những đóng góp trong việc khắc họa sâu hơn chân dung của thành phố nghìn năm tuổi.
Nhà sách Newshop gợi ý cho bạn đọc tham khảo thêm cuốn Đi Dọc Hà Nội.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,