Tưởng Là Chuyện Nhỏ: Tôn Trọng Cơ Thể Mình – Tè Dầm, Ôi Ngượng Quá

Công ty phát hành Alpha Books Kích Thước 16 x 17 Số Trang 45 Tác Giả Dr. Catherine Dolto Năm Xuất Bản 07-2017 Nhà Xuất bản NXB Dân Trí Bìa Mềm
Tưởng Là Chuyện Nhỏ: Tôn Trọng Cơ Thể Mình - Tè Dầm, Ôi Ngượng Quá - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Tưởng là chuyện nhỏ, mà không nhỏ chút nào! Khi đó chính là những thắc mắc, lo lắng hàng ngày của chúng mình cơ chứ! Này nhé, chúng mình luôn bối rối và e ngại trước những hành động quấy rối của người lạ mà không biết phải làm sao.
Hay là chúng mình cứ ngượng ngùng khi nhắc đến những chuyện cực kỳ riêng tư như tè dầm, tức giận, sợ hãi, nói dối, bướng bỉnh… Này nhé, chúng mình luôn cảm thấy bất an trong lòng khi phải đi nhà trẻ, phải nhớ bao nhiêu từ mới, quen bao nhiêu người mới và phải ăn cả những món ăn mới.
Này nhé, chúng mình còn lo lắng đến phát khóc và chỉ muốn chạy trốn thôi, khi biết mẹ vừa sinh thêm em, rồi hay tin bố mẹ sẽ sống riêng, hoặc đột nhiên mình có bố mẹ mới.
Vậy thì, Tưởng là chuyện nhỏ sẽ giúp người lớn và cả chúng mình hiểu tường tận hơn về những vấn đề của trẻ con, để người lớn và chúng mình thấu hiểu nhau hơn! Tưởng là chuyện nhỏ, bộ sách vô cùng thiết thực của Nhà tâm lý học, Bác sĩ nhi khoa nổi tiếng người Pháp Catherine Dolto, với thiết kế đặc biệt “đọc ngược đọc xuôi”, để việc đọc sách là một trò chơi thú vị của chúng mình!

Mỗi Ngày Hai Giờ Hiệu Quả

Mỗi Ngày Hai Giờ Hiệu Quả - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

–  đây là cuốn sách hay cho người đọc nhiều kiến thức mới về tâm lý học, sự vận hành của các tế bào thần kinh bên trong cơ thể và giải thích nhiều về thói quen hành động được hình thành trong tiềm thức của mỗi người.
Cuốn sách này hay ở chỗ đưa ra các cách thức để mỗi ngày có được 2 giờ làm việc hiệu quả, ví dụ nên uống cafe liều lượng như thế nào, ăn những gì, ngủ ngắn 10 phút, ra quyết định làm gì vào những thời điểm nào v.v..
Tác giả nhấn mạnh 1 điều cực kỳ quan trọng: sắp xếp sao cho có được thời gian (2 giờ hoặc nhiều hơn) để làm những việc thực sự quan trọng, chứ không phải cố gắng hoàn thành tất cả những công việc trong To-do-list Nhận xét: “Cực kỳ thú vị, vô cùng thiết thực.
Davis đã đem đến những gợi ý dễ hiểu, dễ áp dụng và hiệu quả tức thì.
Tôi đã dành hai giờ hiệu quả để đọc cuốn sách này đêm qua, và nó đã hoàn toàn thay đổi cách làm việc của tôi ngày hôm nay.” (Peter Bregman, tác giả của cuốn sách bán chạy 18 Minutes and Four Seconds)

Tự Học – Nâng Cao Kiến Thức Toán 7

Tự Học - Nâng Cao Kiến Thức Toán 7 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Giáo sư Toán H.Durand – Trường đại học La Martinière Montplaisir – Lyon đã viết cho bộ giáo trình của Jean – Marie Monier: “Không một giáo sư nào, dù là một tác giả đã viết giáo trình, lại nghĩ đến việc thay việc giảng dạy sống động bằng một cuốn sách.
Nhưng nếu một giáo trình trung thành với nội dung và tinh thần của chương trình học, có thể giúp ích rất nhiều cho những học sinh chăm chỉ.
Người học sinh, nhất là các học sinh mới bắt đầu học, sẽ cảm thấy yên tâm khi có được một lược đồ sáng sủa, chính xác, chặt chẽ; một cách trình bày thật chau chuốt, với các kiểu chữ khác nhau được xen kẽ một cách hợp lí; một cách nhìn toàn cục đối với các vấn đề được khảo sát trong sách.
Người học sẽ tin chắc là sẽ tìm được trong cuốn sách đó một phép chứng minh còn đang thắc mắc, một ví dụ hay phản ví dụ giúp nắm vững hơn một khái niệm, câu giải đáp cho một câu hỏi mà họ không dám nêu ra …”..
  Bộ sách TỰ HỌC – NÂNG CAO KIẾN THỨC TOÁN THCS do Nhóm HỒNG ĐỨC biên soạn gồm 4 cuốn:   Cuốn 1: Tự học – Nâng cao kiến thức Toán 6 Cuốn 2: Tự học – Nâng cao kiến thức Toán 7 Cuốn 3: Tự học – Nâng cao kiến thức Toán 8 Cuốn 4: Tự học – Nâng cao kiến thức Toán 9   Bộ sách được viết dựa trên những đề xuất của giáo sư H.Durand, cụ thể:    Có cấu trúc trung thành với nội dung và tinh thần của chương trình Toán THCS theo mỗi lớp (6, 7, 8, 9) của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 Cách biên soạn dựa trên những hiểu biết chuyên môn của các thành viên nhóm Hồng Đức, những người có trình độ sư phạm cao, và có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy toán ở cấp THCS.
Tất cả chỉ để phù hợp với những thay đổi trong công cuộc cải cách giáo dục của nước ta hiện nay.
  Nội dung cuốn sách Tự học – Nâng cao kiến thức Toán 7 được viết theo chương trình Sách giáo khoa, mỗi chương gồm nhiều bài học.
Mỗi bài học bao gồm các phần:   A.
TỰ HỌC: Trình bày có trật tự nội dung kiến thức liên quan (thường bắt đầu bằng phương pháp đặt vấn đề) cùng với những ví dụ minh hoạ ngay sau đó.
  B.
NÂNG CAO KIẾN THỨC: giúp các em học sinh áp dụng phần kiến thức đã học (Phần A) nhận dạng các bài tập, từ đó lựa chọn phương pháp giải thích hợp.
   Các ví dụ chỉ thêm mục “Hướng dẫn” giúp các em học sinh trả lời câu hỏi   “Tại sao họ lại nghĩ cách làm như vậy?”.
   Các ví dụ có thêm mục “Hướng dẫn” và “Nhận xét” giúp các em học sinh trả lời câu hỏi “Học để làm gì?”.
  C.
BÀI LÀM THÊM (Nếu cần).
    Nhóm HỒNG ĐỨC và nhà sách NEWSHOP luôn mong muốn bộ sách này đáp ứng được nhu cầu thực tiễn hiện nay là “Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng lấy học trò làm trung tâm” và “Đổi mới trong công tác thi cử“.
Hy vọng rằng bộ sách sẽ được thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đón nhận.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,