72 Phép Quản Lý Kiểu Trung Quốc

Công ty phát hành Thái Hà Books Năm Xuất Bản 08-2011 Tác Giả Tư Mã An Kích Thước 15.5×23 cm Số Trang 460 Bìa Mềm Nhà Xuất bản NXB Lao Động Xã Hội

ĐỌC THỬ SÁCH

Quản lý theo kiểu Trung Quốc nói một cách đơn giản là quản lý hợp lý.
Hợp lý được đề cập ở đây là hợp theo quy luật.
Không giống với quản lý phương Tây, quản lý theo kiểu Trung Quốc chính là lấy con người làm gốc.
Nhìn từ gốc độ thiết lập tổ chức và kết quả quản lý, chúng ta hy vọng một tổ chức sẽ có thể giống như một con người, cơ động và linh hoạt.
Nhưng quản lý theo kiểu phương Tây lại nghiêng về tập hợp các cá nhân lại với nhau, hình thành nên một bộ máy có trình tự tương đối ổn định, sau đó tạo ra của cải.
Tuy nhiên, sự thực là con người ngày càng không thích ứng với việc các doanh nghiệp muốn biến họ thành công cụ sản xuất, mà họ muốn tự vận động, tự phát huy nhiều hơn nữa.
Điều cực đoan trong quản lý theo kiểu phương Tây hiện đại là khiến con người trở thành một cỗ máy.
Chính vì vậy, hiện nay nhiều người đang tích cực chắt lọc những tư tưởng quản lý doanh nghiệp hiện đại từ văn hóa truyền thống của Trung Hoa, chỉ tiếc là những chắt lọc mang tính hệ thống vẫn tương đối ít.
Cuốn sách này lấy những gì thuộc về cái “đạo” của văn hóa Trung Hoa, chắt lọc thành một lý thuyết hiện đại có hệ thống, có thể chỉ đạo thực tiễn quản lý để quảng bá và ứng dụng trong các doanh nghiệp.
Cuốn  sách quản trị  – lãnh đạo  này bao gồm những nội dung sau: Chương I: Khâu lãnh đạo Chương II: Khâu sách lược Chương III: Khâu giao quyền Chương IV: Khâu thực thi Chương V: Khâu giao tiếp Chương VI: Kiểm soát theo phép quản lý kiểu Trung Quốc Chương VII: Tổ chức theo phép quản lý kiểu Trung Quốc

Góc Nhìn Alan: Kinh Tế

Góc Nhìn Alan: Kinh Tế - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Góc Nhìn Alan – Kinh Tế Góc Nhìn Alan – Kinh Tế là cuốn sách tổng hợp các bài viết kinh tế của TS.
Alan Phan.
Các bài viết này từng được đăng trên một số báo hay các cuốn sách đã xuất bản, nhưng ở đây chúng được tập hợp một cách có hệ thống, cung cấp cho độc gải cái nhìn tổng quát cũng như tiếp cận liền mạch góc nhìn về vấn đề kinh tế của một người có hơn 40 năm bôn ba và kinh doanh ở khắp năm châu.
Những nhận định, đánh giá của Alan Phan về môi trường kinh doanh là những điều rút ra từ trải nghiệm của chính mình.
Vì vậy mà những bài báo, bài viết và cuốn sách của ông luôn chứa đựng những thông tin, bài hcoj giá trị cho tất cả những người làm kinh doanh, đặc biệt là các doanh nhân trẻ Việt Nam trên đường hội nhập.
   

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Cha

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Cha - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Sách Chia sẻ kinh nghiệm làm cha với ngôn ngữ mộc mạc của một người đang trải qua thử thách lớn nhất của đời người, Blase viết rằng: “Những gì trải qua thuyết phục tôi rằng việc làm cha rất giống hành động mạo hiểm – trách nhiệm làm cha là nhiệm vụ đầy liều lĩnh và rủi ro”.
Chia sẻ kinh nghiệm làm cha đem đến những điều đặc biệt mà rất ít cuốn sách về nuôi dạy con làm được – một cái nhìn chân thực về những rủi ro, sự hồ hởi, nỗi lo ngại và niềm vui từ cương vị làm cha.
Bên cạnh đó, nhà sách Newshop xin giới thiệu đến các bạn đọc giả những cuốn sách khác về chủ đề nuôi dạy con : Thấu Hiểu Tâm Lí Trẻ Để Yêu Con Đúng Cách Cha Mẹ Là Người Thầy Đầu Tiên Tốt Nhất Đọc Vị Mọi Vấn Đề Của Trẻ

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,