Tuyệt Đỉnh Công Phá Chuyên Đề Vật Lí Tập 3

Công ty phát hành Nhà Sách Khang Việt Số Trang 630 Tác Giả ThS. Nguyễn Thị Tường Vi , Đoàn Văn Lượng Năm Xuất Bản 18-07-2016 Bìa Mềm Nhà Xuất bản Nhà Xuất Bản Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí Minh Kích Thước 16 x 24
Tuyệt Đỉnh Công Phá Chuyên Đề Vật Lí Tập 3 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

   Nối tiếp thành công của bộ đôi Tuyệt Đỉnh Công Phá Chuyên Đề Vật Lí Tập 1 và Tập 2.
Nay nhà sách online newshop.vn xin giới thiệu đến quý phụ huynh và các em cuốn  nhằm hỗ trợ và củng cố kịp thời kiến thức ở bộ môn Vật lí cho các em  trong kì thi Đại học – Cao đẳng sắp tới.
   Trong giai đoạn hiện tại, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia môn vật lí được lựa chọn hình thức thi trắc nghiệm khách quan, cấu trúc của đề thi có số lượng câu hỏi nhiều, kiến thức rộng, vào hầu như tất cả các phần của chương trình vì vậy các em cần phải nắm thật vững kiến thức tổng quát cũng như cách giải bài tập nhanh, gọn và chính xác để hoàn thành thật tốt bài thi.
   Trong đề thi có các câu hỏi ở 4 mức độ đánh giá năng lực học sinh gồm: Mức độ biết hoặc nhớ (câu dễ); mức độ thông hiểu (câu trung bình); mức độ vận dụng thấp (câu khó) và mức độ vận dụng cao (câu rất khó).
Do đó, muốn đạt điểm cao thì hoc sinh phải có năng lực làm được các câu khó.
Điều đó đòi hỏi các em phải biết đầu tư thời gian để ôn luyện phù hợp.
   Hình thức thi trắc nghiệm có mặt tiện lợi cũng như mặt bất lợi so với hình thức thi tự luận.
Trắc nghiệm chỉ có đúng chính xác hoặc sai hoàn toàn.
Việc các em không nắm vững lí thuyết cũng sẽ là bất lợi cho các em vì chỉ cần thay đổi một từ thì khái niệm có thể lệch đi theo một nghĩa hoàn toàn khác và các em sẽ mất trắng điểm câu đó.
Do đó, để không bị dừng lại ở câu lí thuyết quá lâu nhằm dành thời gian cho các câu tính toán và bài tập khó đòi hỏi các em phải tự rèn luyện và ôn tập thật nhuần nhuyễn cũng như canh thật chuẩn xác thời gian để làm bài một cách hợp lý.
Đó cũng chính là cách giúp các em có tinh thần tốt nhất chuẩn bị cho kì thi Đại học – Cao đẳng sắp tới.
   Cuốn sách  với nội dung gồm các chủ đề từ cơ bản đến chuyên sâu của môn vật lí, khám phá các sơ đồ giải nhanh, cách dùng máy tính cầm tay, các công thức cơ bản, mở rộng, các phương pháp giải khác nhau và các nhận xét nhanh nhạy,… nhằm giúp cho các em học sinh thuận tiện hơn, tự tin hơn trong việc ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia hàng năm.
Hy vọng rằng cuốn sách này luôn là người bạn đồng hành với các em học sinh trong cả năm học, góp phần giúp các em ôn luyện vững chắc, nhanh chóng, kịp thời để hoàn thiện kiến thức và kỹ năng làm bài, giúp các em tự tin bước vào kỳ thi sắp đến.  Chúc các em học thật tốt và thành công !

