Người Đan Chữ Xếp Thuyền

Công ty phát hành Skybooks Tác Giả Miura Shion Kích Thước 13 x 20 Năm Xuất Bản 07-2016 Số Trang 382 Nhà Xuất bản NXB Thế Giới Bìa Mềm

ĐỌC THỬ SÁCH

Đó là một góc nhỏ giữa lòng Tokyo, bị bỏ quên giữa sự nhộn nhịp của một trong những đô thị sầm uất và hiện đại bậc nhất.
Góc nhỏ ấy là thế giới của cậu chàng Majime vụng về nhút nhát, của cô gái Kaguya hay chàng Nijime đào hoa phóng túng… Một thế giới nhỏ với con số xác định những địa danh quen thuộc, những sự việc lặp đi lặp lại như một vòng bất biến, và những cuộc đời mà ngày qua ngày ta càng thêm thấu hiểu.
Majime là một anh nhân viên phòng kinh doanh của một công ty sách nọ.
Anh chàng lập dị cao lênh khênh, mái trên đầu lúc nào cũng rối tung về các hướng, kính cận màu xanh lá cây mà điệu bộ lúc nào cũng như đang phiêu diêu ở một chân trời khác.
Giữa phòng kinh doanh, Majime là chàng người ngoài hành tinh dị biệt, và anh chàng vẫn sẽ tiếp tục đóng vai kẻ lập dị cho tới ngày anh gặp bác Araki – vị trưởng phòng biên tập từ điển vừa đến tuổi về hưu.
Bác Araki đã nhìn thấy được từ những khuyết điểm của Majime ưu điểm thích hợp hoàn hảo cho công việc biên soạn từ điển.
Chàng được thuyên chuyển về phòng biên tập từ điển, trở thành đồng nghiệp của bác Araki, của chàng Nijime, chị Suzuki và giáo sư Matsumoto đáng kính.
Từ đây, cuộc đời chàng Majime đã bước sang một trang mới.
Rất nhẹ và rất êm, như con thuyền giấy nhẹ trôi trên mặt hồ, như cánh hoa anh đào trôi lửng lơ trong một chiều xuân nhiều nắng ấm và gió thoảng, những nhân vật trong Người đan chữ xếp thuyền thay phiên nhau cất lên tiếng nói của mình, để giãi bày, để được lắng nghe, và cùng chia sẻ.
Góc nhìn của mỗi mảnh ghép sự kiện ấy đều phản ánh rõ nét tính cách của người kể – nhân vật chính, cho thấy những vấn đề trăn trở riêng của họ, và cả niềm đam mê của họ dành cho công việc mà mình đang theo đuổi.
Niềm đam mê ấy chính là ngọn hải đăng sáng rực rỡ, xâu chuỗi, dần dắt những phần ban đầu tưởng như rời rạc trong cuốn sách vào một hình dáng, một câu chuyện cụ thể.
Nếu ví von cuộc đời mỗi nhân vật trong Người đan chữ xếp thuyền như một đoá hoa anh đào, thì ngày mà đoá hoa ấy vào độ mãn khai rực rỡ nhất, chính là ngày cuốn từ điển Đại hải trình – “đứa con chung” được chắt chiu từ bao năm tháng của họ được ra mắt.
Khoảnh khắc ấy có thể ngắn ngủi – như chính độ khai nở rực rỡ nhất của một bông hoa anh đào, nhưng điều ấy nào đâu phải thứ gì bi kịch.
Ngắm nhìn những cánh hoa rơi – mà như trôi lững lờ trong không gian không phải là một khung cảnh tuyệt diệu hay sao? Vẻ đẹp ấy tuy ngắn ngủi nhưng chói sáng, và luôn khiến người ta khao khát mong chờ.
Mùa Xuân có những cánh hoa anh đào bay ấy chính là đích đến của chuyến hành trong Người đan chữ xếp thuyền.

Giải Sách Bài Tập Vật Lí 9

Giải Sách Bài Tập Vật Lí 9 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Mai Trọng Ý cung cấp cho bạn đọc một tài liệu tham khảo hữu ích để học và giải bài tập vật lí lớp 9, giúp các em học tốt hơn khi tự rèn luyện môn vật lí lớp 9, nâng cao tính tự giác.  Các bài giải trong cuốn  sách giải  này được trình bày rõ ràng, nhất quán giúp các em hiểu sâu hơn kiến thức đã học và vận dụng linh hoạt phương pháp, hướng dẫn giải chi tiết.
 

Chúc một ngày tốt lành (Nguyễn Nhật Ánh)

Chúc một ngày tốt lành (Nguyễn Nhật Ánh) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Chúc một ngày tốt lành Thuộc thể loại văn học, tiểu thuyết Việt Nam cuốn sách Chúc một ngày tốt lành của Nguyễn Nhật Ánh là cuốn sách hay và đáng đọc một lần trong đời.
Mới nhìn lướt qua tựa sách là đã muốn mở ngay cuốn sách “Chúc Một Ngày Tốt Lành” để đọc rồi.
Trong cuốn sách này bạn sẽ bắt gặp những ngôn từ, ngôn ngữ lạ của Áo, Hàn Quốc…
tùy vào bạn đoán và cảm nhận.
Un gô gô tức là chúc ngủ ngon, Gô un un là Chào buổi sáng…
và còn nhiều nữa, Chiếp chiếp gô, Ăng gô gô…
Tiếp theo phần Hai con mèo ngồi bên cửa sổ, Chú chó Bê Tô giờ đây nhà văn viết về hai con heo.
Không ai khác nhân vật chính của tựa sách này là một cặp heo, Đeo nơ xinh đẹp, Lọ Nồi thông minh, Cách cụt và bọn chíp…
với sự góp mặt đó đã làm nên một bức tranh vô cùng thú vị mà mỗi ai khi đã lật cuốn sách ra là muốn đọc ngay (vì nó quá hay và lôi cuốn bạn).

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,