100 Đề Kiểm Tra Ngữ Văn 11

Công ty phát hành Nhà Sách Khang Việt Năm Xuất Bản 04/2018 Tác Giả Trần Thị Hồng Trang , Phan Thế Hoài Số Trang 160 Bìa Mềm Kích Thước 19 x 27 Nhà Xuất bản Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí Minh

ĐỌC THỬ SÁCH

  Dù học bất cứ khối ngành nào, Ngữ Văn vẫn là môn học quan trọng và nền tảng giáo dục tư tưởng, bồi dưỡng và hoàn thiện lối sống, tâm hồn và nhân cách của mỗi người.
Mỗi tác phẩm văn học chính là mội bài học về lối sống đẹp, về đạo lý làm người.
Học Ngữ Văn chính là học cách làm người.
Đặc biệt, từ năm 2018 – 2019, kì thi THPT Quốc gia, đề thi bao gồm chương trình Ngữ văn của 3 khối lớp 10, 11 và 12. Chính vì vậy, Newshop xin giới thiệu đến các em tài liệu tham khảo hữu ích , cuốn sách do tác giả Phan Thế Hoài và Trần Thị Hồng Trang biên soạn sẽ cung cấp cho các em học sinh đề mẫu các bài kiểm tra 15 phút, 1 tiết, thi học kì và thi học sinh giỏi.
Cuốn sách sẽ giúp các em ôn tập tốt cho các bài kiểm tra Ngữ Văn lớp 11.

Phương Pháp Giải Các Dạng Toán 9 Tập 1

Phương Pháp Giải Các Dạng Toán 9 Tập 1 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Nguyễn Văn Nho Phương Pháp Giải Các Dạng Toán Lớp 9 Tập 1 của tác giả Nguyễn Văn Nho biên soạn, quyển  sách tham khảo hay  dành cho các em học sinh lơp 8, 9 sử dụng tham khảo, rèn luyện kĩ năng và phương pháp giải toán lớp 9.
Nội dung được trình bày với bố cục chặt chẽ: Phần đại số   Chương 1.
Căn bậc hai, căn bậc ba Chương 2.
Hàm số bậc nhất Phần hình học   Chương 1.
Hệ thức lượng trong tam giác vuông Chương 2.
Đường tròn Bạn đọc tham khảo thêm tủ  sách giải  tại Newshop.vn để lựa chọn cho bản thân những cuốn sách hay, hỗ trợ công việc giải bài tập toán nhanh, chính xác với những phương pháp sáng tạo hơn.

Theo Dấu Chân Phật (Tập 1)

Theo Dấu Chân Phật (Tập 1) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Đây là một cuốn sách viết về hành hương.
Một chuyến hành hương đến những nơi ở Ấn Độ mà khoảng 2500 năm trước, Đức Phật, Tất Đạt Đa Cồ Đàm từng sống, thuyết pháp, ngồi thiền, và bộ hành.
Làm người hành hương là đặt ta vào những nơi chốn trên trái đất mà sự hiện diện của một nhân vật đã khuất từ lâu nhưng được chiêm bái một lần nữa được vang vọng trong tâm tư.
Việc làm này bao hàm một sự mơ hồ nhất định.
Trước hết, khi ta đứng ở một địa điểm như vậy thì đã không còn sót lại chút dấu vết nào của nhân vật được chiêm bái.
Ở trường hợp Đức Phật thì, ngay cả những vật tạo tác từ thời ngài cũng còn hiếm hoi.
Dăm ba mảnh sành, đồ đựng bằng đất sét, thánh tích khai quật được từ giai đoạn của ngài đều được cất giữ trong các viện bảo tàng.
Hơn nữa, ngay đến mặt đất người hành hương cung kính bước lên giờ đây cũng đã cao hơn cả thước so với nền đất mà Đức Phật cùng các đệ tử từng đi qua.
Đức Phật biết rất rõ rằng vạn pháp – kể cả chính ngài và pháp môn của ngài – đều sinh rồi diệt.
Thích hợp hơn, ngài biết rằng không có nơi chốn hay vật thể nào có thể đồng nhất đúng nghĩa với “tự ngã” của ngài.
Vậy thì tại sao, không lâu trước khi tịch diệt, Đức Phật lại khuyến khích tín đồ viếng những nơi ngài đản sinh, giác ngộ, “chuyển pháp luân”, và nhập diệt? “Những ai từng tín tâm chiêm bái những thánh tích”, ngài nói thêm, “thời những vị ấy, sau khi thân hoại mạng chung sẽ được sanh vào Thiên giới.” Trong Theo dấu chân Phật, Ajahn Sucitto, một vị tăng cao hạ trong Truyền thống Thiền lâm Thái Lan, cùng Nick Scott, cận sự của thầy và là người giải quyết vấn đề đa năng, thuật lại chính chuyến hành hương như vậy.
Hành trình của họ đưa chúng ta từ nơi Đức Phật đản sinh ở Lumbini đến địa điểm ngài giác ngộ ở Bodh Gaya.
Nhưng nói về những nơi họ đi qua là nói quá ít về cốt lõi cảm nghiệm hành hương của họ.
Vì chuyến hành hương của họ là hành trình đi vào trong lòng thân phận con người, một thân phận được phô bày trong toàn bộ vẻ đẹp và nỗi khủng khiếp của nó, tình thương và bạo lực, cái đơn sơ và phức tạp trong những vùng cùng khổ ở Ấn Độ và Nepal họ dẫn chúng ta qua.
Và đó là một hành trình đi vào chính họ, một thử thách, đôi khi hà khắc, thành tâm của họ đối với những gì Phật dạy.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,