Bí Quyết Thành Công Kĩ Thuật Trồng Tiêu Hiệu Quả

Bí Quyết Thành Công Kĩ Thuật Trồng Tiêu Hiệu Quả - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Từ nhiều năm nay, giới kinh doanh nông sản và gia vị khắp thế giới biết đến Việt Nam với tư cách của một nhà xuất khẩu hồ tiêu số 1 thế giới.
Năm 2014, ngành hồ tiêu Việt Nam vượt ngưỡng xuất khẩu đạt kim ngạch trên 1 tỷ USD, sản lượng chiếm trên 41% tổng sản lượng các nước trồng tiêu toàn thế giới và lượng xuất khẩu đạt 58% thị phần hồ tiêu toàn cầu.
Cây hồ tiêu có tên khoa học là Piper Nigrum, thuộc họ Piperaceae, có nguồn gốc từ Ấn Độ, được người Pháp trồng ở Việt Nam từ thế kỷ XVII.
Môi trường sinh trưởng tự nhiên là rừng xích đạo, nóng ẩm quanh năm, cây ưa lặng gió, che bóng, thích hợp với đất pha cát, tơi xốp, sâu, dốc thoải nhiều màu, thoát nước nhanh, lượng mưa thích hợp là 2500 – 3000 mm/năm.
Hồ tiêu được trồng ở nước ta từ lâu, chủ yếu ở các tỉnh miền Nam, nhiều nhất là ở Phú Quốc, Kiên Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Trị và còn được trồng ra tới Nghệ An, Hà Tĩnh nhưng diện tích ít hơn.
Trong những năm qua, nghề trồng hồ tiêu đã có những bước nhảy vọt, lượng tiêu sản xuất và xuất khẩu mỗi năm tăng 20 – 30%.
Năm 2001 Việt Nam xuất khẩu được 55.000 tấn Tiêu, năm 2002 đạt gần 70.000 tấn, đưa Việt Nam trở thành nước đứng thứ 2 về diện tích trồng (sau Ấn Độ) và là nước đứng đầu thế giới về sản xuất và xuất khẩu tiêu đen với các chủng loại nổi tiếng trong và ngoài nước như: Tiêu Phú Quốc, Tiêu Cù và Tiêu Hồ Xá (Quảng Trị), Tiêu Tiên Sơn (Gia Lai), Tiêu Đất Đỏ (Bà Rịa), Tiêu Di Linh (Lâm Đồng)… Các loại tiêu này được xuất khẩu sang nhiều nước và được đánh giá cao vì có độ thơm và vị cay nồng đặc trưng.
Hiện nay, Việt Nam có 6 tỉnh trọng điểm sản xuất hồ tiêu gồm Bình Phước 12.148 ha, Đắk Nông 11.154 ha, Đắk Lắk 12.082 ha, Bà Rịa – Vũng Tàu 9.074, Đồng Nai 9.010 ha, Gia Lai 11.245 ha.
Trong đó, khu vực Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ đứng đầu về diện tích, năng suất và sản lượng hồ tiêu.
Ngoài ra, nước ta còn có các vùng trồng tiêu khác như Phú Quốc (Kiên Giang) đã có thương hiệu lâu nay và vùng trồng hồ tiêu ở Quảng Trị… Việt Nam có tốc độ xuất khẩu hồ tiêu tăng nhanh, đạt tốc độ tăng 15– 20% bình quân mỗi năm.
Năm 2001, lần đầu tiên Việt Nam trở thành nước xuất khẩu hồ tiêu lớn nhất thế giới với tổng lượng xuất khẩu 50.506 tấn, đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 90 triệu USD.
Sáu năm liên tiếp hạt tiêu của Việt Nam giữ vững vị trí số 1 về sản lượng và số lượng xuất khẩu trên thế giới.
Năm 2014, ngành sản xuất hồ tiêu thế giới giảm sút do một số nước bị mất mùa đẩy giá tiêu lên cao, riêng Việt Nam vẫn ổn định, đạt diện tích hơn 73.500 ha, sản lượng gần 140.000 tấn, xuất khẩu 156.396 tấn (gồm cả lượng nhập về để tái xuất) và lần đầu tiên kim ngạch xuất khẩu đạt 1.2 tỷ USD.
Hiện nay, hồ tiêu Việt Nam được xuất khẩu đến 97 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc châu Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Phi.
Đặc biệt, sản phẩm hồ tiêu chất lượng cao của Việt Nam xuất khẩu vào Mỹ và các nước EU ngày càng tăng.
Các nước châu Âu chiếm thị phần 40%, đã chấp nhận công nghệ sản xuất hồ tiêu Việt Nam và các mặt hàng gia vị chế biến từ hồ tiêu của nước ta.
Cây hồ tiêu hiện đang là cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp cải tạo và nâng cao đời sống cho người nông dân trong nước chính vì vậy mà diện tích canh tác loại cây này cũng không ngừng tăng nhanh.
Từ nhu cầu, lợi ích, hiệu quả và những tính năng kinh tế vượt trội do cây hồ tiêu mang lại, công ty sách Khang Việt xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Kỹ Thuật Trồng Tiêu Hiệu Quả”, hy vọng cuốn sách sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích, hữu dụng và cần thiết trong cuộc sống và công việc kinh doanh của bạn.

