1987+: 30 Chưa Phải Là Tết

Công ty phát hành NXB Trẻ Số Trang 236 Kích Thước 15.5×23 Năm Xuất Bản 01-2018 Tác Giả Nhiều Tác Giả Bìa Mềm Nhà Xuất bản NXB Trẻ

ĐỌC THỬ SÁCH

  Tiếp nối những câu chuyện của tuổi 30, “1987+: 30 chưa phải là Tết” có thể coi là tập hai của cuốn “1987”.
Nếu như tập đầu tiên mang màu sắc trong trẻo, hồn nhiên đi theo quãng thời gian 30 năm từ ấu thơ đến trưởng thành của thế hệ 1987 thì trong cuốn sách mới sẽ là những câu chuyện, suy nghĩ mang tính thời cuộc và cả những dự án dành cho cột mốc “tam thập nhi lập”.
Lần này, với nhóm tác giả mới hoàn toàn, trong đó có cả những nhân vật sinh năm 1988 – những người sẽ bước qua cột mốc tuổi 30 trong năm 2018.
Khác với hành trình thời gian 30 năm của cuốn đầu, “1987+: 30 chưa phải là Tết” sẽ là những câu chuyện về tuổi 30, về những suy tư, trăn trở khi đã “tam thập nhi lập”.
Đó là Trần Đặng Đăng Khoa, chàng trai phượt thủ quyết định kỷ niệm cột mốc tuổi 30 bằng việc lái xe máy đi du lịch vòng quanh thế giới.
Đó là Hoa hậu Mai Phương Thúy sau ánh hào quang showbiz tưởng như khuynh đảo thông tin mạng xã hội đã khám phá bản thân mình ở lĩnh vực đầu tư tài chính.
Đó là Uyên Linh, cô gái 10 năm trước vẫn còn đi kinh doanh quần áo thời sinh viên để rồi trở thành Thần tượng âm nhạc Việt Nam và đến nay là một trong những nữ ca sĩ hàng đầu.
Đó là Luân, chàng trai từ bỏ giấc mơ Mỹ để lên Đà Lạt xây ngôi nhà có tên gọi “Thời thanh xuân” là nơi mà “người nói” và “người điếc” chung sống hạnh phúc.
Đó cũng là Machi, cô gái Đinh Mão đã qua “hai lần đò” để rồi tìm thấy hạnh phúc nơi căn bếp bên chiếc tạp dề… Trải qua 30 năm, cuộc đời đã quật ngã họ nhiều lần, theo cách này hay cách khác.
Nhưng tất cả đều đứng lên, làm chủ chính mình.
Trước tuổi 30, họ dành tất cả thời gian để khám phá thế giới.
Khi bước sang tuổi 30, vùng đất mà họ muốn khai phá nhất chính là bản thân mình.

Tài Liệu Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N5 (Kèm CD)

Tài Liệu Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N5 (Kèm CD) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Tài Liệu Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N5   N5 là trình độ hiểu tiếng Nhật căn bản, cụ thể,  giúp bạn luyện tập kĩ năng và năng lực học tiếng nhật ở mức độ sơ cấp N5 cho bạn một trình độ cơ bản để học các cấp cao hơn.
  Có thể đọc hiểu cụm từ, câu, đoạn văn dạng cố định viết bằng chữ hiragana, chữ katakana, chữ Hán cơ bản dùng trong sinh hoạt hàng ngày.
Có thể nghe được thông tin cần thiết trong hội thoại ngắn, nói chậm trong các tình huống hay gặp hàng ngày như lớp học, cuộc sống xung quanh Cuốn sách với các dạng đề thi cơ bản, giúp học viên làm quen với kì thi Nhật ngữ ở trình độ N5.

Phóng Sự Việc Làng

Phóng Sự Việc Làng - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Ra đời cách đây ba phần tư thế kỷ,  giới thiệu với bạn đọc, nhất là thế hệ trẻ và với độc giả ở các vùng miền khác trong cả nước ta về “cuộc đời và con người trong bức tranh làng quê Bắc Bộ”.
 chứa đựng một khối kiến thức sâu rộng, được ghi lại rất cụ thể, rành mạch, lôi cuốn bạn đọc đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác rất chi tiết về bộ mặt nông thôn với hàng loạt “phong tục, hủ tục” diễn ra liên miên dai dẳng trong đời sống và xã hội dân quê cách đây non một thế kỉ.
 còn thuật lại các “phong tục” có ý nghĩa tốt đẹp về “sự gắn bó của dân với làng”, về tục “vào ngôi” khi con trẻ ra đời, về lê nghi khi có người qua đời, về lễ “thượng điền”, về nghệ thuật ẩm thực hoặc một số công việc cần cù trong tập quán làm lúa nước, chăn nuôi gia cầm…
Trải qua biết bao biến đổi,  vẫn còn ý nghĩa lớn và để lại nhiều bài học có giá trị trong quá trình chọn lọc, cải biến và xây dựng đời sống văn hóa mới trong xã hội thông thôn hiện nay.
         

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,