12 Mảnh Ghép Giá Trị Cho Con

Công ty phát hành Thái Hà Books Năm Xuất Bản 05/2014 Tác Giả Richard Eyre , Linda Kích Thước 13 x 20.5 Số Trang 350 Bìa Mềm Nhà Xuất bản NXB Lao Động
12 Mảnh Ghép Giá Trị Cho Con - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Đây không phải là cuốn sách về tôn giáo – những gì cao hơn “thành thật” hoặc “dũng cảm” đều là thuật ngữ riêng của tôn giáo.
Đây là cuốn sách nỗ lực giúp các bậc làm cha làm mẹ xác định hệ thống giá trị của chính họ, và lựa chọn những giá trị cơ bản để dạy cho con cái họ.
Vì giá trị là điều gì đó thuộc về cá nhân, nên đây là một cuốn sách cá nhân: xuyên suốt cuốn sách là những câu chuyện, những sự việc mang tính cá nhân.
Trong đó, và trong những ý tưởng cũng như những gợi ý chúng tôi đưa ra, chúng tôi trình bày hệ thống giá trị mà chúng tôi đã cố gắng dạy cho gia đình của chính mình – và cả phương pháp dạy có vẻ phát huy tác dụng.
Hệ thống giá trị của bạn có thể rất giống – hoặc cũng có thể khác – với hệ thống của chúng tôi.
Chúng tôi nghĩ điều quan trọng là người làm cha làm mẹ phải không ngừng phát triển bộ giá trị gia đình của riêng mình và dạy lại những giá trị này cho con cái.
Gia đình sẽ không bao giờ – đáng ra không bao giờ – có thể không bao giờ bị thay thế bởi một thể chế nơi mà những giá trị cơ bản được dạy và được học.
Đây là cuốn sách về mục tiêu và phương pháp.
Nó trình bày 12 giá trị cụ thể mà chúng tôi cho rằng hầu hết các bậc làm cha làm mẹ đều đồng tình.
Cuốn sách gợi ý bạn tập trung vào một giá trị mỗi tháng trong vòng một năm.
Và cuốn sách cũng trình bày những phương pháp mà chúng tôi biết là có thể phát huy tác dụng trong khi dạy mỗi giá trị đó.
Chúng ta có cùng một mục tiêu căn bản, đó là giúp con cái chúng ta phát triển nhân cách mạnh mẽ, điều có thể giúp chúng kháng cự được những ảnh hưởng tiêu cực từ một số bạn đồng lứa và từ một số thành phần trong văn hóa và xã hội của chúng ta.
Với cha mẹ, không còn mục tiêu nào quan trọng hơn thế!

Blonote

Blonote - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

( TẶNG KÈM 2 POSTCARD MỖI CUỐN – RADOM 2/6 MẪU )   Tiếp nối thành công của cuốn sách vạn bản in NHỮNG MẢNH GHÉP CUỘC ĐỜI ( PIECES OF YOU ), Tablo tiếp tục cuộc hội ngộ với độc giả Việt Nam qua cuốn sách đặc biệt được hàng triệu fan hâm mộ mong chờ có tên BLONOTE.
Tablo (Epik High) đã biên soạn một cuốn sách theo cách rất thông minh và sâu sắc có tên “”, trong đó gồm những tấm thẻ nhỏ kèm với dòng ghi chú mà rapper đọc cho người nghe đài của mình trong chương trình phát thanh cá nhân “Dreaming With Tablo”.
Các dòng note kể về những hoài niệm vào những ngày khác nhau của anh, cũng như chữ viết tay từ những nghệ sĩ nổi tiếng khác như G- Dragon, Gong Hyo Jin, Lee Sung Kyung,…
Nhiều người vốn đã quá quen thuộc với một Tablo gai góc, cá tính qua những ca khúc mang nhiều thông điệp cổ vũ lối suy nghĩ tích cực.
Nhưng trong những trang văn của mình, anh lại thể hiện một khía cạnh khác của tâm hồn với những góc sáng tối muôn màu của cuộc sống cùng với những hình ảnh ẩn dụ ý nghĩa, có chiều sâu và đề cao tính tư duy.  Như trong những trang viết mở đầu cuốn sách Tablo viết: “Đây là những cảm nghĩ bất chợt thay cho lời chào tạm biệt cuối mỗi chương trình phát thanh đêm khuya mà tôi chủ trì.
Những câu văn này không cố tỏ ra là phần mở đầu hay kết thúc của bất kỳ ý tưởng lớn lao nào nhưng tôi mong rằng chúng sẽ là xuất phát điểm của một nguồn cảm hứng và là nơi kết thúc của mỗi nỗi niềm trăn trở.
Hãy đặt cuốn sách này ở một nơi bạn có thể dễ dàng chạm tới mỗi khi thấy canh cánh trong lòng.” Đây không phải là cuốn sách bạn có thể đọc một lèo, hãy lật giở từng trang bất kì trong cuốn sách nhỏ nhắn này.
Đọc và cảm nhận.
Những câu chữ ngắn gọn nhưng hàm chứa sự gợi hình gợi cảm đầy tính nghệ thuật chỉ có thể tìm thấy trong những trang văn của Tablo sẽ khiến con tim bạn rung động và đồng cảm.
Hàng triệu độc giả châu Á đã tìm đọc, hàng trăm nghìn review về cuốn sách lan tỏa trên khắp các mạng xã hội chứng tỏ sức hút mà cuốn sách mang tới.
Họ đã thử và trót phải lòng BLONOTE, còn bạn thì sao ? Hãy tìm đọc cuốn sách này ngay hôm nay nhé ! Hy vọng cuốn sách này sẽ là chút sức mạnh mỗi khi bạn cảm thấy mỏi mệt.
Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm nhiều cuốn sách Văn Học hay khác của Newshop tại đây Newshopxin hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc!  