Đong Tấm Lòng (Nguyễn Ngọc Tư)

Đong Tấm Lòng (Nguyễn Ngọc Tư) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Nhà sách Online Newshop.vn xin trân trọng tới bạn đọc cuốn sách mới của tác giả Nguyễn Ngọc Tư “Đong Tấm Lòng” 1/ Đôi nét về tác giả – Nguyễn Ngọc Tư sinh năm 1976 tại xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.
– Là một nữ nhà văn trẻ của Hội nhà văn Việt Nam.
– Tác phẩm nổi tiếng nhất của cô là tác phẩm Cánh đồng bất tận, đã nhận được giải thưởng của Hội nhà văn Việt Nam năm 2006.
Các tác phẩm chính của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư như: – Ngọn đèn không tắt (2000) – Ông ngoại (2001) – Biển người mênh mông (2003) – Giao thừa (2003) – Nước chảy mây trôi(2004) – Cái nhìn khắc khoải – Sầu trên đỉnh Puvan (2007) – Truyện ngắn Nguyễn Ngọc Tư (2005) – Cánh đồng bất tận (2005)….
Với những tác phẩm của mình, bà đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá như: – Năm 2000 : Tác phẩm Ngọn Đèn Không Tắt : Giải Nhất trong cuộc vận động sáng tác văn học ở tuổi 20 lần thứ II – Năm 2001: Tác phẩm Ngọn Đèn Không Tắt: Giải B hội nhà văn Việt Nam – Năm 2002: Tác phẩm Ngọn Đèn Không Tắt: Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn Học-Nghệ Thuật Việt Nam – Năm 2003: Một trong “Mười nhân vật trẻ xuất sắc tiêu biểu của năm 2002” – Năm 2006: Tác phẩm Cánh đồng bất tận: Giải thưởng Hội nhà văn Việt Nam năm 2006 – Và đặc biệt là truyện ngắn Cánh đồng bất tận được chuyển thể thành phim điện ảnh cùng tên đạo diễn bởi Nguyễn Phan Quang Bình năm 2010 2/ Tác phẩm Đong Tấm Lòng Đong Tấm Lòng là một tản văn gồm có 32 câu chuyện mà tác giả đã tuyển chọn lại sau 3 năm sống và viết tại Cà Mau và nhiều nơi khác trên con đường rong rủi cùng với những con người bình thường trong cuộc sống xã hội hiện đại đang có những thay đổi lạ thường về tính cách.
Và dù cố viết lạnh lùng, gai góc cỡ nào đi chăng nữa nhưng câu chuyện rất chi là thấm đượm nỗi buồn.
Mỗi câu chuyện chỉ có dài vài ba trang sách, chỉ cần đọc trong vòng năm phút là xong nhưng người đọc thường phải suy ngẫm dài, làm cho người đọc nhớ tới câu Kiều ” Sầu đong càng lắc càng đầy” Điều đặc biệt ở tác phẩm này là lần đầu tiên tác giả tự vẽ 11 bức minh họa.
Những nét vẽ giản dị, lạ, triết lý và như lời chị bộc bạch: “Đây gần như là những bức vẽ đầu tay của tôi, và cũng không hứa hẹn nhiều về chúng”.
Tác giả đã in nhiều tập tản văn, nhưng theo Nguyễn Ngọc Tư thì : “Đây là tuyển tập tản văn mà tôi nghĩ có lối viết khá gần truyện ngắn, có những cái cấu tứ như truyện, chỉ là nhân vật chưa đủ da thịt”.
Và tác giả  xác nhận là qua tập sách này, mình “quan tâm đến mối quan hệ giữa người với người, những rạn nứt trong tâm hồn, những tổn thương không thấy được bằng mắt thường”.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,