Tương Lai Của Cạnh Tranh

Công ty phát hành DT Books Tác Giả Venkat Ramaswamy , C.K. Prahalad Năm Xuất Bản 09/2015 Số Trang 333 Kích Thước 16 x 24 cm Nhà Xuất bản Khoa Học Xã Hội Bìa Mềm

ĐỌC THỬ SÁCH

Khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết, tuy vậy họ lại có ít sự hài lòng.
Những ban quản trị hàng đầu đưa ra nhiều chọn lựa mang tính chiến thuật, song chúng, mang lại ít giá trị thật sự.
Những nghịch lý này đưa ra gợi ý gì về tương lai của cạnh tranh? C.K.
Prahalad, đồng tác giả cuốn sách bán chạy mang tính bước ngoặt, , và Venkat Ramaswamy lý luận rằng chúng ta đang ở đỉnh của một thế giới mà trong đó vai trò rõ rệt của các công ty và khách hàng có sự giao thoa, đồng thời những nguồn lực kiến tạo giá trị đang thay đổi nhanh chóng.
Prahalad và Ramaswamy chỉ ra rằng quan điểm truyền thống lấy công ty làm trung tâm của việc kiến tạo giá trị đang bị thách thức bởi những người tiêu dùng năng động, có tính kết nối cao và nhiều thông tin – kết hợp cùng với cách ngành công nghiệp và công nghệ.
Giá trị không còn nằm ở sản phẩm và dịch vụ được kiến tạo bởi công ty rồi được chuyển đến người tiêu dùng.
Hai tác giả cho biết, giá trị là sự đồng kiến tạo của khách hàng và nhà sản xuất.
Dựa trên nhiều thí nghiệm đang diễn ra trong việc đồng kiến tạo ở khắp các ngành công nghiệp,  trình bày một phương pháp tiếp cận mới để đánh giá sự sáng tạo.
Trong khuôn khổ đó, sự tương tác giữa khách hàng và nhà sản xuất cá nhân hóa trải nghiệm đồng sáng tạo – cho phép từng khách hàng đồng sáng tạo ra các giá trị độc đáo với một mạng lưới kết nối của công ty và cộng đồng người tiêu dùng.

Những Cuộc Phiêu Lưu Kì Lạ Của Karik Và Valia

Những Cuộc Phiêu Lưu Kì Lạ Của Karik Và Valia - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Đã hơn ba chục năm trôi qua kể từ khi tôi dịch cuốn truyện.
Những cuộc phiêu lưu kì lạ của Karic và Valia của tác giả Nga Yan Larri.
Lúc dịch cuốn sách tôi đang ở tuổi tráng niên, giờ đây tôi là một ông già đã gần đất xa trời.
Tôi vẫn còn nhớ hồi đó người đưa tôi nguyên tác tiếng Nga và đề nghị tôi dịch là anh Trần Hoài Dương, giám đốc nhà xuất bản Măng Non TP Hồ Chí Minh.
Anh nói với tôi là trước đó đã có bản phỏng dịch từ tiếng Pháp, nhưng anh muốn có bản dịch đầy đủ từ nguyên bản tiếng Nga.
Nhờ cuốn sách đó và cũng nhờ một số bạn bè chung mà tôi được nhiều lần trò chuyện cùng anh Trần Hoài Dương, một nhà văn tài năng và nhân cách đáng kính.
Nay tôi đã già còn anh đã thành người thiên cổ.
Trước khi dịch cuốn sách này tôi là người ngoại đạo đối với giới văn chương về mặt nghề nghiệp chuyên môn.
Nhưng từ thuở ấu thơ tôi đã là người yêu thích văn chương.
Tôi đọc nhiều và đặc biệt yêu thích văn chương Nga và Pháp.
Tôi nhận dịch cuốn sách vì đây là văn chương khoa học giả tưởng vốn gắn liền với óc tưởng tượng khoa học.
Trí tưởng tượng vẽ ra mọi thứ mới mẻ, chưa từng có.
Người cổ đại tưởng tượng trái đất là lưng con voi đứng trên một con rùa bơi trong bể nước, hỏi đáy bể ở đâu thì không ai biết.
Ngày nay khoa học cho biết trái đất là trái banh quay tít, con người đứng trên mặt đất ở hai nửa trái đất khác nhau thực ra là đầu lộn ngược nhau.
Tất cả những tưởng tượng ấy đều rất thi vị.
Những độc giả nhỏ tuổi đọc bản dịch của tôi hồi đó (ấn phẩm trên giấy xấu, mực in nhòe nhoẹt) nay cũng đã lớn tuổi rồi.
Tôi rất cảm động thấy nhiều người trong số họ vẫn giữ ấn tượng tốt đẹp với cuốn sách và mong muốn tái bản cuốn sách (có lẽ mong con cái họ được đọc.) Tôi viết mấy lời tựa này gửi đến một lớp độc giả nhỏ tuổi hiện nay với hy vọng cuốn sách đem lại cho họ niềm vui cùng những cảm xúc thương yêu của con người.

Đừng Bao Giờ Từ Bỏ Ước Mơ (Tái Bản)

Đừng Bao Giờ Từ Bỏ Ước Mơ (Tái Bản) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Trong cuộc sống chúng ta, ai cũng có một ước mơ cho một ngày mai thật đẹp, dù bình dị hay phi thường – đó có thể là ước mơ rất đỗi giản dị của một cậu bé tật nguyền được bước đi bình thường như bảo trẻ khác, hoặc đó là ước mơ tìm được việc làm mà mình yêu thích của một cô gái thất nghiệp, ước mơ trở thành nhạc sĩ nổi tiếng của một cậu bé không còn nhìn thấy ánh sáng, hoặc là những ước mơ chinh phục, vượt qua những thử thách, vươn lên để khẳng định và đạt được những gì mình ao ước.
Những ước mơ đáng quý, đáng trân trọng đó luôn là niềm hi vọng, nguồn động lực cho mỗi người để sống, để cảm nhận và hướng đến tương lai.
Nhưng cuộc sống luôn tìm ẩn những khó khăn trở ngại và thử thách bất ngờ – con đường đi đến những ước mơ ấy không hề bằng phẳng.
Và dù không hề mong muốn, đôi khi, chúng ta phải đối mặt với tận cùng của khổ đau, thất bại.
Khi đó, nếu giữ mình, đừng gục ngã, chúng ta sẽ tìm lại được chính mình và nhận ra ý nghĩa sâu sắc của từng khoảnh khắc cuộc sống.
Đừng Bao Giờ Từ Bỏ Ước Mơ gồm những câu chuyện chân tình, giản dị từ những con người bình dị sẽ giúp bạn cảm nhận, tìm lại giá trị của bản thân và ý nghĩa cuộc sống.
Qua những sự kiện xúc động, bất ngờ, các câu chuyện đều nhấn mạnh đến tinh thần vượt lên, tìm được cảm hứng cuộc sống và sức mạnh tinh thần.
Bạn có thể bắt gặp hình ảnh của chính mình hoặc của những người xung quanh để suy ngẫm, khám phá và tìm ra lời giải cho cuộc sống của mình.   

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,