Hầu Chuyện Thượng Đế

Hầu Chuyện Thượng Đế - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Nói lão Khoa “Hầu chuyện Thượng Đế”, nghe cứ rợn cả người.
Có phải ai cũng hầu Ngài được đâu.
Muốn cắp tráp theo Ngài thì chí ít cũng phải là ông Tiên, bà Tiên, hay các bậc tu hành đã đắc đạo.
Đằng này, lão lại là người trần mắt thịt, tướng mạo xấu xí, mồm phồng mũi tẹt, tóc tai bờm xờm.
Người đâu mà cứ tròn ùng ục như cái bình vôi.
Bạn đọc dễ tính nhất cũng đâm ra nghi ngờ: “Không khéo cái lão già này say rượu rồi, ăn nói linh tinh quá.
Thượng Đế là đấng Tối thượng, đấng Thần linh, đâu có thể đem ra cớt nhả, sàm sỡ.
Mà cứ nói càn, nói nhảm, không khéo Ngài vật chết! ”.
Nhưng mà không.
Các Thượng Đế mà lão cắp tráp theo hầu, lại không phải Thần linh.
Các Ngài không nương náu trên những cõi bồng lai, tối thẳm, hay chốn bí hiểm xa mù nào, mà ngự ngay trong cõi người đầy bụi bặm, trầm luân này.
Đấy là những bạn đọc khả kính của Tạp chí “Văn học và tuổi trẻ”, “Toán tuổi thơ”… Những tờ Tạp chí này dành riêng cho giới học đường, mà cụ thể hơn, là những bạn đọc ở lứa tuổi học sinh phổ thông.
Các bài trong tập này rút ra từ chuyên mục Hầu chuyện Thượng Đế trong Tạp chí đó đấy.
Có bài lão Khoa sửa chữa, thêm bớt tí chút, cho phù hợp với việc chuyển bài từ Tạp chí sang sách, hai dạng xuất bản có yêu cầu khác nhau, cũng là lẽ thường thôi.
Một số bài không đề số Tạp chí và thời gian xuất bản ở cuối bài, vì tác giả sơ ý không ghi ngay sau đó, giờ chưa có điều kiện truy tìm để biết rõ là đã in vào số nào…
Cũng có bài, do khuôn khổ của trang sách cho phép, tác giả có nới rộng dung lượng ra đôi chút để làm cho điều muốn giãi bày được trọn vẹn hơn…
Hầu chuyện Thượng Đế không phải là sân khấu riêng của lão già Trần Đăng Khoa, để lão nói một mình, hay vừa ôm đàn vừa hát.
Đây là cái sân chung, giành cho các Thượng đế gặp mặt giãi bày những vấn đề, những câu chuyện mà các Vị quan tâm.
Lão già này chỉ là kẻ điếu đóm, hầu chuyện.
Hay nói cách khác, lão là kẻ rải chiếu mời “các cụ” đến ngự rồi bàn chuyện, như mẹ Đốp, bố Đốp ngày xưa! Chuyện gì hoàn toàn phụ thuộc vào yêu cầu của “các cụ”.
Mà “các cụ” này đặc biệt lắm, không già cả, điếc lác như các thầy đề, thầy xã ngày trước.
Có mấy cụ đã có tuổi, nhưng lại là các thày, các cô giáo, hoặc những bạn đọc cần mẫn của Tạp chí Văn tuổi thơ.
Các thầy cô thường quan đến những vấn đề lớn.
Vì vậy, tập sách này mới có một số bài để hầu chuyện các thày cô và các bạn đọc cao niên đáng kính nữa đấy.
Còn hầu hết là các cụ trẻ.
Mà trẻ lắm.
Có “cụ” mới lẫm chẫm bước chân đến trường phổ thông với tâm hồn trong veo và trái tim tươi nõn! “Các cụ” còn gọi lão già này bằng anh, bằng chú, bằng bác, bằng lão.
Thế lão mới sướng chứ! Hầu chuyện Thượng Đế in lần đầu 2000 bản.
Lần tái bản này, lão có bổ sung ba bài đã đăng Văn học và Tuổi trẻ, Toán tuổi thơ, nhân đó sắp xếp thứ tự các bài thành từng cụm đề tài, để các VỊ dễ theo dõi hơn.
Một số nhà văn nhà thơ có tên trong tập này, chủ yếu là có trong sách giáo khoa.
Nhưng một số nhà thơ nhà văn rất nổi tiếng khác có trong sách giáo khoa mà không có trong tập này, vì lão Khoa không nhận được câu hỏi gửi đến của các vị Thượng Đế để lão có cớ mà hầu chuyện.
Có thể là lần sau chăng? Đơn giản chỉ có vậy.
Nào, bây giờ, chiếu lão đã rải ra rồi! Xin mời các “Thượng Đế” xuống ngự và cho lời “chỉ giáo”.
Xin cứ tha hồ cật vấn! Nếu điều gì lão biết, lão sẽ thưa thốt.
Còn không thì lão cũng xin“dựa cột” để nghe.
Lão đang ngỏng tai nghe các Thượng Đế đây! Vâng, xin được bắt đầu…

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,