Tư Duy Đa Chiều

Công ty phát hành Alpha Books Năm Xuất Bản 2017 Tác Giả Edward De Bono Kích Thước 13×20.5 cm Nhà Xuất bản NXB Thế Giới Số Trang 404 Bìa Mềm

ĐỌC THỬ SÁCH

  Tư duy đa chiều là một trong nhiều cuốn sách về kỹ năng tư duy sáng tạo của Edward de Bono.
Cuốn sách tập trung vào hai câu hỏi chính: 1.
TẠI SAO cần coi tư duy đa chiều như một kĩ năng không thể thiếu? Theo đó, tác giả đưa ra sự đối sánh giữa tư duy đa chiều và tư duy chiều dọc thông thường trên các phương diện như tính chất, đặc trưng, cách vận hành của từng loại tư duy, mục đích,…
Qua đó, de Bono đi đến khẳng định rằng: + “Tư duy đa chiều không thay thế cho tư duy hàng dọc.
Cả hai đều cần thiết và bổ sung cho nhau.” + “Tư duy da chiều nâng cao hiệu quả của tư duy hàng dọc.
Tư duy hàng dọc phát triển những ý tưởng được tạo ra bởi tư duy đa chiều.” Để có thể sử dụng, người đọc phải có cái nhìn tường tận về tư duy đa chiều.
Vì thế, Bono đã chỉ ra bản chất cơ bản và vai trò của tư duy đa chiều.
Một số điểm nổi bật của tư duy đa chiều: + Tư duy đa chiều liên quan đến việc phát triển những ý tưởng mới.
+ Giải phóng khỏi các ý tưởng cũ và kích thích các ý tưởng mới là hai mặt song song của tư duy đa chiều.
2.
Thực hành tư duy đa chiều NHƯ THẾ NÀO để sáng tạo và tái cấu trúc cách nhìn sự vật? Edward de Bono đã dành từng chương để nói về từng kỹ thuật thực hành tư duy đa chiều.
Các kỹ thuật cơ bản như: tạo ra những lựa chọn thay thế; thách thức các giả định; trì hoãn đánh giá; thiết kế; tái cấu trúc mô hình sử dụng các kỹ thuật như phân tách, đảo ngược,…; suy luận loại suy; lựa chọn điểm thâm nhập và vùng chú ý; kích thích ngẫu nhiên; PO;…
Không chỉ miêu tả rõ ràng các kỹ thuật, Edward de Bono còn chỉ ra cách để tổ chức một lớp học thực hành tư duy đa chiều.
Ông kì công đưa ra những tư liệu phục vụ cho việc thực hành, các hình thức tổ chức buổi học để giáo viên tham khảo.
Tuy tư duy đa chiều mới mẻ và trừu tượng với nhiều người, nhưng thông qua hệ thống ví dụ sử dụng hình ảnh trực quan, tư liệu ngôn ngữ gần gũi cùng những bài tập cuốn hút, de Bono đang dần khiến tư duy đa chiều trở thành một công cụ gần gũi với chúng ta ngày nay.

Nghệ Thuật Làm Chủ Thời Gian

Nghệ Thuật Làm Chủ Thời Gian - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Nghệ thuật làm chủ thời gian Cuốn sách gồm 6 chương với 6 nội dung khác nhau, nhưng qua 6 câu chuyện, chúng ta đều nhận thấy được một điều, khi tận dụng được thời gian thì sức mạnh là vô hạn.Khi sử dụng thời gian hiệu quả, đúng mục đích đề ra thì công việc lúc ấy mới thực sự đạt chất lượng, ít tốn công sức nhất.
Nhưng mà mấy ai thực hiện được việc đó, thời gian rất khó quản lý, nó có thể trôi qua hàng giờ nhưng hiệu quả đem lại thì chả được bao nhiêu.
Lời khuyên của mình dành cho các bạn là, nếu chưa quản lý được thời gian, hãy để cuốn sách này giúp bạn.
Bạn sẽ chiêm nghiệm được những cách quản lý rất hay từ nó. 

Các Dạng Toán Điển Hình 7

Các Dạng Toán Điển Hình 7 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Quyển sách  được biên soạn theo nội dung chương trình của sách giáo khoa mới.
Sách bao gồm các ví dụ được tuyển chọn có chọn lọc nhằm hoàn thiện kiến thức cơ bản và nâng cao kĩ năng giải Toán.
Sách bao gồm 2 phần với 7 chương như sau: Phần Đại Số Chương I: Số hữu tỉ, Số thực Chương II: Hàm số và đồ thị Chương III: Thống kê Chương IV: Biểu thức đại số Phần Hình Học Chương I: Đường thẳng vuông góc, Đường thẳng song song Chương II: Tam giác Chương III: Quan hệ giữa các yếu tố trong tam giác, Các đường đồng quy của tam giác.
   

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,