Tớ Tư Duy Như Một Nhà Khí Tượng Học – Tất Tần Tật Về Thời Tiết

Công ty phát hành Alpha Books Tác Giả Joe Snedeker. MEd Năm Xuất Bản 03/2017 Kích Thước 19 x 23 Nhà Xuất bản NXB Dân Trí Số Trang 144 Trang

ĐỌC THỬ SÁCH

Cuốn sách có hàng trăm kiến thức thú vị và 30 câu đố, trò chơi vui nhộn sẽ giúp bạn biết thêm được nhiều nguyên lí hoạt động cũng như các hiện tượng tự nhiên, giải thích cho những tò mò của bạn về những sự việc hằng ngày mà bạn không thể ngờ tới.
Và chuyện thời tiết sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết qua những câu chuyện, đố vui và trò chơi trong cuốn sách này. Cuốn sách không chỉ dành cho thiếu nhi ưa khám phá, tò mò mà còn giúp cho những người lớn nâng cao kiến thức, tiếp cận khoa học, làm tiền đề áp dụng trong thực tiễn, học tập, làm việc.

Từ Điển Chính Tả Học Sinh

Từ Điển Chính Tả Học Sinh - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Muốn viết đúng chính tả tiếng Việt, trước hết phải học nhiều năm trong nhà trường để nắm chắc từng quy tắc chính tả của tiếng Việt, đồng thời phải thường xuyên quan sát, rèn tập trong thực tế viết lách để biết cách viết đúng các trường hợp chính tả “Bất quy tắc”, mà chỉ có thể bằng kinh nghiệm hoặc nhớ thuộc lòng, thành thói quen mới viết đúng được.
Xuất phát từ thực tế trên, các nhà Việt ngữ học một mặt cố gắng đưa vào sách giáo khoa các quy tắc chính tả chung nhất để dạy cho học, mặt khác tiến hành biên soạn các loại từ điển chính tả, đặc biệt là các Từ điển chính tả chuyên đề để học sinh tập luyện cách viết đúng những từ “bất quy tắc”, dễ viết sai.
Cuốn Từ điển chính tả học sinh (Tác giả: GS.TS.
Nguyễn Như Ý) do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành không bàn đến những vấn đề lý thuyết sâu xa liên quan đến chính tả tiếng Việt mà cung cấp cách viết hiện hành có tính truyền thống đối với từng từ ngữ cụ thể, giúp học sinh thực hành tra cứu, luyện viết chính tả ở lớp và ở nhà.
Đây là cuốn Từ điển chính tả thực hành, chủ yếu dành cho học sinh phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12 và các bậc cha mẹ học sinh khi cần giúp đỡ con em học ở nhà.
Từ điển chính tả học sinh cũng rất bổ ích cho những người chuyên làm công việc biên tập sách báo, những người chuyên soạn thảo văn bản, công văn, giấy tờ hành chính…trong các cơ quan nhà nước.
Các từ ngữ trong từ điển được sắp xếp theo thứ tự ABC từ A – Z.
Người dùng cần tra chữ nào để viết đúng thì tra theo vần chữ cái có chứa từ đó.
Cuốn sách sẽ giúp ích nhiều cho bạn đọc, trước hết là học sinh phổ thông trong việc học và viết chính tả tiếng Việt.

Trà Hoa Nữ (Bìa cứng)

Trà Hoa Nữ (Bìa cứng) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Trà Hoa Nữ Alexandre Dumas (1824-1895) – còn gọi là Dumas con, con của người bố cùng tên Alexandre Dumas lừng danh, tác giả “Ba người lính ngự lâm” – nhà tiểu thuyết và viết kịch nổi tiếng Pháp, đã để lại cho kho tàng văn học Pháp và thế giới những tác phẩm được các thế hệ người đọc xưa và nay yêu thích say mê: Trà hoa nữ (1848), Đianơ đơ Lux (1850), Gái giang hồ (1855), Vấn đề tiền (1857), Những ý tưởng của bà Obaray (1857), Đứa con hoang (1858), Người cha hoang phí (1859)…
Trà hoa nữ (La Dame aux Camélias) được viết khi ông hai mươi tư tuổi, là tác phẩm đầu tiên khẳng định tài năng và đã đem lại vinh quang rực rỡ cho Alexandre Dumas con.
Câu chuyện đau thương về cuộc đời nàng kỹ nữ yêu hoa trà Macgơrit Gôchiê đã được độc giả Pháp thời bấy giờ hoan nghênh một cách khác thường, nhất là sau khi tác phẩm được chính tác giả chuyển thể thành kịch.
Gần một trăm năm mươi năm nay, mặc dù không tránh khỏi những hạn chế tất yếu do đặc điểm thời đại Dumas quy định, tác phẩm giàu chất lãng mạn trữ tình đồng thời chứa đựng nhiều yếu tố hiện thực, thấm đượm tinh thần nhân đạo này đã chứng minh giá trị và sức sống lâu dài của nó.
Không chỉ được dịch ra các thứ tiếng, Trà hoa nữ còn được dựng phim, kịch ở nhiều nước và bao giờ cũng được người xem ưu ái đón nhận. 

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,